20 nhà báo tử nạn trong thảm kịch máy bay

Theo Fox Sport, chỉ có một người sống sót trong tổng số 21 nhà báo, phóng viên xuất hiện trong chuyến bay tử thần hôm 28/11.

Người sống sót là anh Rafael Henzel Valmorbida, bình luận viên bóng đá của đài Radio Oeste Capital, có trụ sở tại thành phố Chapeco, nơi đặt đại bản doanh của đội bóng xấu số.

Trang web của đài phát thanh Radio Oeste Capital viết những dòng đầy thương cảm: 'Chúng tôi đã mất đi không chỉ 1 đội bóng. Chúng tôi còn mất đi bạn bè, đồng nghiệp, đối tác và thành viên của gia đình'.

Hàng nghìn cổ động viên tập trung ở quảng trường để tri ân người xấu số.

Hàng nghìn cổ động viên tập trung ở quảng trường để tri ân người xấu số.

Kênh truyền hình Fox Sport chi nhánh Brazil thiệt hại nặng nề nhất với 6 nhà báo ra đi vĩnh viễn, trong đó có bình luận viên nổi tiếng kiêm cựu cầu thủ bóng đá Mario Sergio.

Ông từng thi đấu cho tuyển Brazil hồi thập niên 1980 và dẫn dắt vài đội bóng. Danh sách nạn nhân còn có 4 nhà báo của tập đoàn truyền thông khổng lồ Globo của Brazil và 4 nhà báo của đài RBS TV. Cùng với đó là 6 nhà báo đến từ các đài như Radio Chapeco, Radio Oeste Capital và Radio Vang FM.

Anh Pedro Bassan, phóng viên của Globo bày tỏ niềm tiếc thương với đồng nghiệp quá cố Ari de Araujo: 'Ari như một người anh trai của tôi. Vậy là từ nay tôi không còn được đi ăn tối với anh ấy, cũng không được tranh luận về chuyên môn với anh ấy nữa rồi'.

Một nhà báo khác cũng góp tên trong danh sách hành khách bay là anh Ivan Carlos Agnoletto của đài Radio Super Conda, tuy nhiên vì lỡ chuyến bay nên anh đã may mắn thoát chết.

>>Xem thêm: Hiện trường ngổn ngang nơi máy bay chở tuyển thủ Brazil rơi

Theo T.H/Đất Việt

Tags: Valmorbida  |  Netnews.vn

Video bạn có thể quan tâm

Đội bóng của Brazil trước khi lên máy bay gặp nạn

Theo Đông Phong/Zing.vn