Vòng loại World Cup 2022

'Tuyển Việt Nam có cách kèm chặt Chanathip, hóa giải Thái Lan'

Tiền vệ Huy Hùng cho biết tuyển Việt Nam nghiên cứu rất kỹ đối thủ Thái Lan và đã có phương án kèm chặt ngòi nổ tấn công nguy hiểm nhất của đối thủ ở trận đấu ra quân vòng loại World Cup 2022.

"Đội tuyển Việt Nam đã chuẩn bị kỹ cho trận đấu với Thái Lan. Ban huấn luyện đã tập nhiều chiến thuật, các tình huống định để hóa giải được lối chơi tấn công của đối thủ," Huy Hùng tự tin chia sẻ trong buổi tập chiều 3/9 chuẩn bị cho trận ra quân vòng loại World Cup 2022 của đội tuyển Việt Nam.

"Tôi và toàn đội đang rất hào hứng để bước vào trận đấu tới với Thái Lan. Chúng tôi đã chuẩn bị rất kỹ cho trận đấu này. Thái Lan là đội bóng mạnh, một đối thủ kỵ giơ của Việt Nam tại Đông Nam Á," tiền vệ tuyển Việt Nam nhấn mạnh.

Cũng trong chia sẻ với báo chí, Huy Hùng cho biết tuyển Việt Nam đã có phương án khóa chặt tiền vệ Chanathip Songkrasin, ngòi nổ tấn công nguy hiểm bên phía đối phương. 

"Thái Lan có một hàng tiền vệ tốt, đặc biệt là Chanathip Songkrasin. Cầu thủ này đang thi đấu ấn tượng tại Nhật Bản và có thể tạo đột biến cao. Đây là cầu thủ thông minh, chạy chỗ, di chuyển nhanh nhẹn và cầm bóng, rê dắt tốt. Lối chơi của tuyển Thái Lan hiện tại có nhiều thay đổi hơn so với hồi King's Cup 2019 khi có được sự phục vụ của tiền vệ này," Huy Hùng đánh giá. 

"Chúng tôi cần chơi tập trung để kèm chặt Chanathip. Ban huấn luyện đã tìm ra cách để phong toả sự nguy hiểm của tiền vệ này," Huy Hùng cho hay. 

Tuyển Việt Nam tập luyện chiều 3/9 tại Thái Lan dưới sự chỉ đạo sát sao của huấn luyện viên Park Hang-seo. (Ảnh: Nguyên An)

Trước Huy Hùng, huấn luyện viên Park Hang-seo, Văn Toàn và đội trưởng Quế Ngọc Hải đều đề cao tiền vệ Chanathip Songkrasin.

Với đẳng cấp đã khẳng định, tiền vệ đang chơi bóng tại Nhật Bản là mối nguy hiểm lớn nhất cho tuyển Việt Nam. Việc khóa chặt ngòi nổ tấn công này là nhiệm vụ bắt buộc của tuyển Việt Nam ở trận đấu tới với Thái Lan.

Hiện tuyển Việt Nam vẫn trong giai đoạn tích cực tập luyện để chuẩn bị cho trận đấu tới. Toàn đội có buổi tập thứ 3 trên tại Thái Lan chiều 3/9. Buổi tập này, huấn luyện viên Park Hang-seo tiếp tục cho đội tuyển tập kín.

Tuyển Việt Nam sẽ có buổi tập cuối trên sân đấu chính thức Thammasat vào chiều 4/9 trước khi bước vào trận đấu với Thái Lan lúc 19 giờ ngày 5/9./.

Theo Nguyên An (Vietnam+)/VietnamPlus

Link báo gốc: http://www.vietnamplus.vn/tuyen-viet-nam-co-cach-kem-chat-chanathip-hoa-giai-thai-lan/593341.vnp

Tags: Thái Lan  |  Tuyển Việt Nam  |  tiền vệ  |  trận đấu  |  Huy Hùng  |  tấn công  |  nguy hiểm  |  đối thủ  |  ngòi nổ