Huyền thoại bóng đá Maradona qua đời

'Chiến hữu' lừng danh kể lại phi vụ kỳ quặc 'vừa say vừa đá bóng' cùng Maradona

Tương tự như Maradona, cựu danh thủ Anh Paul Gascoigne cũng có lối sống rất bản năng và sở hữu những thú vui thường không được khuyến khích với giới cầu thủ.

Một ngày sau khi Maradona qua đời, Paul Gascoigne đã có một buổi trả lời phỏng vấn trên truyền hình Anh. Chia sẻ nỗi tiếc thương cùng gia đình 'Cậu bé vàng', nhưng khi nhắc đến những kỷ niệm với Mardona, Paul Gascoigne trở nên vui vẻ hoạt bát hơn hẳn. Bởi với Gazza, Maradona là một 'tri kỷ' từng cùng nhau trải qua các phi vụ cừ khôi.

Năm 1992, 2 người gặp gỡ trong một trận đấu giao hữu tổ chức tại Tây Ban Nha. Khi ấy, Paul Gascoigne khoác áo Lazio còn Maradona đang chơi cho Sevilla.

Paul Gascoigne và Maradona

Paul Gascoigne kể lại: 'Trên chuyến bay đến SVĐ, tôi đã uống vài ly rượu. Lúc gặp Maradona trong đường hầm, tôi mới tiến đến và bảo: 'Diego, tôi say lắm rồi'. Maradona đáp lại: 'Chẳng sao đâu Gazza, tôi cũng phê pha rồi'.

Và rồi 2 ngôi sao đều vừa trải qua mấy ngày liền ăn chơi bước vào sân thi đấu. Paul Gascoigne là người chiến thắng trong cuộc đấu. Tiền vệ người Anh có pha bóng rê qua tới 4 cầu thủ đối phương trước khi ghi bàn. Lập công xong, Gazza còn tiến tới Maradona và trêu chọc: 'Tôi thắng rồi nhé!'.

14 năm sau, Paul Gascoigne lại gặp Maradona một lần nữa. Đó là một trận đấu giao hữu nhằm mục đích quyên góp từ thiện. Nhưng với Paul Gascoigne, phải đốt một điếu thuốc đã rồi mới tính đến chuyện khác.

Maradona rất khoái Paul Gascoigne

Thế là cựu danh thủ ĐT Anh mới ra chỗ một nhóm người đang hút thuốc để hỏi mượn bật lửa. Vừa cất lời thì một người trong nhóm quay lại. 2 bên vừa nhìn thấy nhau lập tức cười ồ lên. Hóa ra Paul Gascoigne đã hỏi đúng Maradona. 2 người vui vẻ chia sẻ nhau bao thuốc rồi mới xỏ giày vào thi đấu.

Giống như Maradona, Paul Gascoigne cũng nổi tiếng với những màn ăn chơi thâu đêm suốt sáng. Cựu ngôi sao Newcastle và Tottenham từng nhiều lần phải nhập viện vì sức khỏe sa sút. Mãi tới gần đây, Paul Gascoigne mới dần dần cai nghiện rượu. Ông cho biết hiện giở chỉ thỉnh thoảng mới nhấp một ly bia hoặc rượu vang chứ kiên quyết nói không với rượu mạnh.

Theo Lupo/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/chien-huu-lung-danh-ke-lai-phi-vu-ky-quac-vua-say-vua-da-bong-cung-maradona-820202611231414452.htm

Tags: Paul Gascoigne  |  Năm 1992  |  Tây Ban Nha  |  MaradonaPaul Gascoigne  |  Paul GascoigneThế  |  ĐT Anh