4 loại trái cây giúp bạn có trái tim khỏe mạnh

Thanh long, cà chua, táo... là trái cây bạn cần cố gắng bổ sung thật nhiều thực phẩm tốt cho tim mạch.

Thanh long

Trong thanh long có chứa hợp chất betaxanthin và flavonoid có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Một nghiên cứu năm 2004 đã cho thấy, thanh long có chứa hợp chất betaxanthin giúp ngăn chặn cholesterol LDL (xấu) bị oxy hóa, khi cholesterol LDL bị oxy hóa có thể dẫn đến bệnh tim. Ngoài ra, thanh long cũng được chứng minh là có tác dụng làm giảm cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt trong cơ thể.

Cà chua

Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học thuộc Đại học Tufts ở Boston cho thấy, ăn các loại thực phẩm giàu lycopene như cà chua hơn 5 lần trên 1 tuần và kéo dài trong khoảng 11 năm làm giảm nguy cơ mắc bệnh mạch vành tới 26%. Lycopene trong cà chua là một hợp chất chống oxy hóa tốt.

Bạn có nhiều lựa chọn để thưởng thức cà chua như ăn sống hoặc nấu chín. Theo các nhà khoa học thuộc Bệnh viện Johns Hopkins ở Baltimore thì ăn cà chua nấu chín sẽ giúp lycopene được hấp thu tốt hơn.

Táo tây

Theo nghiên cứu mới của Đại học bang Ohio, ăn một quả táo mỗi ngày có thể làm giảm cholesterol LDL (có hại) tới 40%.

Táo tây chứa flavonoid, một hoạt chất có tác dụng thúc đẩy sức khỏe tim mạch bằng cách làm giảm kết tập tiểu cầu, giảm cholesterol. Ngoài ra với hàm lượng chất xơ cao sẽ giúp ruột hạn chế hấp thu cholesterol, ngừa béo phì.

Để trái tim khỏe, bạn có thể lựa chọn ăn 1 quả táo mỗi ngày hoặc uống 1 ly nước táo ép cũng rất tốt.

Dưa hấu

Dưa hấu là một loại trái cây rất phổ biến, nó có chứa rất nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa. Bên cạnh đó, dưa hấu còn chứa rất nhiều lycopen, giúp làm giảm nguy cơ mắc tim mạch và ung thư. Loại trái cây này cũng cung cấp citrulline, giúp cải thiện mạch máu và rất tốt cho người bị rối loạn cương dương và tiểu đường.

Theo Hải Đường (TH)/Tiêu Dùng Link Gốc:           Copy Link
https://tieudung.vn/suc-khoe/4-loai-trai-cay-giup-ban-co-trai-tim-khoe-manh-47352.html

Tags: trái cây  |  cà chua  |  thanh long  |  tim mạch  |  oxy hóa  |  nghiên cứu  |  dưa hấu  |  nguy cơ  |  hợp chất  |  hấp thu