Mưa lũ miền Trung năm 2020

[Ảnh] Lũ lịch sử phá hỏng mọi thứ ở trường học, Hiệu trưởng khóc nghẹn giữa một đống hoang tàn

Sau 4 ngày cơn lũ lịch sử đi qua nhiều nơi ở Quảng Bình, tại nhiều trường học chỉ còn lại đống hoang tàn, đôi ba quyển vở đầy bùn đất còn sót lại.

Ngày 23/10, 4 ngày sau trận lũ lịch sử tại huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình, nước lũ đã rút xuống cạn, tuy nhiên, trường học vẫn còn ngập sâu, ảnh hưởng nặng nề.

Có mặt tại Trường tiểu học 2 Liên Thuỷ (xã Liên Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ), cảnh tượng tan hoang khó tin, những thứ sót lại chỉ là bùn đất, sách vở học sinh nổi lềnh bềnh.

Gần như toàn bộ trang thiết bị, sách vở, đồ dùng học tập của học sinh, giáo viên đều bị nhấn chìm trong cơn lũ lịch sử.

Sau 4 ngày bị chìm trong biển nước, phòng truyền thống của Trường tiểu học 2 Liên Thuỷ tràn ngập bùn đất.

Nhiều giấy khen, hình ảnh lưu niệm của nhà trường đều bị phá huỷ trong trận lũ dữ.

Phần lớn sách vở, đồ dùng học tập của học sinh đều bị cuốn trôi đi, chỉ còn sót lại một số ít vương vãi ở trong lớn học.

Sáng nay, một số giáo viên của trường đã lội nước để tiến hành dọn dẹp tạm thời các lớp học, khi bùn đất bên trong chưa kịp khô.

Chứng kiến cảnh trường học tan hoang, mọi thứ đều bị nhấn chìm và cuốn trôi hết, cô Hoàng Thị Hoà - Hiệu trưởng Trường tiểu học 2 Liên Thuỷ khóc nghẹn. 'Tôi không ngờ mọi thứ lại khủng khiếp như vậy, chưa bao giờ có cơn lũ nào lớn như vừa qua. Mọi thứ ở đây giờ chả còn gì, mất hết rồi. Sách vở các em đều bị cuốn trôi, trang thiết bị thì hư hỏng hết, không biết rồi các em học sinh làm sao tới trường trong những ngày tới' - cô Hoà vừa nói vừa vội lau nước mắt.

Theo cô Hoà, cả trường có 285 học sinh của 5 khối, đều là con em ở hai thôn gần đây, nhà cửa các em cũng bị nhấn chìm, sách vở, áo quần cũng mất hết. Thờn gian tới, thứ các em cần nhất là sách vở, áo quần khô để đi học trở lại, còn về trang thiết bị trong trường sẽ tìm cách khắc phục dần.

Tuy nhà cửa vẫn bị ngập trong nước, nhưng nhiều giáo viên vẫn cố tới trường để dọn dẹp các phòng học.

Một số em học sinh ở gần trường cũng tranh thủ tới giúp các giáo viên dọn dẹp lớp học sau khi nước rút xuống thấp.

Bàn ghế bên trong lớp bị nước ngâm trong nhiều ngày bắt đầu hư hỏng, bám đầy bùn đất.

Trong cơn lũ lịch sử vừa qua, toàn tỉnh có gần 100 nghìn ngôi nhà ngập sâu, trong đó hàng chục nghìn ngôi nhà ở phía nam tỉnh ngập đến mái, riêng huyện Lệ Thủy, nhiều điểm trường học thuộc các cấp trên địa bàn nhiều xã cũng bị chìm trong biển nước.

Hiện công tác khắc phục sau lũ đang được chính quyền địa phương tích cực tiến hành, nhiều đoàn cứu trợ từ nhiều nơi trên cả nước đang hướng về các huyện bị ngập sâu của Quảng Bình để hỗ trợ cho người dân.

Theo Pháp luật và Bạn đọcCopy link

Link bài gốcLấy linkhttp://phapluatbandoc.giadinh.net.vn

Theo Hải Long/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/anh-lu-lich-su-pha-hong-moi-thu-o-truong-hoc-hieu-truong-khoc-nghen-giua-mot-dong-hoang-tan-162202310145132306.htm

Tags: lũ lịch sử  |  Lệ Thuỷ  |  ngập lụt  |  ngập lụt lịch sử  |  Lũ Quảng Bình