3 cháu nhỏ mắt thâm quầng vì cày game mobile thâu đêm khiến dân mạng lo ngại

Việc chơi game nhưng không có sự kiểm soát tốt từ gia đình có thể ảnh hưởng tiêu cực tới tâm sinh lý của trẻ.

Với sự phổ biến của smartphone có thể 'chiến' tốt các dòng game mobile 'quốc dân', chẳng có gì lạ khi mà chúng ta thấy cảnh những cô bé, cậu bé quây quần bên nhau 'chinh phục' thế giới ảo. Vì đại đa số các game thủ nhí đều chưa được rèn rũa về tính đồng đội, tư duy chiến thuật cũng như ý thức chơi nên đa phần đều tạo ra nhiều hệ lụy. Hiện tượng AFK, phá game hay thậm chí là hack, cheat hiển nhiên trở thành vấn nạn đau đầu của các cộng đồng Liên Quân Mobile, PUBG Mobile, Garena Free Fire,...

Các tựa game mobile sở hữu cộng đồng lớn nhưng chiếm tỷ lệ không nhỏ là các game thủ 'nhí' tham gia.

Tuy nhiên, những 'tai nạn' trong thế giới ảo mà một bộ phận game thủ nhí là nguyên nhân 'tác động' có lẽ chưa thấm vào đâu nếu so với hệ lụy từ việc chơi mà không có sự kiểm soát. Mới đây, cư dân mạng lan truyền video một nhóm 3 em nhỏ cày game mobile thâu đêm tới mức mắt thâm quầng khiến ai cũng phải giật mình. Phải chăng khoảng thời gian nghỉ cuối tuần quá dài, lại thêm việc gia đình không sát sao là nguyên nhân?

Một game thủ mắt thâm quầng, gương mặt tiều tụy khi chơi game thâu đêm khiến ai thấy cũng phải giật mình.

Có vẻ như các em nhỏ này chơi cùng nhau một trận game battle pvp rất căng thẳng.

Quá trình đua Rank (nghi vấn) có lẽ đã tiêu tốn quá nhiều thời gian khiến các em không còn buồn ngủ.

Được biết, thiếu ngủ là nguyên nhân hàng đầu khiến cho mắt bị thâm quầng. Bởi vì việc không ngủ đủ giấc, thức khức khuya thường xuyên làm máu không được lưu thông, thiếu ôxy, da không được cung cấp đủ dinh dưỡng nên tạo điều kiện để hình thành vùng da thâm quầng ở dưới mắt và lâu dần gây ra nếp nhăn. Đôi mắt được ví như cửa sổ tâm hồn.

Cư dân mạng cũng giật mình, ngao ngán khi thấy cảnh này.

Do đó, việc chơi game mobile trong suốt nhiều giờ cần được can thiệp mạnh từ NPH nhằm đảm bảo sức khỏe cho nhiều đối tượng người chơi. Cần nói thêm rằng các NPH game lớn trên thế giới đã phải áp dụng giới hạn giờ chơi để ngăn chặn những người trẻ không làm chủ được bản thân say sưa với thế giới ảo. Những account vượt quá giới hạn chơi mỗi ngày sẽ bị hệ thống ngăn chặn triệt để.

Một số biện pháp quản lý chặt chẽ hơn nữa cũng cần đặt ra đó là account game nên được quản lý bằng các thông tin thật, trong đó những người giám hộ có thể tùy ý ngăn chặn account nếu con em họ đam mê quá mức dựa trên cơ chế quản lý thông minh.

Theo Quyết Một Phen/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/3-chau-nho-mat-tham-quang-vi-cay-game-mobile-thau-dem-khien-dan-mang-lo-ngai-10202087235948658.htm

Tags: thâm quầng  |  thâu đêm  |  game thủ  |  chơi game  |  thế giới ảo  |  quản lý  |  nguyên nhân  |  giật mình  |  ngăn chặn  |  Cư dân mạng