Phim hot '30 chưa phải là hết'

'30 Chưa Phải Là Hết': Nếu được chọn lại Mao Hiểu Đồng vẫn đóng Chung Hiểu Cần, nhưng nếu lớn tuổi hơn sẽ khiêu chiến vai Cố Giai

Ấn tượng ban đầu của Mao Hiểu Đồng đối với Chung Hiểu Cần chính là 1 cô gái sống mơ mơ màng màng, không có ý chí tiến thủ. Thế nhưng, dũng khí và sự lạc quan của cô gái bình phàm này đã đả động được Mao Hiểu Đồng.

Muốn nói phim truyền hình đang nổi tiếng nhất gần đây thì chắc chắn phải là 30 Chưa Phải Là Hết. Trong phim, Cố Giai, Vương Mạn Ni, Chung Hiểu Cần đại diện cho những người phụ nữ bước vào tuổi 30 phải đối mặt với nhiều sự bấp bênh trong sinh hoạt, bên cạnh đó còn có những thất vọng, suy sụp trong tình yêu, tuy rằng không như ý nhưng lại thể hiện ý chí kiên cường của họ.

Từ khi 30 Chưa Phải Là Hết phát sóng tới nay, rating đã phá 2, điểm douban có khi lên tới 8.1 điểm, gần như sau mỗi tập đều có từ khóa hot search.

So với Đồng Dao đóng vai Cố Giai thuộc tầng lớp phụ nữ tinh anh tri thức cao, Giang Sơ Ảnh đóng 'ngự tỷ' Vương Mạn Ni, nhân vật Chung Hiểu Cần của Mao Hiểu Đồng lại càng giống với những cô gái bình thường dễ thấy trong cuộc sống.

Mao Hiểu Đồng từng trả lời, cô cảm nhận Chung Hiểu Cần chính là những cô gái rực rỡ trong sinh hoạt, nhưng đến tuổi 30 thì những dũng cảm từng có trong thanh xuân đều đã qua đi.

'Hiểu Cần có quyền lợi 1 lần nữa lựa chọn tình yêu, hy vọng cô ấy có thể hiểu rõ điều mình muốn chân chính là gì...', mấy ngày trước, Mao Hiểu Đồng viết như vậy trên weibo của mình.

Trong phim, Chung Hiểu Cần cuối cùng kết thúc tình yêu bình đạm như nước với người chồng Trần Dữ. Bên cạnh cô cũng có người theo đuổi, trước đây, Hiểu Cần không để ý tới sự nghiệp, nhưng sau này đã có ý chí phấn đấu.

Mao Hiểu Đồng chia sẻ ấn tượng đầu tiên của mình đối với Chung Hiểu Cần chính là 1 cô gái sống mơ mơ màng màng, không có mục tiêu, sinh hoạt thì biếng nhác chỉ cần sự ổn định, là 1 kiểu người cảm thấy hài lòng với hiện tại.

'Nhưng khi cô ấy đến tuổi 30, gặp phải biến chuyển trong hôn nhân, cô ấy bắt đầu thức tỉnh, bắt đầu có dũng khí để đánh vỡ thực tại, xây dựng lại nhân sinh của mình. Sự chân thành, lạc quan, thiện lương của Chung Hiểu Cần đã đánh động đến tôi', Mao Hiểu Đồng nói.

Kỳ thực Mao Hiểu Đồng cảm thấy chính mình và Chung Hiểu Cần, cùng với 2 nhân vật nữ trong phim, đều có tính cách không giống nhau: 'Tôi so với Chung Hiểu Cần càng có chủ kiến, càng thông minh lanh lợi'.

Nếu có cơ hội 1 lần nữa chọn nhân vật cho mình, Mao Hiểu Đồng vẫn là lựa chọn Chung Hiểu Cần, tuy rằng giai đoạn trước của phim nhìn sơ qua có vẻ thực bình thường nhưng sau này lại có sự trưởng thành rất lớn, nhân vật trước sau có sự tương phản tâm lý.

'Nếu lại thêm vài năm nữa, lại lớn tuổi hơn chút nữa, có lẽ tôi sẽ thử khiêu chiến vai Cố Giai', Mao Hiểu Đồng nói.

Sau khi 30 Chưa Phải Là Hết phát sóng, tính cách mâu thuẫn trong con người Chung Hiểu Cần đã trở thành đề tài được tranh luận đối với người xem. Trong nhà, cô là con gái ngoan ngoãn, nghe lời hiểu chuyện. Trong công việc, Chung Hiểu Cần lại là 'cô gái tiện lợi', tức là ai nhờ gì cũng làm, từ sửa máy cà phê tới lấy đồ chuyển phát nhanh.

Tuy nhiên, Mao Hiểu Đồng không cho rằng Chung Hiểu Cần là cô gái bị mẹ bảo bọc quá mức nên hình thành tính cách như thế: 'Cô ấy chỉ là được sống trong 1 hoàn cảnh tương đối an nhàn từ nhỏ, ngoài ra còn có tính cách của bản thân cô ấy. Hiểu Cần đối với cuộc sống không có dã tâm hay ý chí phấn đấu lớn, đã quen nghe lời người khác nói mà không biết cách từ chối, nên khi ra ngoài làm việc cô ấy là người không biết cách từ chối đồng nghiệp. Cảm giác đúng là giống như giấy dán tiện lợi vậy. Tôi cảm thấy cô gái này không mâu thuẫn'.

Trong phim, tình yêu bình đạm như nước của Chung Hiểu Cần và Trần Dữ cũng gây nên không ít tranh cãi.

Mao Hiểu Đồng cảm thấy đồng cảm với quyết tâm cắt đứt đoạn tình yêu này của Chung Hiểu Cần. Với cô thì con gái dù là khi nào cũng cần nhận rõ nội tâm của chính mình, dũng cảm đi đánh vỡ an toàn. Như vậy chính là đáng giá để đồng cảm và ủng hộ.

Đối với nguyên nhân Chung Hiểu Cần và Trần Dữ ly hôn, Mao Hiểu Đồng cho rằng, vấn đề lớn nhất giữa 2 người là thiếu sự kết nối. Cô hy vọng qua bộ phim có thể nhắc nhở mọi người sự quan trọng của việc thấu hiểu giữa chồng vợ trong hôn nhân, phải biết chia sẻ, phải nói cho đối phương suy nghĩ của mình.

'Có thể cùng nhau chia sẻ mọi chuyện, từ cảm xúc không vui, thông cảm rồi đau lòng cùng nhau, như vậy ở chung mới cảm thấy thoải mái', Mao Hiểu Đồng nói.

Nhưng người xem phê bình Trần Dữ ích kỷ, Mao Hiểu Đồng lại tỏ vẻ, Trần Dữ thật ra không ích kỷ như vậy. Anh ta chỉ là không nói ra, muốn dùng hành động để chứng minh. Còn về phát triển trong tương lai của mối quan hệ này, Mao Hiểu Đồng tiết lộ: 'Có thể hàn gắn hay không mọi người vẫn nên chờ xem thêm. Tôi chỉ có thể nói, Chung Hiểu Cần chỉ là đang quyết định những gì cô ấy cảm thấy chính xác và sẽ khiến mình hạnh phúc'.

Mao Hiểu Đồng sinh năm 1988, đến nay xuất đạo 10 năm, có ngoại hình đáng yêu ngọt ngào, bản thân cô cũng là một tỷ tỷ đã 30 tuổi hơn. Mao Hiểu Đồng chia sẻ, sau 30 tuổi, kỹ thuật diễn của mình cũng tăng lên.

30 Chưa Phải Là Hết là bộ phim cô quay sau khi qua 30 tuổi, đề tài phim lại thiên hướng hiện thực, gần với sinh hoạt thực tế, khi đóng cũng thấy sinh động hơn, có thể suy ngẫm cảm nhận chân chính trong lòng nhân vật.

Mao Hiểu Đồng cảm thấy tuổi 30 ý nghĩa là càng phải xây dựng nội tâm kiên cố, càng ngày càng độc lập, biết mình muốn gì, đồng thời gánh vác trách nhiệm đối với người nhà.

30 Chưa Phải Là Hết trailer        

30 Chưa Phải Là Hết được mua bản quyền và phát trên Keeng Movies các ngày trong tuần.

Xem phim phụ đề tiếng Việt TẠI ĐÂY.

 

Theo Quy Quy/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/30-chua-phai-la-het-neu-duoc-chon-lai-mao-hieu-dong-van-dong-chung-hieu-can-nhung-neu-lon-tuoi-hon-se-khieu-chien-vai-co-giai-news-2377958.html

Tags: 30 chưa phải là hết  |  mao hiểu đồng  |  Chung Hiểu Cần  |  Nhân vật  |  phim trung quốc