3 ý tưởng đóng góp nhận giải của Mocha tháng 11/2017

Thay đổi cỡ chữ, sticker riêng cho từng đơn vị trong Tập đoàn và nhạc nền là 3 đóng góp hay nhất, khả thi nhất và tích cực nhất cho ứng dụng Mocha nhận giải thưởng của tháng 11.

Giải Ba: Thay đổi kích cỡ Font chữ trên Mocha – ý tưởng của anh Nguyễn Hữu Hùng, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Công trình Viettel

Xuất phát từ nhu cầu của các anh em công ty Công trình để báo cáo, điều hành, quản lý công việc qua Mocha thuận tiện hơn, anh Hùng đã có sáng kiến cho tùy biến kích thước font chữ trên Mocha. Đây là tính năng tuy nhỏ nhưng rất thiết thực, ảnh hưởng trực tiếp và thường xuyên đến cảm nhận người dùng. Đội ngũ phát triển sản phẩm Mocha đã cho triển khai ngay, trong phiên bản Mocha mới nhất cập nhật ngày 01/12/2017, toàn bộ 10 triệu người dùng đã có thể sử dụng tính năng mới này.

Giải Nhì: Thiết kế cho mỗi đơn vị trong tập đoàn Viettel một bộ Voice Sticker – Ý tưởng của chị Lê Thị Cẩm Bình – Viện nghiên cứu Phát triển Viettel.

Ý tưởng của chị Bình này sinh từ câu chuyện dễ thương khi bé nhà chị đã nhận ra Viettel Post qua bộ Sticker “Tôi là Shipper” trên Mocha: “Hôm đi đến cơ quan mẹ, bé nhìn thấy cái phong bì chuyển phát nhanh của Viettel có hình chú thỏ này, bé đã nói ngay là: 'Mẹ ơi, ‘Tôi là Shipper' giống ở Mocha trong máy điện thoại của mẹ này. Và nhân tiện mình giải thích ngay với bé: Đây là dịch vụ Chuyển phát nhanh của Viettel, biểu tượng là chú thỏ tai dài và giải thích luôn ý tưởng tại sao lại sử dụng hình ảnh chú thỏ”.

Từ đó, chị Bình góp ý: Tập đoàn của mình có nhiều đơn vị với mỗi mảng kinh doanh, công việc khác nhau, nên thiết kế mỗi đơn vị 1 bộ Voice Sticker để đưa lên Mocha sử dụng chung. Thiết kế vui nhộn, lời nói, hình ảnh đúng đặc trưng ngành nghề của từng đơn vị. Qua đó, vừa tạo được niềm tự hào cho từng CBCNV đơn vị cũng là hình thức quảng bá hình ảnh, giới thiệu các đơn vị với bên ngoài.

Mocha cũng rất hào hứng với ý tưởng này và sẵn lòng triển khai hoàn toàn miễn phí cho nội bộ Viettel. Các đơn vị mong muốn có bộ Voice Sticker đặc trưng trên Mocha chỉ cần gửi ý tưởng nhân vật, câu nói…, Mocha sẽ hỗ trợ thiết kế hình ảnh, tạo âm thanh và đăng tải bộ Sticker hoàn thiện. Mọi nhu cầu về Voice Sticker trên Mocha, vui lòng liên hệ đầu mối Linhdtt3@viettel.com.vn

Giải Nhất: Công cụ cài đặt nhạc nền cho trang cá nhân trên Mocha – ý tưởng của anh Triệu Quang Luân, Công ty Cổ phần Công trình Viettel.

Ý tưởng này sẽ tạo ra sự khác biệt cho trang cá nhân của Mocha mà chưa ứng dụng mạng xã hội nào có, ngoài ra còn có sự kết hợp chặt chẽ với tính năng Cùng Nghe nhạc trên Mocha. Người dùng có thể cài đặt các bài hát yêu thích của mình lên trang cá nhân và bạn bè vào trang cá nhân sẽ có thể mời người dùng cùng nghe bài hát đó.

Thêm vào đó, để khắc phục việc khi người khác vào trang cá nhân của mình mà tự động bật nhạc lên thì có thể gây giật mình, bất tiện cho người đó, anh Luân đã đưa ra giải pháp có cài đặt để người dùng có thể lựa chọn tắt hoặc bật tính năng thú vị này. Vào tháng 12, tính năng đầy sáng tạo ấy sẽ được phát triển trên Mocha, hứa hẹn tạo nên một sự hào hứng “không hề nhẹ” cho gần 10 triệu khách hàng, đặc biệt là các khách hàng trẻ tuổi.

Đội ngũ Phát triển sản phẩm Mocha xin trân trọng cảm ơn các CBCNV đã đóng góp ý tưởng trong chương trình. Ngoài 3 ý tưởng được giải kể trên, trong hàng trăm ý tưởng gửi về có rất nhiều ý tưởng khác cũng rất hay, thậm chí nhiều ý tưởng có tầm chiến lược. Tuy nhiên giải thưởng được ưu tiên cho những sáng kiến khả thi nhất, có tác động tích cực nhất lên người dùng ứng dụng.

Chương trình “Góp ý tưởng cho Mocha” vẫn tiếp diễn trong tháng 12/2017 và tháng 01/2018, Công ty Viettel Media rất mong đợi sẽ nhận được nhiều hơn nữa những ý tưởng và góp ý quý giá từ CBCNV Viettel. Mọi sáng kiến vui lòng gửi về đầu mối chương trình tại email Nghialt8@viettel.com.vn

Theo đó các CBCNV gửi những sáng kiến về tính năng mới cho Mocha, mỗi tháng Hội đồng cuộc thi sẽ xét trong các ý tưởng của tháng trước đó để chọn ra 01 ý tưởng tốt nhất nhận Giải nhất trị giá 3 triệu đồng, 01 giải Nhì trị giá 2 triệu đồng và 01 giải Ba trị giá 1 triệu đồng.

Từ ngày 15-30/11, Mocha đã nhận được hơn 100 đóng góp đến từ các anh chị em khắp các đơn vị. Tất cả những lá thư sáng kiến của CBCNV đều đã được Mocha phản hồi để cảm ơn và làm rõ về ý tưởng, cùng mong đưa sáng kiến thành hiện thực.

Theo Doãn Thị Thùy Linh - Công ty Truyền thông Viettel/Viettel Family