11 giờ đêm về nhà, tôi thấy mẹ đang giặt giũ còn vợ thì từ trong phòng gào lên trách móc mẹ chồng, nguyên nhân khiến tôi muốn phát điên

Tôi thấy vợ thật sự quá đáng. Lần này, tôi nhất định không chịu thỏa hiệp.

Tôi rất sợ phải đứng giữa hai người phụ nữ, đó là vợ và mẹ. Vợ tôi là một người thực dụng và đôi khi có phần ích kỷ với bố mẹ chồng. Có lẽ nguyên nhân xuất phát từ khi chúng tôi mua nhà, bố mẹ chỉ có thể cho 100 triệu mua sắm đồ nội thất. Thay vì biết ơn, vợ tôi lại trách móc, cho rằng số tiền ấy chẳng đủ 1/10 giá trị căn nhà. Đúng là ngày ấy, bố mẹ tôi không giúp được nhiều cho các con. Thế nhưng ông bà không có lương hưu hay nguồn thu nhập nào khác. Số tiền ấy đã là quá sức với bố mẹ tôi rồi.

Đợt này vợ sinh con, mẹ tôi đã phải thu xếp công việc để lên chăm con dâu và cháu nội. Vì tôi suốt ngày đi công tác nên không biết hai người ở nhà sống thế nào, chỉ thấy vợ than thở mẹ nấu ăn kém, đã vậy còn tính toán từng đồng chi tiêu, không mua đồ ngon để tẩm bổ cho con dâu.

Sợ vợ ăn uống thiếu chất, tôi cũng góp ý cho mẹ rồi. Vậy mà hôm qua, khi tôi về đến nhà là 11 giờ đêm, đèn nhà vệ sinh còn sáng. Mẹ tôi đang tranh thủ giặt tã bẩn của cháu. Bà cần mẫn làm việc, thế nhưng con dâu lại ở trong phòng gào lên trách mẹ tôi nửa đêm còn ồn ào khiến cô ấy không ngủ được. Còn mẹ tôi, mặc dù nghe con dâu nói những lời nặng nề nhưng bà vẫn thanh minh: 'Mẹ khó ngủ, dậy tìm việc làm, con cứ đóng cửa lại ngủ đi'.

Thấy tôi to tiếng, vợ bế con khóc lóc chạy ra nói cô ấy đã mệt mỏi với mẹ tôi lắm rồi. (Ảnh minh họa)

Thấy tôi to tiếng, vợ bế con khóc lóc chạy ra nói cô ấy đã mệt mỏi với mẹ tôi lắm rồi. (Ảnh minh họa)

Vậy mà vợ tôi vẫn tiếp tục cằn nhằn. Đến lúc đó tôi mới lên tiếng, tôi gắt vợ không biết suy nghĩ, nửa đêm, mẹ tranh thủ giặt đồ, vậy mà cô ấy cũng hạnh họe đủ đường.

Thấy tôi to tiếng, vợ bế con khóc lóc chạy ra nói cô ấy đã mệt mỏi với mẹ tôi lắm rồi. Bà nấu ăn không ngon, cũng chẳng bao giờ mua đồ bổ dưỡng. Cô ấy cả ngày không được chợp mắt, vậy mà đến đêm vẫn chẳng thể nào ngủ nổi vì mẹ chồng hết lau nhà lại giặt quần áo.

Vì quá giận vợ, tôi vào phòng mẹ thu hết đồ đạc rồi đưa bà về nhà. Tôi định để vợ tự chăm con một thời gian xem như thế nào. Nếu không ổn, lúc ấy tôi mới tính tiếp. Cả đêm qua, vợ nói tôi là người đàn ông chỉ biết bênh mẹ mà không nghĩ đến cảm nhận của cô ấy. Giờ vợ tôi lại đòi thuê người giúp việc, tôi nửa thương vợ, nửa muốn cô ấy tự mình xoay xở để biết công sức mẹ tôi bỏ ra nhiều như thế nào. Mọi người cho tôi lời khuyên được không ạ?

(phi.hung...@gmail.com)

Theo T.T.H.N/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/11-gio-dem-ve-nha-toi-thay-me-dang-giat-giu-con-vo-thi-tu-trong-phong-gao-len-trach-moc-me-chong-nguyen-nhan-khien-toi-muon-phat-dien-162202409103444334.htm

Tags: Mẹ chồng nàng dâu  |  Đồ nội thất  |  nguồn thu nhập  |  Nhà vệ sinh  |  Đi công tác  |  người giúp việc