16 pho tượng La Hán trong ngôi chùa cổ bất ngờ bị đập phá trong đêm

Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) đang vào cuộc xác minh, làm rõ việc 16/18 pho tượng La Hán, 2 tượng linh vật của chùa Khánh Long bất ngờ bị đập phá trong đêm.

Chiều 3-4, ông Trần Thế Huy, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh, Hà Nội), cho biết Công an huyện Đông Anh đang khẩn trương vào cuộc xác minh, làm rõ việc 18 pho tượng La Hán, linh vật của chùa Khánh Long trên địa bàn bị kẻ gian đập phá trong đêm.

Một pho tượng bị đập phá 2 tay

Theo ông Huy, ngày 27-3, chính quyền xã nhận được trình báo của các phật tử trên địa bàn về sự việc 16/18 pho tượng La Hán, 2 pho tượng linh vật tại ngôi chùa cổ Khánh Long, bị kẻ gian đập phá nhiều chi tiết.

Ngay sau đó, đơn vị đã cử cán bộ xuống hiện trường ghi nhận, đồng thời báo cáo lên cấp trên vào cuộc, phối hợp làm rõ sự việc.

Người dân địa phương bức xúc vì nhiều pho tượng bị đập phá

Ông Huy cho biết, ngôi chùa cổ này đang trong giai đoạn trùng tu, sửa chữa. Thời điểm xảy ra vụ việc, tại chùa chỉ có một mình nhà sư trụ trì, camera an ninh thì ở sâu phía trong nên không ghi lại được hình ảnh đối tượng phá hoại. Sự việc gây bức xúc cho nhiều người dân trên địa bàn. Thiệt hại chưa thể thống kê, nhưng vụ việc gây ảnh hưởng lớn tới tâm lý của nhà chùa và người dân địa phương.

Nhiều pho tượng La Hán bị đập phá tay và tai

Theo Đại đức Thích Minh Khánh, trụ trì chùa Khánh Long, ngày 26-3, kẻ gian lợi dụng đêm tối dùng gạch đập phá 12 pho tượng La Hán tại vườn tượng. Đến hôm nay 3-4, đã có tổng 16/18 pho tượng La Hán bị phá hoại, 2 pho tượng linh vật chưa kịp dựng lên cũng bị đập phá.

Những bức tượng bị đập phá

Nhiều chi tiết trên các pho tượng bị đập phá

"Từ trước đến nay, chùa không có xích mích hay thù oán với ai. Các pho tượng La Hán mới được dựng lên từ cuối năm 2018, đến nay thì xảy ra sự việc. Chùa đang trong quá trình trùng tu, sửa chữa nên cổng vào sơ sài, tường bao và hệ thống chiếu sáng chưa được hoàn thiện. Sự việc xảy ra gây ảnh hưởng lớn đến vấn đề tâm linh của nhà chùa cũng như các phật tử địa phương. Tôi mong cơ quan chức năng sớm tìm ra kẻ phá hoại tài sản, làm rõ vụ việc" - đại đức Thích Minh Khánh nói.

Theo Huy Thanh/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/thoi-su/16-pho-tuong-la-han-trong-ngoi-chua-co-bat-ngo-bi-dap-pha-trong-dem-20190403164512146.htm

netRADIO     netTV