'Hot girl' Hoa Vô Lệ vừa bị tạm giữ vì cho vay lãi giá 'cắt cổ' là ai?

Đối tượng 'Hoa Vô Lệ' tạo vỏ bọc kinh doanh quần áo thời trang nhưng ít ai biết được Hoa còn là 'trùm' cho vay tiền với mức lãi cao.

Ngày 23/9, Công an huyện Đô Lương (tỉnh Nghệ An) cho biết vừa tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Hoa (thường gọi là 'Hoa Vô Lệ', SN 1989, trú xóm 4 xã Đông Sơn, huyện Đô Lương) về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Được biết, Hoa có ngoại hình xinh xắn, lại là chủ một cửa hàng quần áo trên địa bàn huyện Đô Lương. Tài khoản Facebook của Hoa có hàng chục nghìn người theo dõi. Tuy nhiên, ít ai biết được Hoa còn là 'trùm' cho vay tiền với mức lãi cao.

Đối tượng Nguyễn Thị Hoa. Ảnh: CAND

Đối tượng Nguyễn Thị Hoa. Ảnh: CAND

Theo cán bộ điều tra, đối tượng tạo vỏ bọc kinh doanh quần áo thời trang để che giấu hoạt động phạm tội, thực chất là dùng Facebook quảng cáo việc cho vay tiền, bốc bát họ... Thậm chí, Hoa còn rêu rao rằng mình 'không phải tự dưng làm được' với hàm ý có sự bảo kê của lực lượng công an, để đe dọa con nợ.

Để thực hiện hành vi phạm tội và qua mắt cơ quan chức năng, mỗi khi có người đến vay tiền, Hoa yêu cầu họ viết giấy với hình thức nhận phường không bị thu lãi. Sau đó, Hoa dùng danh nghĩa thu phường để yêu cầu con nợ trả lãi.

Các sổ sách, giấy tờ liên quan đến hoạt động phạm tội thì Hoa gửi ở nơi khác, chỉ khi cần thiết mới mang sổ sách về.

Hình ảnh Nguyễn Thị Hoa trên Facebook

Hình ảnh Nguyễn Thị Hoa trên Facebook

Hàng ngày vào buổi chiều, Hoa dưới danh nghĩa đi thu phường, hụi để yêu cầu các con nợ đến shop quần áo của Hoa ở trong chợ để đóng tiền trả góp. Người mượn nợ nữ quái này chủ yếu là các người dân buôn bán trong chợ.

Nếu người vay tiền trả chậm hoặc có dấu hiệu chây ì không trả sẽ bị nữ quái này sẽ cử đàn em là những con nghiện đến tận nhà để đòi nợ hoặc đồng thời mang lên trang Facebook cá nhân bêu riếu để gây áp lực cho những người vay tiền.

Theo nguồn tin từ CAND, từ tháng 5 đến nay Hoa đã thực hiện tổng cộng 23 giao dịch dân sự, cho 3 cá nhân trên địa bàn vay tổng số tiền 486 triệu đồng với lãi suất 3.000 đồng/triệu/ngày. Qua đó cơ quan điều tra xác định, nữ quái thu lời bất chính 57 triệu đồng. Ngoài ra, từ các tài liệu mà cơ quan điều tra thu thập được xác định, Hoa còn cho nhiều người khác vay với cách thức vay tiền trả góp theo ngày.

Theo M.H (th)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/phap-luat/hot-girl-hoa-vo-le-vua-bi-tam-giu-vi-cho-vay-lai-gia-cat-co-la-ai-20200924103607425.htm

Tags: Hoa Vô Lệ  |  cho vay  |  Quần áo  |  vay tiền  |  đối tượng  |  phạm tội  |  Nguyễn Thị Hoa  |  cơ quan  |  nữ quái