16 món đồ công nghệ trong quá khứ khác hoàn toàn với những gì chúng ta biết ngày nay

Muốn biết những món đồ công nghệ hiện tại có hình dáng như thế nào trong quá khứ, hãy xem loạt ảnh này và bạn sẽ có câu trả lời.

Công nghệ ra đời mang theo cả một sự đột phá lớn. Nếu so sánh với hiện tại, những chiếc điện thoại 'cục gạch' hay máy ảnh 'siêu to khổng lồ' đã trở nên vô cùng lạc hậu.

Tuy nhiên, chỉ cần quay trở lại vài chục năm trước, những món đồ này đã là thành quả vô cùng to lớn và đáng ghi nhận của nhân loại.

Nếu bạn đã từng tự hỏi những công nghệ đang sống cùng chúng ta ở thời điểm hiện tại trông như thế nào trong quá khứ, hãy cùng xem lại loạt ảnh dưới đây, theo Bored Panda.

Trong ảnh là màn hình máy tính, bàn phím và chuột trong quá khứ. Người đàn ông trong ảnh là William English - nhà đồng phát minh ra chuột máy tính đầu tiên trên thế giới! (Ảnh: SRI International)

Đây là nơi lưu trữ hồ sơ vân tay của FBI năm 1944. Trong thời đại 4.0 hiện nay, con người đã có thể lưu trữ dữ liệu này trên những máy móc tối tân. (Ảnh: History Mates)

Tháp điện thoại ở Stockholm (Thụy Điển) với khoảng 5.500 đường dây. Ảnh được chụp vào năm 1890. (Ảnh: Her Moments)

Một chiếc Limousine với thiết kế siêu rộng, khiến nhiều người không khỏi liên tưởng đến bể bơi. (Ảnh: Reddit)

Giày trượt patin ngày xưa cồng kềnh hơn rất nhiều so với hiện tại. (Ảnh: Milliyet)

Xe gắn máy một bánh ở Đức năm 1925. Phiên bản viễn tưởng của mẫu xe này đã từng xuất hiện trong bộ phim Man in Black nổi tiếng. (Ảnh: OhMyMag)

Phó chủ tịch của Motorola xuất hiện bên ngoài đường phố New York vào năm 1973 với chiếc điện thoại di động đầu tiên trên thế giới - Dynatac. (Ảnh: Getty Images)

Vào những năm 60 con người đã chế tạo những chiếc kính TV như này. (Ảnh: Flipboard)

Tàu hỏa chạy bằng hơi nước ở Đức năm 1931. (Ảnh: Reddit)

Cặp đôi ngủ trong chiếc lồng bảo vệ vào năm 1941. Chiếc lồng này giúp người nằm trong được bảo vệ nếu chẳng may trần nhà sập xuống nếu có một cuộc oanh tạc xảy ra. (Ảnh: Wikipedia)

Chiếc mũ giúp người đeo tập trung xuất hiện trên một báo cáo khoa học vào năm 1925. (Ảnh: Reddit)

Robot hút bụi tự động đang trình diễn tại một triển lãm ở Moscow, Nga năm 1959. (Ảnh: Medium)

Giày trượt có gắn động cơ xăng trở nên rất phổ biến vào khoảng những năm 50-60. Chúng có thể đạt tốc độ tối đa 65km/h, nhưng phát minh này lại chưa tìm được cách nào giúp người đi phanh lại an toàn. Ảnh được chụp ở California (Mỹ) năm 1961. (Ảnh: Reddit)

Bộ đồ lặn cổ nhất thế giới từ năm 1860. (Ảnh: Reddit)

Một chiếc tàu điện đã được lắp đặt trong hầm Holland của thành phố New York để giúp cảnh sát giám sát và điều tiết giao thông vào năm 1955. (Ảnh: Pinterest)

Một chiếc máy ảnh Kodak K-24 được sử dụng trong Thế chiến 2. (Ảnh: PetaPixel)

Theo Duy Huỳnh/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/cong-nghe/16-mon-do-cong-nghe-trong-qua-khu-khac-hoan-toan-voi-ngay-nay-20201129125045371.html

Tags: điện thoại  |  smartphone  |  máy ảnh  |  máy tính  |  laptop