"Bắt chước" Công Phượng, cầu thủ bị tống cổ khỏi CLB vì "diễn trò"

Panenka một thời là 'đặc sản' mà Công Phượng không ít lần khiến người hâm mộ phải trầm trồ, nhưng cũng chẳng phải là không có lần 'tai nạn'.

Tiền vệ Brendix Parra của CLB Paraguay - Independiente FBC, hôm 17/4 vừa qua cũng thực hiện một cú panenka tệ hại còn hơn cả những lần Công Phượng dùng cách sút này và thất bại ở SEA Games 2015, giải giao hữu quốc tế U21 năm 2015 và cũng giải đấu này năm 2016 trước U21 Yokohama.

Cú sút ấy nằm trong loạt sút luân lưu ở vòng 1 Copa Sudamericana, và do Brendix Parra thực hiện không thành công, CLB Independiente FBC bị loại, mất quyền đi tiếp.

Thất bại này cũng khiến các cầu thủ Independiente FBC mất đi khoản tiền thưởng ước tính khoảng 5.000 USD mỗi người, nhưng tệ hại hơn là cả Ban lãnh đạo CLB lẫn người hâm mộ đều cực kỳ 'ngứa mắt' với cái cách mà Brendix Parra 'dưỡn dẹo' thực hiện cú sút 11m.

Đáng nói hơn nữa, đây là trận đấu mà Brendix Parra đã chơi cực kỳ quả cảm, dù cầm bóng chỉ bằng 1/3 đối thủ, sút cầu môn chỉ bằng 1/6 La Equidad - đội bóng Colombia mà họ phải đối đầu, và loạt 'đấu súng' trên chấm 11m là cơ hội thực sự để họ chiến thắng đối phương.

Ngay sau trận đấu, Ban lãnh đạo CLB đã lập tức ra thông báo 'tống cổ' Brendix Parra ra khỏi CLB.

Quyết định này nhận được sự đồng thuận cao của cổ động viên đội bóng Paraguay này.

Dù cực kỳ hối hận, nhưng mọi thứ đã quá muộn với cầu thủ người Venezuela này, chỉ vì một cú panenka.

Theo Ngô Trà/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/doi-song/bat-chuoc-cong-phuong-cau-thu-bi-tong-co-khoi-clb-vi-dien-tro-8201924494147131.htm