3 lời khuyên sẽ tốt cho cơ thể, sai thời điểm sẽ cực có hại

Trước khi áp dụng lời khuyên nào đó tốt cho sức khỏe, bạn cần phải nghiên cứu kỹ xem nó liệu có phù hợp với tình trạng cá nhân của mình hay không. 3 lời khuyên nghe 'mòn tai', tưởng sẽ tốt cho cơ thể, hóa ra áp dụng sai người, sai thời điểm sẽ cực có hại.

Nếu bạn là người quan tâm tới sức khỏe của mình, chỉ cần vài phút tra cứu trên mạng là sẽ có vô vàn những lời khuyên làm thế nào để phòng ngừa được bệnh tật. Vì việc tiếp nhận thông tin quá dễ dàng như vậy, nên có những lời khuyên không được kiểm chứng chính xác hoàn toàn.

Trước khi áp dụng lời khuyên nào đó tốt cho sức khỏe, bạn cần phải nghiên cứu kỹ xem nó liệu có phù hợp với tình trạng cá nhân của mình hay không. Nếu cứ áp dụng vô tội vạ, hậu quả đáng tiếc sẽ xảy ra.

Sau đây là một số lời khuyên sai lầm, mặc dù trong suy nghĩ của nhiều người nó tốt hoặc không gây hại cho sức khỏe.

1. Uống 8 cốc nước mỗi ngày

Nước là chất lưỡng tính không thể thiếu đối với cơ thể nên việc uống nước thường xuyên là điều vô cùng cần thiết. Nhiều người được khuyên nên uống 8 cốc nước mỗi ngày sẽ tốt cho cơ thể, nhưng cốc nước 200ml và 500ml có sự khác biệt rất lớn.

Nếu bạn uống 8 cốc nước mỗi ngày trong cốc 500ml, tương ứng với việc uống 4 lít nước, lượng nước này thực sự quá nhiều.

Uống nước quá nhiều có thể tạo gánh nặng cho cơ thể, khiến con người xuất hiện một số tình trạng như suy nhược toàn thân, chóng mặt, trường hợp xấu cần phải cấp cứu.

Trong trường hợp bình thường, con người nên uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày để đáp ứng được nhu cầu của cơ thể. Lượng nước này bao gồm trong các loại trái cây, đồ ăn…, chứ không đơn thuần chỉ là nước lọc.

2. Ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày

Mọi người đều biết giấc ngủ quan trọng như thế nào đối với cơ thể nếu ngủ đủ giấc. Tuy nhiên, thời gian ngủ thực ra không cố định, không nhất thiết phải là 8 tiếng mà cần được phân bố tùy theo hoàn cảnh của từng người.

Đối với trẻ nhỏ hơn, cơ thể vẫn đang phát triển, tốt nhất nên ngủ lâu hơn 12 tiếng, đối với thanh thiếu niên, thời gian này thường được kiểm soát vào khoảng 10 tiếng, đối với người lớn, thời gian này là 8 tiếng và người cao tuổi chỉ cần 6 tiếng là đủ.

3. Uống rượu vang đỏ sẽ làm mềm mạch máu

Trong suy nghĩ của hầu hết mọi người, rượu vang đỏ rất tốt cho sức khỏe, có tác dụng làm mềm mạch máu, điều này chủ yếu là do rượu vang đỏ có chứa resveratrol.

Tuy nhiên, hàm lượng resveratrol trong rượu vang đỏ thực sự rất thấp, nên thực tế sẽ không không làm mềm mạch máu như tin đồn.

Ngược lại, rượu vang đỏ cũng là rượu vang, uống quá nhiều cũng gây hại cho cơ thể. Rượu có thể gây kích thích mạch máu, gây hại cho thận và thậm chí là não. Do đó, dù là loại rượu nào bạn cũng nên uống ít.

Theo Kknews, Sohu

Theo PHAN HẰNG/Dân Sinh Link Gốc:           Copy Link
http://baodansinh.vn/3-loi-khuyen-se-tot-cho-co-the-sai-thoi-diem-se-cuc-co-hai-222020269203734198.htm

Tags: Lời khuyên  |  Rượu vang  |  sức khỏe  |  áp dụng  |  gây hại  |  tình trạng  |  mạch máu  |  thời gian  |  trường hợp  |  cá nhân