33 tuổi, Mark Zuckerberg đang nắm trong tay khối tài sản bằng lúc Warren Buffett kiếm được năm 80 tuổi

Mark Zuckerberg hiện có 66,7 tỷ USD theo thống kê của Forbes, là người giàu thứ 6 trên thế giới.

Mark Zuckerberg hiện có 66,7 tỷ USD theo thống kê của Forbes, là người giàu thứ 6 trên thế giới.

Mark Zuckerberg hiện có 66,7 tỷ USD theo thống kê của Forbes, là người giàu thứ 6 trên thế giới.

Theo nguồn tin của tờ Forbes, cổ phiếu Facebook chứng kiến mức tăng 40% kể từ đầu năm 2017 và thậm chí tiếp tục lập đỉnh mới trong phiên giao dịch vào ngày thứ 6 sau báo cáo kết quả kinh doanh vượt mọi kỳ vọng trong quý 2.

Cũng nhờ giá cổ phiếu tăng mà tổng tài sản của nhà sáng lập mạng xã hội này là Mark Zuckerberg đã tăng thêm 3,5 tỷ USD chỉ trong vòng 5 ngày. Hiện Zuckerberg đang nắm 17% cổ phần của Facebook. Điều đáng nói là Mark Zuckerberg mới chỉ 33 tuổi và hiện đã có tổng cộng 66,7 tỷ USD và là người giàu thứ 6 trên thế giới.

Trong khi đó, dù được biết tới danh xưng tỷ phú đã lâu nhưng mãi cho tới năm 80 tuổi, tức là khoảng năm 2015, tổng tài sản của Warren Buffett mới đạt con số 67 tỷ USD và giúp ông trở thành một trong những người giàu có nhất thế giới chỉ sau Bill Gates và Carlos Slim Helu.

Điều đáng nói là giá cổ phiếu Facebook tăng trong tuần này không bởi một sự kiện đặc biệt nào cả. Thay vào đó, các nhà đầu tư dường như đang có một niềm tin vững chắc vào khả năng sinh lợi của mảng thực tế ảo và tốc độ tăng trưởng của công ty này. Bên cạnh đó, việc công bố kết quả kinh doanh quý 2 khá ấn tượng cũng một phần thúc đẩy đà tăng này.

Zuckerberg thành lập nên Facebook vào năm 2004 khi mới là cậu sinh viên 19 tuổi ở Harvard. Anh sau đó đã quyết định bỏ học để hoàn toàn theo đuổi việc kinh doanh riêng. Hiện tại Facebook đã có 2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng.

Zuckerberg không chỉ là tỷ phú công nghệ duy nhất chứng kiến khối tài sản tăng trong tuần vừa qua. Tổng tải sản của tỷ phú Bill Gates – người giàu nhất hành tinh cũng tăng 900 triệu USD lên mức gần 90 tỷ USD. Nhà sáng lập Amazon là Jeff Bezos cũng cũng chứng kiến khối tài sản tăng 1,9 tỷ USD – lên mức 85,2 tỷ USD và vẫn là người giàu thứ 2 thế giới.

(nguồn Forbes)

Theo Vân Đàm/Trí thức trẻ

Tags: Mark Zuckerberg  |  Warren Buffett

Video bạn có thể quan tâm

Mark Zuckerberg chỉ xem facebook vài phút mỗi sáng

Theo Zing.vn