'Chạy thoát thân', phiến quân Syria bỏ lại hàng loạt vũ khí ở Hama

Hãng tin SANA cho hay, chính quyền tỉnh Hama cùng quân đội Syria đã tìm thấy số lượng lớn đạn và vũ khí ở làng Kafrnabboudeh và thị trấn al-Latamneh do phiến quân bỏ lại.

Theo SANA, hôm 23/9, dưới sự phối hợp với các đơn vị quân đội Syria, chính quyền tỉnh Hama tiếp tục rà soát làng Kafrnabboudeh, nằm cách phía đông bắc tỉnh Hama 50 km. Trong đó, phần lớn số vũ khí và đạn được tìm thấy từng nằm trong tay các tay súng phiến quân Jabhat al-Nusra.

Quân đội Syria tìm thấy một số vũ khí bị phiến quân bỏ lại ở Hama. (Ảnh: SANA)

Cụ thể, những vũ khí bị phiến quân Syria bỏ lại có súng máy PKC và PKT, súng trường tấn công, vũ khí hạng nhẹ, số lượng lớn đạn, súng cối và ống nhòm.

Ngoài ra, quân đội Syria còn phát hiện hàng chục băng đạn súng cối 120 mm nằm trong một căn hầm ở thị trấn al-Latamneh.

Trước đó, vào ngày 22/9, chính quyền Hama cũng đã tìm thấy các hộp đạn cùng vũ khí và ống nhòm ban đêm ở làng Hurr Binafso.

Loạt vũ khí của phiến quân Syria ở Hama được chính quyền địa phương phát hiện trong quá trình lục soát những khu vực đã được giải phóng. (Ảnh: SANA)

Còn vào ngày 21/9, quân đội Syria tìm thấy rocket, đạn và pháo bị phiến quân bỏ lại trong quá trình tháo chạy tại khu vực trang trại thuộc làng al-Zakat, phía bắc tỉnh Hama.

Nguồn tin chia sẻ với SANA cho hay, trong quá trình lục soát các ngôi làng đã được giải phóng khỏi lực lượng phiến quân, quân đội Syria đã phát hiện hàng loạt quả mìn, đạn súng máy 14,5 mm, rocket, đạn pháo xe tăng, đạn RPG và hàng chục đạn pháo cối cùng xe quân sự và những văn bản liên quan tới hoạt động của tổ chức “Mũ bảo hiểm Trắng”.

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/chay-thoat-than-phien-quan-syria-bo-lai-hang-loat-vu-khi-o-hama-post314086.info

Tags: phiến quân Syria  |  hàng loạt  |  Quân đội Syria  |  Phiến quân  |  quá trình  |  súng máy  |  Giải Phóng  |  lục soát