3 công ty chứng khoán bị khiển trách vì thiếu tiền, sửa lỗi giao dịch

Thiếu tiền dẫn đến bị lùi hạn thanh toán và sửa lỗi giao dịch nhiều lần, 3 công ty chứng khoán gồm Bảo Minh, SJCS và APEC đã bị Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam khiển trách.

Do có một lần thiếu tiền dẫn đến bị lùi hạn thanh toán diễn ra trong tháng 2, Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Minh (BMSC), ngày 12/13, công ty này đã bị Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) ra khiển trách do vi phạm quy định hoạt động chứng khoán.

VSD yêu cầu BMSC này phải có trách nhiệm tăng cường việc kiểm soát hoạt động giao dịch chứng khoán để đảm bảo tuân thủ các quy định, hạn chế sai sót dẫn đến việc bị lùi thời hạn thanh toán tiền giao dịch chứng khoán cho khách hàng.

BMSC bị khiển trách vì thiếu tiền dẫn đến lùi thời hạn thanh toán. Ảnh minh hoạ: BM.

Cùng ngày, VSD cũng có quyết định khiển trách Công ty cổ phần Chứng khoán SJC (SJCS) và Công ty cổ phần Chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương (APEC). Trong tháng 2, hai công ty này đã có 5 lần sửa lỗi giao dịch trên Sở giao dịch Chứng khoán TP.HCM ảnh hưởng tới các giao dịch trên thị trường.

Thực tế, đây không phải lần đầu tiên VSD ra quyết định khiển trách với các công ty chứng khoán.

Trước đó cuối năm 2017, cả Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI) và Công ty cổ phần Chứng khoán VNDIRECT (VND) cũng bị VSD khiến trách do nhiều lần vi phạm tỷ lệ sử dụng tài khoản ký quỹ trong giao dịch chứng khoán phái sinh.

Trước đó vào tháng 9, VSD cũng đã khiển trách VNDIRECT do trong tháng 8/2017 đã có 8 lần sửa lỗi giao dịch chứng khoán thực hiện trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE).

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo Hoàng Thanh/Zing.vn