10 đĩa rau muống kinh hoàng được cư dân mạng khoe, chị Mỹ Tâm xem xong chắc bỏ luôn nghề 'xào rau'!

Còn nhớ trong MV Đừng Hỏi Em, màn xào rau của chị Mỹ Tâm đã đi vào lòng người lắm rồi, thì xem 10 đĩa rau này, ai nấy cũng muốn 'đi vào lòng đất' cho xong.

Nếu buộc phải chọn một loại rau tiêu biểu mà người Việt ai cũng từng ăn, đó chắc chắn phải là rau muống. Từ trong bữa cơm gia đình đến các quán nhậu, rau muống có mặt ở tất cả các menu đồ ăn 'căn bản' nhất.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nấu nó đúng cách đâu nhé, điển hình như 10 trường hợp xào rau muống 'đi vào lòng đất' bên dưới. Ngay cả một người xào rau chuyên nghiệp như chị Mỹ Tâm, nhìn mớ rau bên dưới có khi còn phải bái phục cho xem!

Mẹ bảo thèm ăn rau muống xào. Ở nhà hết dầu ăn con gái sáng tạo cho ra phiên bản rau muống xào tỏi ớt không dầu ăn... Và đây là thành quả của cô nàng.

(Ảnh: Thuỳ Đỗ).


Để cho đĩa rau muống thêm phần đậm đà, một anh chồng đã sáng tạo ra chiêu... rải ít ít mắm tôm vào để món rau muống xào tỏi thêm chút ít mùi khắm khắm. Vị chưa biết ngon hay không nhưng ăn vào có nguy cơ đau bụng.

(Ảnh: Thu Trang).


Vội nhờ cô em gái vừa tròn 19 tuổi làm một món đơn giản nhẹ nhàng không có gì cầu kì là rau muống xào tỏi. Chẳng biết nấu kiểu gì một lát sau nó lại thành canh rau muống?

(Ảnh: Vu Le Nguyen).


Một vấn nạn khác của chuyện xào rau muống là nên luộc rồi hãy xào, hay bỏ thẳng vào xào luôn. Phương pháp thì cũng có ưu khuyết riêng, nhưng nhìn rau trong chảo sao tự thấy hoang mang về chất lượng quá...

(Ảnh: Hạ San).


Nếu mẹ mà thấy cảnh nhặt rau kiểu này thì cũng xin là... À mà thôi, không dám nghĩ đến viễn cảnh bạo lực ấy đâu. Nhưng tốt nhất nên giấu kĩ chổi, hay bất kì vật dụng gì có thể gây sát thương mọi người nhé.

(Ảnh: Dũng Quang).


Dặn dò kĩ càng 'em ơi rau muống nhặt để tí lá thôi mới ngon' và đây là cách người làm vặt rau muống. (P/s: Ở một số nơi người ta chỉ ăn cọng không ăn lá, tuy nhiên, vẫn là nên theo ý người dặn dò)

(Ảnh: Ngọc Quý).


Mọi người đoán xem đây là rau muống được chế biến theo kiểu gì? Theo lời người chia sẻ, đây là món 'Bóng rau muống luộc' - đảm bảo vắt hết nước - trước khi cho lên đĩa. Còn khán giả thì bình luận: Rau muống hội tụ sao?

(Ảnh: Van Tuong Vu).


Một pha đi vào lòng đất nữa của đĩa rau muống đến từ khâu... rải ít tiêu lên mặt để cho thơm. Thơm kiểu này nó biến luôn thành món 'thính rau muống' rồi các bác ạ.

Phụ đề: Đây là đĩa rau muống bị lố tay ở khâu cho tiêu, không phải nem thính! (Ảnh: Tú Quang).


Một đĩa rau muống ngon là đĩa rau muống phải xanh, còn nếu luộc mà bị thâm, xin lỗi trình bạn vẫn 'đoảng' trong bếp lắm.

(Ảnh: Ngọc Dương).


Xin mời mọi người thưởng thức món rau muống xào mì, mì đi đường mì còn rau muống đi... 'đường quyền' nên không liên quan gì được tới mì cả.

(Ảnh: Quỳnh Nga).


Đây là chị Mỹ Tâm sau khi xem xong mớ rau muống xào ở trên...

Theo Chú Bé Ăn Hàng/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/10-dia-rau-muong-kinh-hoang-duoc-cu-dan-mang-khoe-chi-my-tam-xem-xong-chac-bo-luon-nghe-xao-rau-221233

Tags: Mỹ Tâm  |  Mỹ Tâm xào rau  |  Rau muống