12 con giáp và màu sắc đem lại may mắn trong năm Kỷ Hợi

Theo chuyên gia phong thủy, những màu đem lại may mắn trong năm 2019 là đỏ, trắng, hồng, cam và xám. Ngoài ra, còn có một số màu sắc mang yếu tố đất bao gồm vàng và nâu.

Trong năm Kỷ Hợi, màu 'hợp thời' nhất chính là màu đỏ, tượng trưng cho yếu tố Lửa trong ngũ hành. Bên cạnh đó, màu may mắn không chỉ là màu sắc của trang phục mà bạn mặc mà còn là màu của đồ nội thất nhà bạn.

Mỗi năm, một con giáp đều có một vài màu may mắn nhất định và nhiều trong số đó có liên quan đến hạnh phúc và sự thành công của họ trong suốt 12 tháng của năm.

Nên mặc màu gì trong năm Kỷ Hợi? Trong năm nay, màu sắc trang phục được các chuyên gia phong thủy khuyến khích là đỏ sáng, xanh dương, trắng và vàng. Bạn có thể phối hợp các màu này với nhau để thu hút thêm may mắn.

Màu may mắn của từng con giáp theo phong thủy

Tuổi Tý

Màu may mắn: Hồng, xanh dương và trắng

Màu cần tránh: Be

Tuổi Sửu

Màu may mắn: Vàng, xanh lá cây và đỏ

Màu cần tránh: Đen

Tuổi Dần

Màu may mắn: Đỏ, trắng và be

Màu cần tránh: Xanh lơ

Tuổi Mão

Màu may mắn: Vàng nghệ, da cam và xanh lá cây

Màu cần tránh: Trắng

Tuổi Thìn

Màu may mắn: Trắng và xanh da trời

Màu cần tránh: Xanh lơ

Tuổi Tỵ

Màu may mắn: Xanh lá cây, đỏ và nâu

Màu cần tránh: Đen

Tuổi Ngọ

Màu may mắn: Hồng, trắng và đỏ

Màu cần tránh: Đen

Tuổi Mùi

Màu may mắn: Xanh da trời, đỏ và vàng

Màu cần tránh: Xanh lá cây

Tuổi Thân

Màu may mắn: Hồng và trắng

Màu cần tránh: Xanh lơ

Tuổi Dậu

Màu may mắn: Hồng vàng, xanh lơ và hồng

Màu cần tránh: Đen

Tuổi Tuất

Màu may mắn: Hồng, be và xanh da trời

Màu cần tránh: Xanh lá cây

Tuổi Hợi

Màu may mắn: Đỏ, vàng và trắng

Màu cần tránh: Đen

Đặc điểm của một số màu may mắn nổi bật trong năm Kỷ Hợi

Màu xanh da trời

Đây là một màu sắc thanh lịch, đem lại cảm giác về sự khởi đầu của mùa xuân ấm áp và tràn đầy hi vọng. Vì vậy, bạn nên mặc trang phục màu xanh da trời trong dịp năm mới.

Màu đỏ sáng

Đây là một màu sắc dường như không bao giờ lỗi mốt. Không những vậy, đỏ còn là màu quyến rũ và làm nổi bật bất kỳ loại trang phục nào. Trong phong thủy, nó còn được coi là đem lại may mắn và thu hút năng lượng tích cực. Không phải ngẫu nhiên mà rất nhiều đồ trang trí năm mới có màu đỏ!

Đỏ luôn là màu sắc đem lại may mắn, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên Đán ở nhiều nước phương Đông.

Màu da cam

Màu cam sáng là một trong những màu không thể thiếu trong xu hướng của năm 2019. Đây là màu sống động, đầy năng lượng và đem đến sự rạng rỡ cho người mặc.

Màu hồng

Từ lâu hồng là màu không thể thiếu trong mùa xuân. Hoa đào màu hồng khiến người ta liên tưởng đến sự sinh sôi nảy nở và phát triển trong năm mới. Ngoài ra, mặc trang phục màu này cũng giúp làm tăng sự nhẹ nhàng nữ tính cho phái đẹp.

Trang trí nhà cửa

Hồng, đỏ và xanh da trời là những màu sắc hiện đại và đem lại sự tương phản thú vị. Chỉ cần biết cách kết hợp, bạn sẽ thổi một luồng gió mới cho căn nhà của mình và còn giúp thu hút may mắn trong năm mới.

Màu đỏ có thể được sử dụng ở mọi nơi: nhà tắm, phòng ngủ hay nhà bếp. Bên cạnh đó, một màu sắc khác cũng nổi bật không kém là màu cam với khả năng đem lại sức sống mới và khởi đầu thuận lợi.

theo The Chinese Zodiac

Theo Gia Vũ/Trí thức trẻ