Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều 2019

'Nữ ca sỹ quyền lực nhất Triều Tiên' dành lời cảm ơn và khen đồ ăn Việt rất ngon

Theo chủ nhà hàng Ngon, sau khi dùng bữa trưa xong, đại diện đoàn Triều Tiên đã dành lời khen cho các món ăn và hứa nếu có dịp quay lại Việt Nam sẽ ghé dùng bữa.

Khoảng 12h30 trưa 28/2, "nữ ca sỹ quyền lực nhất Triều Tiên" cùng đoàn đại biểu cấp cao Triều Tiên đã có buổi ăn trưa tại nhà hàng Ngon Garden ở số 70 Nguyễn Du (Hà Nội).

Đoàn được bố trí ăn riêng tại tầng 2 của ngôi biệt thự (xây từ thời Pháp) trong nhà hàng để đảm bảo an ninh.

Trong suốt quá trình đoàn dùng bữa trưa tại nhà hàng, công tác an ninh được đảm bảo nghiêm ngặt. Các thực khách không được lại gần khu vực ngôi nhà này cũng như lúc đoàn Triều Tiên vào, ra về.

Theo ghi nhận của PV, đến khoảng hơn 14h, đoàn Triều Tiên ăn xong bữa trưa và rời khỏi nhà hàng.

Trao đổi với PV, bà Phạm Bích Hạnh, chủ nhà hàng Ngon cho biết, đoàn Triều Tiên có 30 người và đã dùng hơn 10 món ăn tại nhà hàng như phở, nem cua bể, salad rau xanh...

Riêng món đùi gà rán dù được Phòng kỹ thuật bảo vệ của Bộ Tư lệnh cảnh vệ kiểm nghiệm trước nhưng sau đó đã không được đoàn Triều Tiên chọn.

Sau khi đoàn dùng bữa xong, bà Hạnh cho hay, đã vào chào đoàn và gửi tặng bức tranh sơn dầu mang tên Cổ Loa (Đông Anh, Hà Nội).

Đoàn Triều Tiên vào nhà hàng.

Chủ nhà hàng tặng bức tranh Chiều Cổ Loa cho đoàn Triều Tiên.

"Sau khi tôi tặng bức tranh, ngài Phó Chủ tịch Ban Chấp hành TƯ Đảng Lao động Triều Tiên kiêm Trưởng Ban Quốc tế Ri Su-Yong đã đứng dậy phát biểu cảm ơn nhà hàng.

Ngài đã dành lời khen nhà hàng có không gian đẹp, các món ăn truyền thống của Việt Nam được phục vụ tại đây rất ngon.

Ngài Trưởng đoàn cũng hứa, nếu có dịp quay lại Việt Nam nhất định sẽ ghé quá dùng bữa", bà Hạnh kể.

"Nữ ca sỹ quyền lực nhất Triều Tiên" Hyon Song-wol (bên góc phải) vào quán ăn. Ảnh: Hoàng Anh - Kiên Nguyễn

Chủ nhà hàng cho biết thêm, trong quá trình phục vụ bữa trưa, nhân viên có hỏi và "nữ ca sỹ quyền lực nhất Triều Tiên" Hyon Song-wol (Phó Trưởng ban Tuyên giáo Đảng Lao động Triều Tiên) cũng dành lời cảm ơn, "khen đồ ăn Việt ở quán rất ngon".

Bà Hạnh từ chối cung cấp thêm thông tin về chi phí bữa ăn trưa của đoàn Triều Tiên nhưng cho rằng, quán rất vinh dự khi được phục vụ.

Theo Hoàng Đan/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/thoi-su/nu-ca-sy-quyen-luc-nhat-trieu-tien-danh-loi-cam-on-va-khen-do-an-viet-rat-ngon-820192821946147.htm