4 Hoàng tử bị Vua Thái Lan ghét bỏ không công nhận phải lưu đày với mẹ giờ sống ra sao?

Nhà vua Thái Lan có cuộc sống hôn nhân với 4 người vợ chính thất nhưng 3 cuộc hôn nhân đầu trở thành giai thoại với mọi người. Đặc biệt, cuộc hôn nhân thứ 2 luôn khiến công chúng phải thấy xót xa.

Nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn nổi tiếng toàn thế giới không chỉ ở quyền lực trong hoàng gia mà ông còn lọt vào danh sách những người cực kỳ giàu có. Ông là con trai duy nhất của cố vương Bhumibol Adulyadej với hoàng hậu Sirikit, trong tổng số 4 người con của họ. Ông sinh ngày 28/7/1952 tại Bangkok và chính thức lên ngôi sau khi Quốc vương Adulyadej băng hà ngày 13/10/2016.

Dù con đường dẫn đến ngai vàng vô cùng thuận lợi, nhưng đời tư của Vua Vajiralongkorn lại khá gập ghềnh. Ông đã trải qua 3 cuộc hôn nhân tan vỡ và vừa mới kết hôn lần thứ 4 vào ngày 1/5/2019.

Cuộc hôn nhân thứ 2 của Vua Thái Lan.

Cuộc hôn nhân thứ 2 của Vua Thái Lan.

Trong 4 cuộc hôn nhân thì cuộc tình thứ 2 của Vua Thái Lan lại khiến công chúng xót xa kết cục bi đát. Cụ thể, ở cuộc hôn nhân này, Vua Thái Lan với cựu diễn viên Yuvadhida được coi là mối tình dài lâu nhất của Nhà vua Thái Lan. Họ có 15 năm sống chung và 2 năm kết hôn. Nhà vua Thái Lan cho rằng bà Yuvadhida đã thất trinh, ngoại tình với tướng trong hoàng gia và quyết định đuổi mẹ con bà ra khỏi hoàng cung. Bà bị dán cáo thị khắp nơi vì tội ngoại tình, chưa hết bà còn bị cấm cửa trở về Thái Lan, buộc phải sang Anh quốc sinh sống.

Kể từ đây cuộc sống của bà Yuvadhida ít được nhắc đến. Chưa hết, 4 người con trai của bà không được Nhà vua Thái Lan thừa nhận. Chỉ có duy nhất Công chúa Sirivannavari, con gái bà được trở về hoàng gia Thái Lan. Còn bà sống và nuôi những người con trai khôn lớn trưởng thành. Họ đều được ăn học tử tế và hiếu kính với mẹ.

Trong những năm tháng qua, người dân Thái Lan cực kỳ hiếu kỳ trước cuộc sống của 4 hoàng tử. Hiện tại họ sống ra sao, có hạnh phúc hay ốm đau không?

4 Hoàng tử Thái Lan bị vua cha đuổi khỏi hoàng gia.

4 Hoàng tử Thái Lan bị vua cha đuổi khỏi hoàng gia.

Được biết, Hoàng tử Juthavachara, người con đầu, đã nhận bằng cử nhân về điện tử hàng không và bảo trì, bằng thạc sĩ về khoa học hàng không. Sau khi làm việc trong ngành hàng không, ông còn theo học để lấy thêm bằng tiến sĩ tại trường Luật.

Người con thứ 2 là Vacharaesorn sau khi theo học và nhận bằng cử nhân khoa học chính trị, tiến sĩ Luật học và Thạc sĩ Luật (LLM) ông trở thành một Luật sư.

Hoàng tử Chakriwat, người con thứ 3, đã nhận bằng cử nhân tâm lý học và thêm chuyên ngành phụ là Hóa học, sau đó ông theo học tại trường Y. Chakriwat đã chiến đấu với Neurofibromatosis loại II (u sợi thần kinh) kể từ khi mới 13 tuổi. Do phải áp dụng nhiều phương pháp xạ trị nên ông phải chịu một số tổn thương đến dây thần kinh âm thanh dẫn đến bị điếc một bên tai.

Người vợ thứ 2 của Vua Thái Lan hạnh phúc với cuộc sống hiện tại.

Người vợ thứ 2 của Vua Thái Lan hạnh phúc với cuộc sống hiện tại.

Người con thứ 4, Hoàng tử Vatchrawee theo học chuyên ngành Tài chính và Kinh doanh Quốc tế, có bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh. Sau đó, ông theo học trường Luật để lấy bằng tiến sĩ rồi làm việc tại Liên Hợp Quốc.

Họ đều có cuộc sống riêng nhưng cả 4 Hoàng tử đều không được nhận bất cứ ân sủng nào của Nhà vua Thái. Đây cũng là điều khiến dân chúng xót xa.

Theo Đỗ Quyên (th)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/bon-phuong/4-hoang-tu-bi-vua-thai-lan-ghet-bo-khong-cong-nhan-phai-luu-day-voi-me-gio-song-ra-sao-20201009115533157.htm

Tags: vua Thái Lan  |  4 Hoàng  |  Thái Lan  |  người con  |  hôn nhân  |  Nhà vua  |  cuộc sống  |  Hoàng tử  |  Hoàng Gia  |  thạc sĩ  |  bằng cử