3 điều cấm kị khi uống sữa kẻo lợi chẳng thấy lợi mà còn mang họa vào thân

Sữa là một thức uống tương đối phổ biến trong cuộc sống và giúp bổ sung canxi, protein, vitamin và nhiều chất dinh dưỡng khác. Dù vậy, vẫn có những điều cấm kị khi uống sữa mà bạn không nên mắc phải.

Việc uống sữa giúp cho cơ thể tăng cường sức khỏe bằng cách hấp thụ các protein, vitamin, axit amin, canxi và nhiều chất dinh dưỡng khác mà cơ thể cần để đáp ứng nhu cầu phát triển. Do đó, uống sữa mỗi ngày có tác động rất tích cực đối với sức khỏe con người.

Tuy nhiên, một số người không dung nạp đường lactose có trong sữa hoặc người bị tiêu chảy lại không nên uống sữa bởi đường lactose trong sữa sẽ làm tăng gánh nặng cho cơ thể và có thể gây ra các phản ứng bất lợi ở đường tiêu hóa của những người không dung nạp nó.

Trong khi đó, có một số người lại bị dị ứng với các sản phẩm từ sữa, họ càng không nên uống sữa. Cụ thể, bạn có thể tham khảo những cách uống sữa sai cách có thể biến nó thành chất độc trong cơ thể.

Ở bài viết này, chúng ta hãy cùng bàn đến 3 điều cấm kị không nên làm khi uống sữa, bởi nó có thể là nguyên nhân dẫn đến nhiều tác động xấu đối với sức khỏe.

1. Không uống sữa để ngoài tủ lạnh qua đêm

Nhiều người có thói quen mua những bình, hộp sữa có dung tích lớn hơn khả năng họ có thể sử dụng hết trong một ngày. Sau khi sử dụng không hết, họ không bảo quản sữa ở nhiệt độ lạnh thích hợp mà để bên ngoài tủ lạnh qua đêm. Sáng hôm sau, họ hâm nóng sữa và tiếp tục sử dụng sữa.

Thực tế, việc làm này có thể gây ra các triệu chứng tiêu hóa không tốt. Bởi vì, sữa chứa nhiều chất dinh dưỡng, nếu để quá lâu mà không được bảo quản thích hợp, sữa dễ bị nhiễm vi khuẩn và khiến nó bị hư hỏng.

Vì vậy, tốt nhất không nên uống sữa đã để qua đêm bên ngoài tủ lạnh, nếu không hàm lượng vi khuẩn sẽ tăng lên, điều này sẽ gây ra phản ứng bất lợi ở đường tiêu hóa sau khi uống.

2. Không uống nhiều sữa cùng một lúc

Sữa là thức uống phổ biến trong cuộc sống, nhưng đừng uống với số lượng lớn cùng một lúc. Nhiều người uống một lượng lớn sữa cùng một lúc, điều này có thể làm tăng gánh nặng tiêu hóa và thậm chí gây ra các triệu chứng ruột.

Sữa chứa nhiều protein, nếu hấp thụ một lượng lớn trong khoảng thời gian ngắn, buộc cơ thể dung nạp quá nhiều protein và khiến đường tiêu hóa không chịu nổi áp lực. Do đó, khi uống sữa, không nên uống quá nhiều một lúc và bạn nên kiểm soát lượng sữa mình uống.

3. Không tiêu thụ thực phẩm axit oxalic khi uống sữa

Khi uống sữa, bạn không nên tiêu thụ thực phẩm có hàm lượng axit oxalic cao bởi axit oxalic và canxi trong sữa dễ dàng kết hợp với nhau trong cơ thể để tạo thành canxi oxalate, có thể làm tăng nguy cơ sỏi.

Các thực phẩm giàu axit oxalic bao gồm: Cải bó xôi, rau dền (cả xanh và đỏ), mè, kiều mạch, củ cải đường, một số loại ngũ cốc, khoai lang, khoai tây, các loại quả có vị chua (cà chua, kiwi, cam, quýt)...

Nguồn: Aboluowang và The Health

Theo Pem/Trí thức trẻ (Tổ Quốc) Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/helino/3-dieu-cam-ki-khi-uong-sua-keo-loi-chang-thay-loi-ma-con-mang-hoa-vao-than-22019512204327729.htm

Tags: điều cấm kị  |  bổ sung canxi  |  chất dinh dưỡng  |  Tăng cường sức khỏe  |  sức khỏe con người  |  Đường tiêu hóa  |  Triệu chứng tiêu hóa  |  cải bó xôi  |  củ cải đường

Video bạn có thể quan tâm

Ông bố xăm trổ đọc rap nhép dỗ con uống sữa

Theo Đất Việt