SEA Games 2019

'Nếu Thái Lan thắng, Việt Nam phải ăn được Indo không thì trận cuối nặng nề lắm'

HLV Lê Thụy Hải tỏ ra lo lắng trong trường hợp Thái Lan thắng Singapore chiều nay. Khi đó, nếu Việt Nam không thắng Indonesia thì sẽ rất nặng nề ở trận cuối gặp Tiểu Voi chiến.

Hôm nay, bảng B môn bóng đá nam SEA Games 2019 sẽ diễn ra 3 cặp đấu. Lúc 15h00 là trận đấu giữa Thái Lan vs Singapore cùng Lào vs Brunei. Lúc 19h00 là Việt Nam vs Indonesia. Nhận định về trận đấu tới đây của Thái Lan, HLV Lê Thụy Hải cho biết:

'Nhiều người cứ nghĩ ở bảng B chỉ Thái Lan và chúng ta tranh nhau đầu bảng. Nhưng Thái Lan lại rất vô ý để thua Indonesia. Trận đấy tôi xem thì thấy Thái Lan thua đích đáng, chứ không phải do kém may mắn hay gì.

Trước Brunei họ thắng 7-0 thật, nhưng Brunei thì đối thủ nào chả thắng! Tôi thấy cách chơi của Thái Lan thì không thích. Họ tỏ ra là đội đẳng cấp, cửa trên, giống khi đá Indo. Họ đủng đỉnh lắm, sự nỗ lực, tích cực thì thiếu. Cái gắng sức là gần như không có. Nếu chiều nay họ đá với Singapore mà vẫn giữ lối chơi như thế thì rất khó 'ăn'.

Tất nhiên, Singapore cũng không có gì quá đặc biệt. Nhưng để thắng Singapore thì Thái Lan không hơn về thể lực. Tốc độ, sức mạnh của Thái Lan là gần như không có. Họ có chiến thuật, di chuyển hợp lý, phối hợp ổn định. Nhưng trong thể thao cũng cần gắng sức, quyết liệt, tích cực thì Thái Lan một phần thiếu điều ấy'.

Chê Tiểu Voi chiến, nhưng ông Hải cho rằng HLV Nishino sẽ thay đổi được các học trò để chiến thắng chiều nay:

'Tất nhiên tôi cũng có cái ngại, là nếu Thái Lan thắng được Singapore thì chúng ta buộc phải 'ăn' được Indonesia. Nếu không trận cuối chúng ta gặp Thái Lan sẽ rất là nặng nề chứ không đơn giản đâu.

Trận chiều nay tôi nghĩ Thái Lan họ sẽ phải thay đổi. Nếu họ thay đổi thì tôi nghĩ họ sẽ thắng Singapore. Ông Nishino là người giỏi, nhìn được vấn đề. Mà nếu ông ấy không thay đổi được Thái Lan thì rất buồn cười. Là HLV thì phải nhìn thấy được vấn đề ấy, ngoài ra còn cả BHL nữa. Nếu Thái Lan mà hòa với Singapore thì là thảm họa và khả năng lớn bị loại.

Nhưng tôi nghĩ hôm nay Thái Lan sẽ thay đổi và thắng Singapore. Tất nhiên sẽ khó có tỷ số đậm, vì thể lực của Singapore tốt lắm, tinh thần của họ cũng tốt. Họ đá không được trước Indonesia thì sẵn sàng ẩu đả ngay, không ngại gì cả'.

Về những màn trình diễn đã qua của Việt Nam, cũng như dụng ý của HLV Park Hang-seo, ông Hải nhận xét:

'U22 Việt Nam có điều khác với các đội, là HLV Park không cần tỷ số đậm đâu. Trận đầu chúng ta chơi đội dự bị thôi. Đội thắng 6-0 nhưng thực ra ông Park không cần thắng nhiều. Quan điểm của ông ấy là thắng hết để vào, cứ một trận lấy ba điểm thôi. Còn muốn thắng nhiều thì mất sức, mệt mỏi. Tôi nghĩ ông Park nghĩ như vậy, vì mình hơn các đội khác nên phải vô địch bằng cách thắng hết.

Tôi thì quan điểm, U22 Việt Nam năm nay không vô địch sẽ rất buồn. U22 Việt Nam phải vô địch, vì chúng ta có hơn 10 cầu thủ quốc gia trong đội. Chúng ta lợi hơn các đối thủ rất nhiều. Đối thủ có tầm 3, 4 người trên ĐTQG là cùng. Chúng ta lo lắng vì thèm khát chức vô địch SEA Games'.

Đối thủ tối nay của Việt Nam là Indonesia và có những điểm mạnh đáng kể, đặc biệt ở yếu tố tinh thần. Ông Hải nhận xét:

'Tôi thấy Indonesia đá 2 trận thì tinh thần khỏi chê, rất tích cực, nỗ lực. Họ phòng ngự số đông rất chặt chẽ nhưng khi có bóng phản công thì 2 cậu ở trên rất tốc độ. Mà mình có cảm giác dù bắt không kịp bóng, họ vẫn chạy. Họ rất nỗ lực. Đó là cái chúng ta phải dè chừng.

Indonesia biết Việt Nam rồi thì phải đá phòng ngự chứ không thể giăng ra đá giống các đối thủ khác. Hèn nhất Indonesia phải hòa được Việt Nam chiều nay, nếu không họ vẫn khó khăn nếu Thái Lan thắng Singapore'.

Khen ngợi Indonesia là vậy, nhưng ông Hải vẫn nhận định Việt Nam sẽ thắng 2-0 tối nay. Đồng thời, ông dành sự khen ngợi cho các nước tiến bộ như Lào, Campuchia:

'Trong bảng đấu của mình, hiện nay Việt Nam được ca ngợi rất nhiều. Nhưng thực ra chúng ta thắng Brunei rồi Lào, coi như phải thắng rồi. Tối nay gặp Indonesia mới là ngọn núi ta phải vượt qua.

Tất nhiên, cơ hội chiến thắng của ta là có, vì hơn Indo mọi mặt. Nhưng Indonesia lại dùng lối chơi của ta khi gặp đội khác để chống lại Việt Nam, tức phòng ngự số đông, chỉ để lại 1 hoặc 2 người ở trên. Nếu họ phòng ngự số đông thì ta ghi bàn không dễ. Họ giăng ngang tốt chứ không mỏng manh như Brunei và Lào. Họ rất tập trung, mạnh mẽ. Nhưng tôi tin mình vẫn thắng và tỷ số sẽ là 2-0.

Một trận khác chiều nay là Lào vs Brunei thì Lào phải thắng thôi, họ tiến bộ lắm. Như bảng A, ai nghĩ Campuchia tốt như vậy. Đó cũng là hợp lý khi họ đi lên còn nhiều đội chững lại. Tôi nghĩ Campuchia sẽ vào Bán kết vì tinh thần họ đang lên và đá cũng được chứ không phải may mắn'.

HLV Lê Thụy Hải

Theo Đoàn Dự/Trí thức trẻ (Tổ Quốc) Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/doi-song/neu-thai-lan-thang-viet-nam-phai-an-duoc-indo-khong-thi-tran-cuoi-nang-ne-lam-82019112103156283.htm

Tags: Việt Nam  |  Thái Lan  |  Indonesia