'CLB Nam Định nhiều lần bị oan vì trọng tài, nếu phải xuống hạng thì thật xót xa'

Các chuyên gia đều dự đoán cuộc đua trụ hạng tại V.League 2020 giữa Nam Định và Quảng Nam sẽ diễn ra với nhiều diễn biến khó lường.

'Tôi nghĩ rằng, cơ hội của Nam Định đã thu hẹp lại sau trận thua Hải Phòng. Theo lịch, Nam Định đối đầu với SLNA, đội bóng đã trụ hạng nên số phận của Nam Định phụ thuộc nhiều yếu tố khác. Bóng đá của Việt Nam vẫn cứ thế, đội nọ giúp đội kia, hỗ trợ nhau không chính thống'.

Đó là nhận định của chuyên gia Vũ Mạnh Hải về cơ hội trụ hạng của Nam Định trước khi vòng 5 giai đoạn 2 diễn ra. Trên thực tế, cả hai đối thủ của Nam Định và Quảng Nam ở vòng đấu này đều đã hoàn thành mục tiêu trụ hạng. Sự khác biệt giữa hai đội vào lúc này là khoảng cách 2 điểm, điều giúp cho Nam Định nắm lợi thế lớn hơn.

Cũng có chung quan điểm giống như cựu danh thủ Thể Công Vũ Mạnh Hải, chuyên gia Phan Anh Tú cho rằng thái độ thi đấu của các đối thủ sẽ là một trong những yếu tố quyết định kết cục của cuộc đua.

'Thể thức mới mang lại những diễn biến kịch tính mới. Tất nhiên đá kiểu này cũng có cái hay và cái dở. Thái độ thi đấu của một số đội đã hoàn thành nhiệm vụ sẽ ảnh hưởng đến kết quả của những đội đang cần vị trí vô địch hoặc trụ hạng. Họ thi đấu chặt chẽ sẽ khác, mà nếu có đá lỏng chân thì mình cũng chẳng trách được'.

Sau khi đánh bại Nam Định để trụ hạng thành công ở vòng trước, giờ đây Hải Phòng lại đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định xem đội bóng nào sẽ phải xuống hạng. (Ảnh: VPF)

Dù vậy, chuyên gia Phan Anh Tú cũng cho rằng vẫn còn những yếu tố khác ảnh hưởng đến kết quả thi đấu và không dễ để khẳng định đội bóng nào sẽ phải chơi ở giải hạng Nhất mùa sau.

'Tôi thấy cũng khó để dự đoán thẳng rằng Quảng Nam hay Nam Định sẽ là đội xuống hạng. Bóng đá có nhiều thứ quyết định, đội nào cũng còn cơ hội cả.

Nam Định họ có lợi thế hơn một chút vì chỉ cần hòa là được. Nhưng có một vấn đề thế này. Tôi được biết sân Nghệ An do ảnh hưởng của thời tiết nên cũng bị ngập, không được thuận lợi lắm.

Trong khi đó Nam Định gần đây lại hay thua ở những trận đấu trên sân ngập nước. Thành ra cuộc đấu này lại trở nên khó đoán. Nam Định cũng là một đội bóng tích cực, chơi phối hợp nhưng điều kiện sân bãi không tốt hay khiến họ gặp bất lợi.

Còn Quảng Nam bây giờ rơi vào thế không còn gì để mất cả. Họ yếu thế hơn và buộc phải thắng. Thậm chí họ cũng xác định rồi, trở về hạng Nhất cũng chẳng phải vấn đề gì cả. Đây hoàn toàn có thể là trận đấu cuối cùng của họ để chia tay giải. Họ không phải đội bóng không có năng lực, vẫn có những trận đấu tốt. Tuy nhiên trong bóng đá ngoài hay thì cần có cả may nữa.

Trận đấu cuối cùng này với một đội Hải Phòng đã hoàn thành nhiệm vụ, trong khi Quảng Nam chắc chắn sẽ chơi với 200% sức lực thì chưa biết điều gì có thể xảy ra. Thành ra để phán đoán đội nào xuống hạng không phải dễ'.

Hai trận thắng liên tiếp trước Nam Định và Đà Nẵng giúp Quảng Nam vẫn còn cơ hội trụ lại với V.League.

Trong khi đó, chuyên gia Vũ Mạnh Hải lại nhắc tới vấn đề CLB Nam Định nhiều lần bị ảnh hưởng kết quả bởi sai sót của trọng tài ở mùa giải năm nay. Bởi thế, ông bày tỏ sẽ thật xót xa nếu Nam Định phải xuống hạng.

'Ở mùa giải năm nay, Nam Định nhiều trận bị oan. Tôi cũng không hiểu sao tất cả cứ dồn vào đội bóng yếu như Nam Định. Nhìn gương mặt của Giám đốc kỹ thuật Nguyễn Văn Sỹ trên truyền hình rất đau khổ.

Tôi nghĩ rằng, dù treo còi trọng tài, nhưng Nam Định vẫn bị ảnh hưởng kết quả. Nam Định có vẻ gặp số phận run rủi và không may mắn. Họ là đội bóng nghèo, nhưng đã cố gắng, nỗ lực. Nếu Nam Định xuống hạng thì thật là xót xa'.

Ba trận đấu cuối cùng của nhóm B ở V.League 2020 sẽ diễn ra đồng loạt vào lúc 17h00 chiều nay (31/10). Còn ở giải hạng Nhất, cuộc đua quyết định tấm vé thăng hạng cũng sẽ ngã ngũ với loạt trận bắt đầu lúc 16h00.

Bình Định đang nắm trong tay quyền tự quyết với 1 điểm nhiều hơn Bà Rịa Vũng Tàu. Nếu đánh bại được Phố Hiến, thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng sẽ nhận cúp vô địch hạng Nhất ngay trên sân nhà.

Theo Linh Đan/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/clb-nam-dinh-nhieu-lan-bi-oan-vi-trong-tai-neu-phai-xuong-hang-thi-that-xot-xa-162203110093316421.htm

Tags: slna vs nam định  |  hải phòng vs quảng nam  |  trụ hạng v.league 2020  |  V.League 2020  |  Trọng tài