'Ám ảnh kinh hoàng' - Tội ác núp bóng sự thánh thiện

Dựa theo kịch bản 'Đoạt tình' của tác giả Ngọc Trúc, đạo diễn Xuân Trang đã biến hóa thành câu chuyện kịch mang nhiều cung bậc tình cảm 'Ám ảnh kinh hoàng', vừa công diễn trên Sân khấu Kịch Phú Nhuận.

Michael có vợ là Cecillia và con gái Lucy. Họ sống trong một ngôi nhà bị cho là do lời nguyền của quỷ nên Cecillia thường xuyên nghe được những âm thanh ma quỷ và không ít lần cô đã nhìn thấy sự xuất hiện của một bóng người, để rồi cuối cùng sự ám ảnh đó cứ muốn chiếm lấy tâm hồn của cô.

Trải qua một thời gian, Cecillia có những hành vi lạ, cứ la hét, run rẩy và uốn éo cơ thể một cách khó hiểu. Henry là tài xế lâu năm của gia đình, anh đã nhiều lần thuyết phục John - vị linh mục trẻ và là bạn thân của anh - tìm đến ngôi nhà "ma ám" để thực hiện việc trừ tà, giúp cho Cecillia hết bệnh.

Cảnh trong vở “Ám ảnh kinh hoàng”

Cuối cùng, John cũng đồng ý tham dự buổi lễ trừ tà, John đã tìm ra một sự thật kinh hoàng trong ngôi nhà mà gia đình Michael đang đối mặt. Ở đó, có một người phụ nữ bí ẩn tên là Anna. Chính những tội ác gây ra bởi những con người ích kỷ đã khiến oan hồn Anna cứ hiện hữu trong ngôi nhà. Và khi những người còn sống đưa ra ánh sáng những tội ác núp bóng sự thánh thiện, nỗi ám ảnh được giải thoát.

Điều khiến kẻ thủ ác thức tỉnh chính là nguồn thương yêu vô tận của con người trong một mái ấm gia đình hạnh phúc.

Vở kịch không đi vào khai thác chất kinh dị quá đà mà nhấn mạnh tính nhân văn sâu sắc. Tham gia diễn xuất có các diễn viên: Ốc Thanh Vân, Xuân Trang, Hoàng Thy, Quách Cung Phong, Baggio, Thanh Huyền, Minh Nga, Di Dương (Hữu Đằng).

Theo Bài và ảnh: Thanh Hiệp/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/van-nghe/am-anh-kinh-hoang-toi-ac-nup-bong-su-thanh-thien-201811032059034.htm