'Hô biến' khoai tây theo kiểu lốc xoáy vừa lạ, vừa ngon

Khoai tây lốc xoáy bùi bùi, thơm thơm hoà quyện cùng phô mai béo ngậy chắc chắn sẽ là món ăn vặt khiến cả gia đình bạn thích mê.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Vài củ khoai tây

- Dầu ăn

- Bột phô mai

- Gia vị: Tiêu, ớt bột, bột tỏi, muối

- Que tre, dao, thớt, nồi, bếp...

Cách làm khoai tây lốc xoáy vừa lạ, vừa ngon

- Bước 1: Khoai tây rửa sạch rồi gọt bỏ vỏ.

- Bước 2: Dùng một que tre đâm xuyên qua củ khoai tây cheo chiều dọc rồi dùng dao cắt khoai tây ra thành từng lát nhưng cắt theo dạng xoắn ốc chứ không cắt rời ra.

- Bước 3: Trộn hỗn hợp gồm phô mai parmesan, tiêu, ớt bột, bột tỏi, muối và cũng thoa đều lên khoai tây. Sau đó bạn cho khoai tây vào lò nướng khoảng 25 - 30 phút ở 160 độ C.

Lưu ý: Nếu không có lò vi sóng bạn có thể chiên khoai tây với dầu cũng cực ngon.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Theo Quỳnh Chi (T/h)/Đời sống & Pháp luật

Tags: khoai tây  |  Lốc xoáy  |  phô mai  |  chiên khoai tây  |  nếu không  |  25 30  |  lò vi sóng  |  món ăn vặt