Thi THPT năm 2020

'Viếng nhà' một thí sinh chuẩn bị thi đại học, tên trộm có tâm 'khoắng' hết đồ nhưng chừa lại thẻ dự thi

Chiếc ví chứa tiền và CMND, thẻ dự thi của nữ thí sinh này đã bi tên trộm lấy mất, thế nhưng hắn không lấy hết mà để lại CMND với thẻ dự thi kỳ thi THPT Quốc gia lại cho cô nàng.

Sáng sớm nay, ngày 25/6, kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 đã diễn ra trên khắp cả nước. Tất cả các học sinh đều chuẩn bị sẵn sàng dụng cụ học tập, CMND và thẻ dự thi để 'chiến đấu' đến cùng. Thế nhưng có một nữ sinh suýt nữa đã phải ngậm ngùi bỏ thi nếu tên trộm đến 'thăm' nhà cô không có tâm.

Được biết,vụ việc xảy ta tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quang Nam. Vào buổi sáng khi dậy chuẩn bị đi thi, thí sinh N.Q.A tá hỏa khi phát hiện nhà mình bị ăn trộm viếng thăm. 

Thẻ dự thi của Q.A.

Thẻ dự thi của Q.A.

Thí sinh này cho biết, 12h đêm qua sau khi ôn bài, em để ví tiền bên trong có tiền, CMND và thẻ dự thi trên cây đàn piano trong nhà, thế nhưng khi dậy thì ví tiền đã mất. '5h30 sáng em thức dậy chuẩn bị đi thi, đến cây đàn tìm nhưng không thấy cái ví đâu, loay hoay tìm hoài nhưng không thấy, cả hai mẹ đều hoảng hốt vì gần sát giờ thi rồi' - Q.A kể.

Sau đó, mẹ của Q.A phát hiện cả máy tính xách tay, đồng hồ cũng không thấy đâu. Kiểm tra cửa sau của nhà thì đã bi bẻ khóa từ lúc nào. Tên trộm đã đột nhập và lấy đi nhiều món đồ có giá trị để bên ngoài và chỉ chừa đúng mỗi giấy chứng minh nhân dân với thẻ dự thi của thí sinh này.

Q.A cho biết, hiện tại dù rất xót của nhưng em vẫn sẽ cố gắng hoàn thành thật tốt kỳ thi. Và em cũng cảm thấy may mắn khi tên trộm lấy đi ví tiền nhưng vẫn 'có tâm' chừa lại thẻ dự thi cho mình.

Theo Dung/Thế giới trẻ (VietNamNet) Link Gốc:           Copy Link
https://thegioitre.vn/vieng-nha-mot-thi-sinh-chuan-bi-thi-dai-hoc-ten-trom-co-tam-khoang-het-do-nhung-chua-lai-the-du-thi-75012.html

Tags: đột nhập  |  Ăn trộm  |  ngày thi THPT quốc gia 2019  |  thẻ dự thi