Cập nhật liên tục Covid-19

'Cười ngất' với loạt 'tâm thư cảnh báo' của các con gửi tới ba mẹ trong mùa dịch

Cấm bố mẹ và anh trai vào phòng, yêu cầu mẹ kiềm chế lại cơn giận giữ..., những bức 'tâm thư cảnh báo' của các bé đã khiến dân tình được phen cười không ngớt.

'Con đang tức mẹ lắm đấy. Mẹ đừng chọc cho con tức nữa. Con xin mẹ đấy. Mẹ cần nói gì thì mẹ viết vào đây, sau đó bỏ nó vào khe cửa phòng con nhé', đây là bức 'tâm thư cảnh báo' của một học sinh tiểu học gửi cho mẹ, sau khi 2 mẹ con ở nhà trông nhau mùa dịch COVID-19 và xảy ra 'cuộc chiến' nhỏ.

Bức thư này hiện đang gây 'sốt' trên mạng xã hội với hàng nghìn lượt like, chia sẻ và bình luận cùng nhiều phản hồi tích cực chỉ sau ít giờ được đăng tải.

 

Đại dịch COVID-19 khiến cho cuộc sống của người dân Việt Nam và người dân thế giới trở nên ngưng trệ. Nhiều nhà hàng, quán xá và các loại hình dịch vụ kinh doanh giải trí đã phải tạm đóng cửa để ngăn ngừa virus lây lan.

Học sinh trong nước cũng được cho nghỉ học kéo dài hoặc học online tại nhà để phòng, chống dịch bệnh. Thế nhưng cũng từ kì nghỉ bất đắc dĩ này mà giữa nhiều cặp bố mẹ và con cái đã xảy ra không ít chuyện 'dở khóc dở cười'.

Điển hình nhất phải kể đến câu chuyện về 'bức tâm thư cảnh báo' gửi mẹ của học sinh tiểu học vừa kể ở trên. Người ta thường nói vợ chồng ở nhà với nhau lâu quá sẽ dễ 'sứt mẻ tình cảm'. Tuy nhiên, khi cha mẹ mà ở nhà với con lâu quá thì tình cảm có không 'sứt mẻ' cũng bị 'móp méo' vài phần đấy nhé...

Bằng chứng là đã có rất nhiều bức 'tâm thư cảnh báo' từ các con gửi tới các mẹ trong mùa dịch COVID-19, được đích thân các bà mẹ chia sẻ lên mạng xã hội trong tình trạng 'cười ra nước mắt'.

Từ cấm bố mẹ và anh trai vào phòng, yêu cầu mẹ kiềm chế lại cơn giận giữ cho đến yêu cầu cả nhà cùng ăn - uống - ngủ - nghỉ chung... Những bức 'tâm thư cảnh báo' của các bé đã khiến dân tình được phen cười không ngớt. Đa số cư dân mạng đều tỏ ra thích thú khi chứng kiến sự hồn nhiên, ngây ngô và hài hước của các em nhỏ trong thời gian nghỉ học vì dịch COVID-19.

 

 

Xem ra tình chị em cũng đã sứt mẻ mất rồi... 

Xem ra tình chị em cũng đã sứt mẻ mất rồi...

 

 

 

Theo Khánh Linh/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/cuoi-ngat-voi-loat-tam-thu-canh-bao-cua-cac-con-gui-toi-ba-me-trong-mua-dich-news-2256094.html

Tags: dịch bệnh  |  tâm thư  |  con cái  |  Ba mẹ  |  Mẹ con  |  câu chuyện xúc động  |  hình ảnh ý nghĩa  |  chống dịch