Tiếng sét trong mưa

'Tiếng sét trong mưa': Đạo diễn khóc hết nước mắt trước khi phim chiếu, Nhật Kim Anh - Cao Minh Đạt không bi thảm như cái kết ở bản gốc

Đạo diễn Nguyễn Phương Điền cho biết để hoàn thành bộ phim 'Tiếng sét trong mưa', ông đã nhiều lần bật khóc vì quá áp lực.

Bộ phim Tiếng sét trong mưa do đạo diễn Nguyễn Phương Điền thực hiện, Cao Thái Hà - Nhật Kim Anh - Cao Minh Đạt - Hứa Minh Đạt đóng chính vẫn đang phát sóng trên THVL1 và thu hút sự chú ý của nhiều khán giả.

Đạo diễn Nguyễn Phương Điền.

Dù gây bão liên tục nhưng Tiếng sét trong mưa cũng vướng phải ý kiến trái chiều. Nói về chuyện chuyển thể kịch bản từ Lôi Vũ đình đám của Trung Quốc, đạo diễn Nguyễn Phương Điền bộc bạch: "Phim lấy của tôi rất nhiều nước mắt từ quá trình quay đến dựng. Khi ngồi trong phòng dựng để cắt các đoạn phim tiêu biểu tôi cũng không cầm được nước mắt. Khi phim được chuyển thể từ Lôi Vũ rất nổi tiếng của tác giả Tào Ngu, tôi cứ đắn đo mãi vì lo sợ ảnh hưởng văn hóa của họ".

"Trong quá trình làm việc cùng biên kịch Hạ Thu, chúng tôi trao đổi rằng kịch bản này mình phải là chính mình. Ví dụ như ở Trung Quốc, trong các bữa ăn họ ăn xì dầu nhưng văn hóa Việt mỗi vùng miền ăn nước chấm, nước mắm theo các kiểu khác nhau. Đó là những gì khiến tôi tự tin để làm tác phẩm này mang đậm văn hóa Việt".

"Có một điều tôi hơi tiếc đó là không thể giữ được nguyên bản gốc bối cảnh mỏ than. Ban đầu chúng tôi cũng tính đến phương án ăn gian hình ảnh. Nhưng nếu giữ chi tiết này, kinh phí đội lên sẽ rất lớn trong khi bối cảnh mỏ than lại ở miền Bắc. Cuối cùng chúng tôi quyết định chọn rừng cao su, vừa có lợi về hình ảnh, dễ quay và lên phim, hình ảnh vẫn đẹp mà vẫn đảm bảo không rời xa kịch bản gốc. Hầu như các bối cảnh, xe cộ, đạo cụ sử dụng trong phim đều được tính toán và thể hiện rất chừng mực nhằm thể hiện được bối cảnh Nam Bộ thời xưa nhưng không quá tốn kém".

"Để có được những hình ảnh đẹp trong phim chúng tôi phải cố gắng đi rất nhiều lựa chọn bối cảnh. Có những lúc chạy đi khắp nơi tưởng chừng bế tắc nhưng may mắn cuối cùng mọi thứ đã vượt qua. Trên thực tế, nhiều phim truyền hình họ chỉ tìm những ngôi nhà quen thuộc, giá thuê 2-3 triệu/ngày quay. Nhưng sau quá trình khảo sát, tôi yêu cầu phải vào bằng được ngôi nhà đó. Đó là ngôi nhà cổ của một người nước ngoài".

"Khi hỏi về giá cả, họ yêu cầu phải trả 18 triệu/ngày. Để tiết kiệm, ngày nào chúng tôi cũng quay đến 11-12 giờ đêm, thậm chí có hôm quay đến 3 giờ sáng mới đóng máy. Các diễn viên như Cao Minh Đạt, Nhật Kim Anh, Cao Thái Hà hay Hứa Minh Đạt, Oanh Kiều đều phải làm việc liên tục với cường độ cao như thế".

"Quá trình thực hiện Tiếng sét trong mưa chúng tôi nhận thấy, với kinh phí như phim truyền hình hiện nay tìm được bối cảnh như ngôi nhà bà hội đồng sau 24 năm là điều quá xa xỉ. Trên thực tế, nhiều phim truyền hình họ chỉ tìm những ngôi nhà quen thuộc, giá thuê 2 - 3 triệu/ngày quay. Nhưng sau quá trình khảo sát, tôi yêu cầu phải vào bằng được ngôi nhà đó".

"Đó là ngôi nhà cổ của một người nước ngoài. Khi hỏi về giá cả, họ yêu cầu phải trả 18 triệu/ngày quay. Cũng may sau khi tìm hiểu được biết vợ của chủ nhà vốn là một người Việt, chúng tôi đã thuyết phục và họ đồng ý giảm xuống còn 9 triệu/ngày quay. Với kế hoạch quay 16 ngày, chúng tôi thấy kinh phí đó khá ổn. Tuy nhiên, quá trình quay lại phát sinh thêm đến 8 ngày quay. Thật sự, lúc đó cả đơn vị sản xuất và Điền đều phải bật khóc bởi riêng khâu bối cảnh, đã tiêu tốn quá nhiều tiền".

Bên cạnh đó, đạo diễn Nguyễn Phương Điền cũng chia sẻ về nghi ngại Tiếng sét trong mưa sẽ có cái kết cực kỳ thảm khốc, vì ở kịch bản gốc Lôi Vũ, hầu như các nhân vật chính đều rơi vào bi kịch, nhưng ở Tiếng sét trong mưa, đạo diễn Nguyễn Phương Điền khẳng định kết thúc sẽ rất có hậu, điều này làm khán giả khấp khởi mong chờ bộ đôi nhân vật chính Thị Bình - Nhật Kim Anh và Khải Duy - Cao Minh Đạt sẽ có hạnh phúc sau chuỗi ngày giông bão đầy đau đớn.

Theo Su/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/helino/tieng-set-trong-mua-dao-dien-khoc-het-nuoc-mat-truoc-khi-phim-chieu-nhat-kim-anh-cao-minh-dat-khong-bi-tham-nhu-cai-ket-o-ban-goc-22201923911213855.htm

Tags: bối cảnh  |  quá trình  |  hình ảnh  |  Nguyễn Phương Điền  |  đạo diễn  |  Tiếng sét  |  Kịch bản  |  văn hóa