'Hà Tĩnh sẽ quyết tâm cản Viettel, ai cũng hiểu họ là 'sân sau' của Hà Nội FC'

Viettel bất ngờ hưởng lợi lớn khi được gặp Hà Tĩnh ở SVĐ Hàng Đẫy. Nhưng cuộc chiến này vẫn được dự báo sẽ không dễ dàng cho thầy trò HLV Trương Việt Hoàng.

Cuối tuần này (24, 25/10) vòng 4 lượt về V.League 2020 sẽ diễn ra. SVĐ Hàng Đẫy có cuộc chiến đáng chú ý giữa Hà Tĩnh vs Viettel. Dù là tân binh của giải nhưng Hà Tĩnh đang chơi rất tốt, với phong cách phòng ngự - phản công cực kì hiệu quả.

Điều đáng lưu ý là Hà Tĩnh có mỗi quan hệ 'nhạy cảm' với Hà Nội FC thông qua bầu Hiển. Vòng trước, CLB này cũng vừa để thua một bàn gây tranh cãi trước nhà ĐKVĐ, giúp đội bóng của HLV Chu Đình Nghiệm ẵm trọn 3 điểm bằng tỷ số tối thiểu. Viettel lại đang là đối thủ cạnh tranh ngôi vương với Hà Nội FC. Vậy Hà Tĩnh sẽ đá thế nào trước CLB của HLV Trương Việt Hoàng?

'Tôi nghĩ Hà Tĩnh sẽ chơi quyết liệt. Chuyện này thì không ai nói ra cả, nhưng Hà Tĩnh sẽ quyết tâm để cản bước Viettel. Nói gì thì nói, ai cũng hiểu Hà Tĩnh là một phần của Hà Nội FC, là sân sau của nhà ĐKVĐ, hai bên hỗ trợ lẫn nhau.

Không thể nói là giữa họ có bắt tay gì cả, nhưng Hà Tĩnh khả năng lớn sẽ chơi quyết tâm, sòng phẳng, có khi còn quyết tâm cao hơn vòng trước đấu Hà Nội. Vì thế Viettel sẽ không dễ thắng đâu. Tất nhiên, được đá ở SVĐ Hàng Đẫy, lực lượng lại đầy đủ thì Viettel có thể chiến thắng nhưng không dễ dàng đâu' - Chuyên gia Vũ Mạnh Hải nhận định.

Sau khi là đối thủ cạnh tranh cúp Quốc gia, giờ đây Viettel - Hà Nội FC tiếp tục chạy đua ở V.League 2020.

Trận Hà Tĩnh vs Viettel diễn ra lúc 19h15 ngày 25/10. Lúc 19h15 ngày 24/10 cũng tại đây, Hà Nội đón tiếp Bình Dương. Theo ông Hải, cửa thắng nhỉnh hơn hẳn cho đội bóng Thủ đô.

'Ba trận tới Hà Nội FC đều được đá ở Hàng Đẫy, đấy là lợi thế lớn. Lực lượng của họ vẫn đang thiếu hụt, nhưng đang dần trở lại, cầu thủ trẻ cũng tiến bộ nhiều lắm. Cho nên về chuyên môn mà nói, Hà Nội FC có khả năng thắng cao hơn Bình Dương.

Tất nhiên nếu có bất ngờ hay 'tai nạn' thì Hà Nội FC vẫn có thể thua. Nhưng nhìn chung xét trên các yếu tố quyết tâm, chuyên môn, con người… Hà Nội FC đều nhỉnh hơn Bình Dương khá nhiều. Về tỷ số thì ở giai đoạn này cũng khó xảy ra cách biệt lớn, trừ khi một bên không quá thiết tha thi đấu nữa'.

Viettel hiện có 31 điểm còn Hà Nội có 29 điểm. Không loại trừ khả năng sau loạt đấu cuối tuần, hai đội sẽ đổi chỗ. Dù vậy, khả năng này khá thấp vì nếu chơi đúng khả năng, cơ hội thắng của Viettel không hề nhỏ.

Cũng ở bảng trên của V.League còn 2 cặp Quảng Ninh tiếp CLB TP.HCM trong khi HAGL đón tiếp Sài Gòn FC. Hôm qua, chuyên gia Vũ Mạnh Hải đã nhận định Sài Gòn FC dễ thua HAGL. Còn hôm nay, ông tiếp tục đưa ra dự đoán sẽ khiến fan bóng đá TP.HCM phải buồn lòng.

'Thật sự khó cho TP.HCM. Trước tôi xem thì thấy Lâm Ti Phông đá tốt mà giờ lại chấn thương. Với sự suy giảm nhân sự, phong độ sa sút lại có vẻ lục đục nội bộ, tôi nghĩ khó cho TP.HCM thăng hoa hay tạo bất ngờ trước Quảng Ninh. Khả năng họ thua tiếp là cao đấy'.

Không chỉ Lâm Ti Phông chấn thương dài ngày, ngoại binh Seo Yong Duk cũng nghỉ hết mùa. Trước đó, CLB TP.HCM cũng mất Công Phượng và Huy Toàn. Thiếu vắng toàn cầu thủ hay, sức chiến đấu của CLB TP.HCM giảm đi rõ rệt.

Ở bảng đấu dưới, Thanh Hóa sẽ đón tiếp SLNA, Quảng Nam đón tiếp Đà Nẵng và Nam Định đón tiếp Hải Phòng. Chuyên gia Vũ Mạnh Hải tỏ ra tiếc nuối cho Nam Định vì các sai lầm của trọng tài và đưa ra các dự đoán:

'Nam Định mùa này quá xui. Trận gặp Hải Phòng này là quyết chiến rồi. Với lợi thế sân nhà, tôi tin Nam Định sẽ thắng vì họ thường chơi rất máu lửa ở Thiên Trường. Trận trước tôi có xem và cũng không thể hiểu tại sao trợ lý trọng tài lại thổi việt vị, từ chối bàn thắng của Nam Định. Từ đầu mùa, Nam Định chịu thiệt rất nhiều vì trọng tài. Họ quá đáng thương và rất tiếc cho HLV Nguyễn Văn Sỹ.

Về trận Thanh Hóa vs SLNA thì là kì phùng địch thủ rồi. Chơi trên sân Thanh Hóa thì chủ nhà sẽ lợi một chút, nhưng SLNA tin chắc cũng sẽ nỗ lực cao. Tôi thiên về một kết quả có lợi cho SLNA. Quảng Nam và Đà Nẵng thì thực ra cũng là 'anh em' thôi nên tôi nghĩ về một kết quả có lợi cho đội chủ nhà'.

Theo Đoàn Dự (Ảnh: Đoàn Ca, Tú Anh)/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/ha-tinh-se-quyet-tam-can-viettel-ai-cung-hieu-ho-la-san-sau-cua-ha-noi-fc-16220231016523435.htm

Tags: Viettel  |  Hà Nội  |  Hà Tĩnh  |  Việt Nam  |  V.League