'Bé Trump' – món quà bất ngờ Tổng thống Mỹ muốn 'ngoảnh mặt làm ngơ' tại Anh

Chuyến công du London sắp tới của Tổng thống Donald Trump sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang chuẩn bị có chuyến công du tới London. Và theo CNN, một trong những bất ngờ chờ đón ở ông ở Anh chính là một quả bóng bay khổng lồ miêu tả nhà lãnh đạo Mỹ trong hình hài một em bé mặc tã đang khóc nhè.

"Bóng bé Trump chắc chắn sẽ quay trở lại", Leo Murray, đồng tác giả của siêu bóng bay trên cho biết. "Chúng tôi cũng đang xem xét các sáng tạo khác nữa".

Biểu tình phản đối ông Trump tại London (ảnh: getty)

Bóng bay hình "bé Trump khóc nhè" đã trở thành một hình ảnh mang tính biểu tượng cho hoạt động biểu tình chống Tổng thống Trump khi ông thăm Anh vào năm ngoái. Quả bóng được thả bay gần tòa nhà Quốc hội Anh trong khi khoảng 250.000 người đổ xuống các đường phố phản đối.

Khác với chuyến thăm đầu tiên, trong chuyến công du sắp tới vào tháng 6, ông Trump sẽ dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động tại London hơn.

Các nhà lãnh đạo thế giới khi công du chính thức London thường sẽ phát biểu trước Quốc hội cũng như gặp gỡ Nữ hoàng và gia đình Hoàng gia Anh. Tuy nhiên, CNN cho hay, hiện một số nghị sỹ Anh đang bày tỏ ý định ngăn cản ông Trump phát biểu.

Năm 2018, thị trưởng London Sadiq Khan – người thường bị ông Trump chỉ trích trên Twitter, đã đồng ý với đề nghị của hơn 10.000 người dân, để bóng bay "bé Trump" được bay lượn trên bầu trời London. Hơn 16.000 bảng Anh cũng đã được gây quỹ cho hoạt động này.

Theo Minh Đức/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/be-trump-mon-qua-bat-ngo-tong-thong-my-muon-ngoanh-mat-lam-ngo-tai-anh-20190425092816334.htm