'Như chưa hề có cuộc chia ly' bất ngờ thông báo 'cạn tiền' lần 2

Thông báo được đăng tải trên page chính thức của chương trình.

Clip: Hậu trường câu chuyện gia đình đoàn tụ sau 45 năm xa xách trong chương trình NCHCCCL

Tối 26/11, page chính thức của chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly (NCHCCCL) đăng tải bài viết 'THÔNG BÁO TÌNH HÌNH TÀI CHÍNH - TIỀN ĐÃ CẠN, LÀM THẾ NÀO ĐỂ DUY TRÌ ỔN ĐỊNH NHƯ CHƯA HỀ CÓ CUỘC CHIA LY'.

Bài thông báo mới nhất trên page chương trình đăng tải tối 26/11.

Bài thông báo mới nhất trên page chương trình đăng tải tối 26/11.

Cụ thể thông báo như sau: 'Thưa cộng đồng, hôm nay chúng tôi công bố tình trạng tài chính của Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly, cụ thể như sau: Số tiền hiện tại còn trong tài khoản của Đội tìm kiếm Nối Thân Thương: 200 triệu đồng. Số tiền nhận từ đợt ủng hộ thông qua báo điện tử Vietnamnet (sẽ nhận vào giữa tháng 12): 397 triệu đồng. Số tiền ủng hộ từ Nghệ sĩ Hà Anh Tuấn: đã nhận được 1 tỷ vào tháng 7/2020, 2 tỷ còn lại sẽ nhận vào 31/12/2020 và 30/6/2021, mỗi đợt một tỷ.

Nhu cầu mỗi tháng của hoạt động NCHCCCL trong giai đoạn mới: tối thiểu 500 triệu/ mỗi tháng Trong đó: - Chi phí tìm kiếm: 66% - tương đương 330 triệu (bao gồm Đội tìm kiếm Nối Thân Thương 17 người (tiếp nhận - xử lý - tra cứu - tìm kiếm thực địa - văn phòng…) - Chi phí của chương trình trực tiếp mỗi tháng: 34% - tương đương 170 triệu.

Nhân vật xuất hiện trong số gần đây của chương trình 'Như chưa hề có cuộc chia ly'.

Nhân vật xuất hiện trong số gần đây của chương trình 'Như chưa hề có cuộc chia ly'.

Như vậy, tình hình lúc này là: đến khi diễn ra hoàn tất số trực tiếp 136 (7/12/2020) thì NCHCCCL cũng vừa hết kinh phí hoạt động và tất cả chỉ còn trông chờ vào 2 đợt giải ngân từ phía Hà Anh Tuấn và Những người bạn. Như vậy có nghĩa là: 1 tỷ đồng sẽ cho phép chúng tôi duy trì hoạt động tìm kiếm và kết nối được 3 tháng đến hết 2/2021, trong khi phải ngưng Chương trình trực tiếp NCHCCCL để nhường ngân sách cho hoạt động tìm kiếm. Tiếp đó sẽ diễn ra giai đoạn 3 tháng không có kinh phí trước đến đợt giải ngân tiếp theo, để duy trì hoạt động tìm kiếm kết nối đến hết tháng 9/2021 (không có chương trình trực tiếp). TUY NHIÊN, việc ngưng chương trình trực tiếp sẽ khiến cho NCHCCCL không đáp ứng được đòi hỏi của quý khán giả yêu quý trong nhu cầu có chương trình để theo dõi; đồng thời, ảnh hưởng đến sự lan tỏa các câu chuyện nhân nghĩa và các thông báo tìm kiếm quan trọng.

Tương lai của NCHCCCL rất cần một sự kết nối cao với cộng đồng. Thế cho nên, chúng tôi muốn tìm ra một phương thức nào đó tạo sự thuận tiện để NCHCCCL nhận được sự ủng hộ đều đặn, ổn định hàng tháng từ quý vị. Những con số nhỏ, với sự tham gia của nhiều người, ổn định và đều đặn. Tối thiểu là phải có 12 tháng ổn định trước mắt để các hoạt động tìm kiếm không bị gián đoạn. Chúng tôi đang tìm kiếm một phương thức như thế. Cho chúng tôi xin ý kiến của quý vị để tham khảo thêm, vì NCHCCCL là của cộng đồng'.

'Như chưa hề chia ly' là chương trình ý nghĩa, lấy đi nước mắt của nhiều khán giả.

'Như chưa hề chia ly' là chương trình ý nghĩa, lấy đi nước mắt của nhiều khán giả.

Bài đăng này nhanh chóng nhận về nhiều quan tâm của dư luận, đặc biệt là những 'fan cứng' của chương trình. Trước đó, vào đầu tháng 7/2020, chương trình cũng phát đi thông báo sẽ tạm dừng phát sóng sau 13 năm vì không đủ kinh phí hoạt động.

Nhà báo Thu Uyên - người phụ trách chương trình chia sẻ vào thời điểm đó: 'Lâu nay Như chưa hề có cuộc chia ly hoạt động theo mô hình kêu gọi tài trợ cho một chương trình truyền hình, để dùng kinh phí đó trang trải cho cả một hoạt động xã hội.

Mô hình đó sai, nên chương trình rất trầy trật để tồn tại, đồng thời cũng không tạo được cánh cửa cho những người và doanh nghiệp muốn góp sức thiện nguyện có thể tham gia.

Vì thế, giải pháp có thể là lập Quỹ Như chưa hề có cuộc chia ly, dùng quỹ đó để tìm kiếm và đoàn tụ cho những hoàn cảnh thất lạc. Việc kể những câu chuyện nhân nghĩa trên thông tin đại chúng như truyền hình chỉ là một phần công việc thôi'.

Nhà báo Thu Uyên - người phụ trách chương trình 'Như chưa hề có cuộc chia ly'.

Nhà báo Thu Uyên - người phụ trách chương trình 'Như chưa hề có cuộc chia ly'.

Bên dưới bài kêu gọi chung tay lần 2, nhiều khán giả bày tỏ sự tiếc nuối nếu phải ngưng một chương trình ý nghĩa, đồng thời chung tay 'của ít lòng nhiều' chuyển trực tiếp vào số tài khoản của chương trình. Tuy nhiên, một số khán giả cho rằng, việc kêu gọi nhỏ giọt này sẽ không có hiệu quả mà cần một phương án khoa học, hợp lý để duy trì ổn định và lâu dài nguồn kinh phí hoạt động của chương trình. Đây cũng là câu hỏi trọng tâm đặt ra trong bài thông báo 'cạn tiền' lần 2 của 'Như chưa hề có cuộc chia ly'.

Theo Lưu Ly/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/nhu-chua-he-co-cuoc-chia-ly-bat-ngo-thong-bao-can-tien-lan-2-news-2500065.html

Tags: như chưa hề có cuộc chia ly  |  cạn kinh phí  |  cạn tiền lần 2