'Cặp đôi hoàn cảnh' Thất Sơn Tâm Linh: Ham ăn, lắm chuyện thì có nhau, gây họa thì lại một mình

'Cặp đôi hoàn cảnh' Tám (La Thành) và Bắp (Ba Tây) trong Thất Sơn Tâm Linh 'dính nhau như sam' nhưng đến lúc quan trọng lại tách nhau ra nên bị 'hành' cho 'lên bờ xuống ruộng'.

'cặp đôi hoàn cảnh' Tám (La Thành) và Bắp (Ba Tây) để lại nhiều ấn tượng và tiếng cười cho khán giả trong bộ phim Thất Sơn Tâm Linh. 'Cặp bài trùng' này hợp nhau từ tật ham ăn đến tính nhiều chuyện, thậm chí còn 'dính nhau như sam'. Nếu mới nhìn vào, nhiều người sẽ nghĩ biết đâu Tám - Bắp lại một cặp tình nhân đích thực.

Nhưng làm gì cũng phải làm đến tận cùng, cứ nửa vời sẽ chẳng thể thành công, thậm chí còn gây khiến bản thân gặp nạn. Và Tám - Bắp là minh chứng hùng hồn cho điều đó: Dính nhau từ đầu phim tới cuối nhưng lúc đi gây họa lại một mình nên Tám bị Huỳnh (Quang Tuấn) 'hành' cho 'lên bờ xuống ruộng'.

Trộm mộ có đôi

Nghề đào trộm mộ tìm vàng không phải ai cũng dám làm nên số lượng người dám hành nghề này chiếm rất ít. Vậy mà tại làng quê nghèo miền Tây trong Thất Sơn Tâm Linh lại có tận 2 kẻ trộm mộ. Là đồng bọn 'sống chết có nhau', mỗi lần hành động luôn có đôi có cặp vậy nhưng cứ tìm được đồ giá trị là cả hai sẽ 'cắn nhau' nhiệt tình.

Mỗi lần tìm được đồ, y như rằng khán giả sẽ phải 'cười đau cả bụng' trước màn khẳng định 'chủ quyền' với món đồ mới của Tám - Bắp. Không chỉ trộm mộ, Tám - Bắp còn đi trộm đất của ông Sang. Bị ông Sang bắt gặp nhưng cặp đôi vẫn nhơn nhơn cái mặt, mặc cả rằng đây chỉ mới là lần thứ hai.

Không chỉ trộm mộ, 2 anh chàng còn trộm cả đất – đất hoàn toàn nghĩa đen nhé!

Tại sao không có nhiều người đi trộm mộ kiếm vàng? Thứ nhất đây là việc xấu, nguyên nhân thứ hai cũng lớn không kém đó là vì sợ gặp phải ma. Trong đêm khuya khoắt, phải một mình làm việc nơi nghĩa trang yên ắng, nặng âm khí, người gan dạ nhất cũng sẽ thấy sởn da gà. Vậy nên, những kẻ trộm mộ thường là những người có lá gan rất lớn, 'không sợ trời không sợ đất'.

Ấy vậy mà, Bắp lại nhát gan đến mức đáng ngạc nhiên. Chỉ mới nghe tiếng giả ma của Tám, Bắp đã run như cầy sấy. Đến khi biết bị 'troll', Bắp liền nhét luôn cục đất sét vào miệng Tám chữa thẹn.

Chầu chực gần nhà thầy Huỳnh mỗi ngày… chỉ để hóng chuyện

'Thiên hạ đệ nhất hóng chuyện' nếu Tám - Bắp không nhận thì chắc chẳng ai giành được. Bởi khả năng hóng chuyện của hai người đã đạt tới 'cảnh giới thượng thừa'.

Đêm hành nghề trộm mộ, ban ngày Tám - Bắp không ngủ lấy lại sức mà lại chầu chực gần nhà thầy Huỳnh mỗi ngày để nghe ngóng tình hình. Đưa đồ ăn tới vừa ăn vừa hóng chuyện chính là 'thú vui tao nhã' của 'cặp đôi hoàn cảnh' Tám - Bắp. So với trình 'bà tám' của các chị em, e rằng Tám - Bắp cũng đã vượt qua mấy bậc.

Ham ăn bất chấp

Mới nghe phong thanh thầy Huỳnh mượn nồi lớn về hầm thủ heo, Tám - Bắp đã ngay lập tức đưa đồ ăn tới xin 'hùn' ăn chung. Huỳnh vốn là người ăn chay, mua thủ heo về nấu là để làm lễ. Lễ của thầy bùa ngải mà Tám - Bắp cũng dám xin ăn chực, đúng là 'gan to bằng trời'.

Ham ăn rất nhiệt tình nhé! Đi ăn chực còn mang cả đồ để 'hùn' nữa chớ đâu phải đi tay không?

Nếu được hỏi Tám - Bắp thật sự không sợ bị trúng bùa ngải sao? Chắc Tám - Bắp sẽ trả lời: 'Được ăn thì chết cũng cam lòng'. Nhưng nếu biết trong chiếc nồi lớn không phải thủ heo mà là… thịt người thì Tám - Bắp còn dám trả lời như vậy không?

Đồng lòng trên mọi mặt trận, thời khắc gây họa lại… 'quên' rủ nhau

Đi đâu cũng có nhau là vậy nhưng khi phát hiện ra hang động ở nhà thầy Huỳnh, Tám tự đi khám phá mà 'quên' rủ Bắp. Tự mình hành động, Tám đã gặp ngay 'mưu sâu kế hiểm' của thầy lang Huỳnh.

Vừa tới cửa hang, Tám bị bàn đinh thầy Huỳnh đặt sẵn đâm vào chân. Đau thấu gan nhưng tính tò mò, lắm chuyện không cho phép Tám dừng lại. 'Đơn thương độc mã' đi vào 'hang cọp', Tám bị Huỳnh đánh ngất. Sau đó, Huỳnh dấu Tám vào đống bùn lầy, còn nhét phân bò vào miệng.

Và ham hố đánh lẻ nên Tám lãnh đủ combo cạm bẫy của thầy lang Huỳnh…

Khi Tám được dân làng cứu, người người nhà nhà đều cho rằng anh bị 'ma giấu'. Thầy Huỳnh lại được dịp trổ tài y thuật cứu Tám tỉnh. Lúc anh chàng nhát gan đang hoảng sợ tột cùng, Huỳnh đe dọa nếu để lộ sự thật sẽ bị giết, Tám đành im thin thít.

Nếu lúc đi gây họa Tám có Bắp ở bên, chắc sẽ không trở thành 'miếng mồi ngon' cho thầy Huỳnh ra tay. Vậy nên, đã là 'cặp đôi hoàn cảnh' thì đừng nên tách nhau ra, thay đổi phong thủy dễ 'ăn hành' lắm Tám - Bắp à!

Bộ phim Thất Sơn Tâm Linh hiện đang được công chiếu trên toàn quốc.

Theo Quang Vũ/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/phim-anh/cap-doi-hoan-canh-that-son-tam-linh-ham-an-lam-chuyen-thi-co-nhau-gay-hoa-thi-lai-mot-minh-2120191210172729474.htm

Tags: Thất Sơn Tâm Linh  |  một mình  |  Tám Bắp  |  hoàn cảnh  |  hóng chuyện  |  hành động  |  nhiệt tình  |  thứ hai  |  thầy lang

netRADIO     netTV