'Chặt chém' ngay cửa chùa Thiên Mụ: Gần 2kg măng cụt giá 1 triệu đồng

Ngay trước cửa chùa Thiên Mụ - Thừa Thiên Huế, một người bán 1,7kg măng cụt du khách nước ngoài với giá 100.000 đồng nhưng lấy luôn của khách 1 triệu đồng mà không trả lại tiền thừa.

Ngày 25/4, thông tin từ Công an TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế, đơn vị này đang củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc một khách du lịch mua 1,7kg măng cụt nhưng bị chủ bán hàng chặt chém với giá 1.000.000 đồng.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo cơ quan Công an, qua xác minh thông tin phản ánh được người dân gửi đến trung tâm Giám sát điều hành Đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên - Huế, lực lượng chức năng đã bố trí các cán bộ đến kiểm tra trước chùa Thiên Mụ.

Cụ thể, qua kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện một trường hợp bán hàng có hành vi bán 1,7kg măng cụt cho khách du lịch nước ngoài với giá 100.000 đồng. Tuy nhiên, chủ hàng này lại lợi dụng du khách nước ngoài không biết mệnh giá tiền nên lấy của khách 1.000.000 đồng mà không trả lại tiền thừa.

Ngay sau đó, đối tượng vi phạm đã được cơ quan Công an mời về trụ sở làm việc, đồng thời, tiến hành củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng đang tiến hành xác minh các thông tin về các đối tượng có biểu hiện cò mồi, bảo kê để thực hiện hành vi chiếm đoạt tiền của du khách tại điểm du lịch chùa Thiên Mụ. 

Đồng thời, Công an TP.Huế cũng thông tin thêm, trong thời gian tới, đơn vị này sẽ tiếp tục bố trí lực lượng để phát hiện và xử lý các hành vi tương tự, tham mưu cho các ban ngành có liên quan để tuyên truyền, giáo dục về việc giữ gìn đạo đức buôn bán và hình ảnh của con người Huế trong mắt khách du lịch.

Theo Yên Thành/Người Đưa Tin Link Gốc:           Copy Link
http://www.nguoiduatin.vn/chat-chem-ngay-cua-chua-thien-mu-gan-2kg-mang-cut-gia-1-trieu-dong-a431390.html