'Cậu nhỏ' tím đen, sưng to vì thói quen khó hiểu vào sáng sớm

Nam thanh niên 20 tuổi nhập viện trong tình trạng 'cậu nhỏ' bị tụ máu, tím đen, đau và sưng to như trái cà tím, tiểu khó.

Sáng 3/12, thông tin từ khoa Ngoại thận Tiết niệu thuộc Bệnh viện Trung ương Cần Thơ cho biết đơn vị vừa tiếp nhận nam thanh niên 20 tuổi, nhà ở Vĩnh Long được đưa vào cấp cứu do bẻ gãy dương vật.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng 'cậu nhỏ' bị tụ máu, tím đen, đau và sưng to như trái cà tím, tiểu khó.

Kết quả siêu âm doppler màu cho thấy có nhiều máu tụ dưới da dương vật, chẩn đoán gãy vỡ vật hang thân dương vật do tự bẻ. Chỉ định mổ cấp cứu được đưa ra. Sau mổ, bệnh nhân ổn định, vết thương giảm sưng đau và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Nam thanh niên kể do thấy dương vật cương cứng nên bẻ cụp xuống để nghe tiếng kêu rắc rắc (như bẻ khớp ngón tay). Đây cũng là thói quen của không ít nam giới.

BS CKII Nguyễn Phước Lộc, Trưởng khoa Ngoại thận Tiết niệu Bệnh viện Trung ương Cần Thơ, cho hay sáng sớm, nam giới dễ rơi vào tình trạng dương vật cương cứng, khó tiểu tiện nên không ít người tự bẻ cho... xìu xuống. Ngoài ra còn một số người như nam thanh niên trên đây. Cùng đó, một số 'cậu nhỏ' phải đi cấp cứu do vỡ thể hang trong khi 'quan hệ' hay thủ dâm.

Ảnh minh hoạ

BS Lộc cho hay trong thời gian cương cứng, máu dồn về cơ quan sinh dục nhiều, nếu dương vật bị uốn cong đột ngột hoặc có một lực tác động mạnh có thể dẫn tới vỡ lớp màng của một trong hai trụ và gây nên tình trạng gãy dương vật.

Khi bị chấn thương, tùy theo mức độ nặng nhẹ mà máu từ vật hang chảy ra, lan tỏa gây sưng bầm tím dương vật, bìu, vùng xương mu, có thể tiểu khó hoặc bí tiểu, rỉ máu niệu đạo.

BS khuyên nếu dương vật không may bị gãy, cánh mày râu không nên ngần ngại tới trung tâm y tế gần nhất, càng sớm càng tốt để điều trị sớm. Nếu để lâu hơn thì sau vài tháng bị gãy, dương vật bị cong hẳn, có thể gần 90 độ. Lúc này, việc phẫu thuật sẽ khó khăn và cần kỹ thuật đặc biệt để chỉnh thẳng lại dương vật. Nếu bệnh nhân không được can thiệp phẫu thuật sớm sẽ để lại di chứng trên và ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục, cương đau dương vật, rối loạn cương dương.

Theo Q.An/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/y-te/cau-nho-tim-den-sung-to-vi-thoi-quen-kho-hieu-vao-sang-som-20201203105949603.htm

Tags: Nam thanh niên  |  cơ quan sinh dục  |  gãy dương vật  |  Bệnh viện Trung ương Cần Thơ