10 mẹo nấu ăn ngon đơn giản chị em nội trợ không nên bỏ qua

Biết những mẹo nấu ăn này chị em sẽ tiết kiệm thời gian làm bếp mà vẫn tạo được món ngon.

Nấu cháo

Để nấu được các món cháo ngon bổ dưỡng mà không bị tràn ra ngoài khi sôi, hãy cho vào đó một ít dầu ăn. Còn nếu muốn khi nấu cháo không bị cháy đáy nồi thì trước khi nấu, đun khô nồi và cho ít dầu ăn tráng đáy và xung quanh nồi sẽ không bị cháy và khê.

Làm sạch ốc cực nhanh với ớt tươi

Bạn chỉ cần cho vài quả ớt tươi vào chậu nước lạnh rồi cho ốc vào thì yên tâm rằng ốc không còn nhớt, thịt ốc sẽ giòn và thơm hơn khi chế biến.

Cách làm màu nem rán vàng đẹp bằng giấm đường

Nhiều khi bạn chế biến món nem rán mất rất nhiều thời gian nhưng lúc thưởng thức thì màu sắc lẫn mùi vị lại không được ngon như ngoài hàng. Để được ngon, bạn lấy đường trộn với giấm ăn lên vỏ nem trước khi đem đi rán. Chắc chắn bạn sẽ thực sự thấy bất ngờ, màu nem rán vàng đẹp rất bắt mắt.

Phân biệt trứng mới, cũ

Để phân biệt, bạn hãy thả trứng vào chậu nước muối. Nếu trứng chìm thì là trứng mới, trứng nổi lên mặt nước là trứng quá cũ và không nên ăn nữa.

Mẹo vặt chữa cháy cho thức ăn

Nếu chẳng may đồ ăn bị cháy, hãy bình tĩnh dùng một chiếc khăn ướt đậy lên chiếc nồi, có chứa phần thức ăn đã bị cháy đến khi chiếc khăn nguội. Việc làm này sẽ giúp lấy đi mùi cháy khét của đồ ăn.

Chế biến bít tết không cần dầu mỡ

Khi nấu nướng, bạn hãy đặt miếng thịt bò nằm theo chiều dọc và lúc này, mỡ từ phần viền miếng thịt sẽ chảy ra, nên bạn chẳng cần dùng đến dầu, mỡ mà vẫn có món bít tết ngon đúng điệu và nguyên vị như nhà hàng.

Cho thêm muối vào nước khi luộc mì ống

Khi luộc mì, nhiều bạn thường quên bỏ một chút muối (khoảng 1-2 thìa cà phê) vào nồi nước. Thực tế, mì ống không hấp thụ lượng muối này và hầu hết chúng sẽ ở lại trong nước luộc.

Cho muối vào nước luộc mì là cách để làm 'thô' bề mặt các sợi mì, giữ cho chúng không bị dính vào nhau và gia tăng hương vị món ăn của bạn.

Sử dụng nước luộc mì để tạo ra nước sốt

Trước khi bạn đổ số nước luộc mì ống đi, sao bạn không thử cho một cốc nước dùng này vào chảo nước sốt mì của bạn?

Nước luộc mì sẽ tăng thêm hương vị cho món ăn của bạn đó. Phần nước này chứa một lượng tinh bột nhỏ có thể sử dụng để điều chỉnh độ đặc của nước sốt. Tin tôi đi, hãy thử mẹo vặt này mà xem, bạn sẽ bất ngờ đấy!

Dùng khăn giấy để bảo quản rau

Khăn giấy có tính hút ẩm tương đối cao nên chúng là một thứ đồ 'thần thánh' không thể thiếu nếu bạn muốn bảo quản rau củ.

Đặc biệt, những loại rau củ mua ngoài chợ vốn được tưới nước thường xuyên, hoặc những loại rau không thích hợp nhiều nước - khăn giấy là trợ thủ đắc lực đấy. Đơn giản là bạn chỉ cần bọc rau bằng tờ khăn giấy trước khi bỏ vào tủ lạnh là được thôi.

Giữ nguyên gốc hành tây giúp cắt hành đẹp, đều

Hành tây nếu không khéo léo có thể biến thành một mớ hỗn độn. Để cắt đều, đẹp, bạn hãy để nguyên gốc hành. Cắt đôi củ hành tây, còn giữ nguyên gốc. Sau đó cắt theo hướng ngang của củ hành tây để có được mảnh băm hoàn hảo.

Theo Hướng Dương (TH)/Tiêu Dùng Link Gốc:           Copy Link
https://tieudung.vn/van-hoa/10-meo-nau-an-ngon-don-gian-chi-em-noi-tro-khong-nen-bo-qua-46522.html

Tags: đơn giản  |  nước luộc  |  trước khi  |  nước sốt  |  chế biến  |  nem rán  |  mẹo vặt  |  thức ăn  |  giữ nguyên  |  phân biệt