4 nét duyên ngầm chỉ những người phụ nữ trưởng thành mới có, đàn ông non nớt chẳng để ý nhưng đàn ông tinh tế sẽ cho ngay điểm 10!

Những cậu trai trẻ choai choai có thể chết mê chết mệt vì một cô nàng nóng bỏng nhưng đàn ông trưởng thành thì chưa chắc!

Phụ nữ thường nghĩ: Đã là giống đực, anh nào mà chẳng thích những vẻ đẹp phồn thực đẫy đà, dễ dàng nhận diện được trong tích tắc bằng nhãn quan. Nếu được chọn một đối tượng để ngắm, chắc chắn chẳng ai muốn ngắm một khúc gỗ cả, cũng giống chị em thường mê các 'oppa' Hàn Quốc chứ mấy anh trai 'đầu cắt moi' thì không lọt con mắt cho được.

Nhưng từ 'ngắm cho đẫy mắt' đến 'mong muốn gắn bó, kề cạnh' lại là những cung đường khác nhau, mà thường không có điểm chung.

Đàn ông thích ngắm gái đẹp, thích nhìn bản đồ đất nước gói gọn trong 1 người đàn bà.

Nhưng nếu được hỏi các anh có sẵn sàng yêu hoặc muốn gắn bó với một cô gái như vậy không, câu trả lời của những gã từng trải chắc chắn sẽ là 'Đẹp chỉ có tác dụng ngắm nhìn, ngắm nhau thôi làm sao mà đi đường dài được!'

Qua tuổi 'ngựa non máu chiến', thích sưu tập - so sánh số lượng bạn tình, đàn ông trải chán rồi sẽ có một quy chuẩn riêng trong việc chọn người đàn bà họ muốn gắn bó. Hình thể cũng quan trọng, nhưng không phải là ưu tiên duy nhất.

Và dưới đây là 4 nét duyên ngầm/tính cách ở phụ nữ mà các chàng choai choai thường xem nhẹ hoặc thậm chí chẳng thèm để ý, nhưng đàn ông từng trải và tinh tế sẽ 'quý hơn vàng':

1. Trang điểm nhẹ nhàng/Để mặt mộc

Đàn ông từng trải sợ mùi son phấn, sợ luôn cả những buổi hẹn dòng dã đợi chờ bạn gái kẻ chân mày, vẽ mắt, nói chung là họa mặt quá kỹ càng. Nói rộng hơn, họ chân quý những người đàn bà giản dị nhưng không xuề xòa, tự tin nhờ vẻ đẹp tự nhiên mà không cần dặm ngàn lớp son phấn lên mặt.

Sự tự tin này, phải kinh qua nhiều trải nghiệm mới thấm được vào máu đàn bà, để họ có được vẻ tự tại ngay cả khi trên mặt hằn rõ vài vết thâm do mụn hay bờ môi hơi thiếu một chút son.

2. Không 'hy sinh' thân mình vì đàn ông

Tình yêu không phải một cuộc chiến và đàn ông thông minh thường rất sợ những người đàn bà luôn khao khát 'hy sinh' vì mình. Trên đời này làm gì có điều gì miễn phí, những cái đầu 'nhiều sạn' thừa hiểu rằng một khi nhận sự hy sinh từ người khác, mình hiển nhiên phải có trách nhiệm báo đáp.

Nghe giống tình mẫu tử chứ chẳng phải tình yêu!

Chính vì thế, đàn ông trân trọng những người phụ nữ biết tự phấn đấu cho sự nghiệp của họ, để tìm được chỗ đứng trong xã hội chứ không chỉ... quanh quẩn trong bếp. Và đặc biệt, những người phụ nữ không 'hy sinh' vì đàn ông cũng hiếm khi bám riết lấy một người đàn ông.

'Rảnh rỗi sinh nông nổi' muôn đời vẫn là câu nói đúng, nhất là với những cô nàng mới lớn, chẳng biết làm gì ngoài săn đuổi tình yêu.

3. Thở đều chứ không than đều

Sự thật mất lòng: Không ai muốn ở cạnh một người luôn than thở. Cuộc sống lúc nào chẳng có những điều không như ý. Phụ nữ trưởng thành bình tĩnh đối mặt, coi đó là điều bình thường.

Họ, hoặc là tỏa ra năng lượng tích cực, hoặc là biết cách tiết chế cảm xúc tiêu cực để không làm ảnh hưởng đến những người quanh, mà người gần nhất chính là người yêu.

Đàn ông thích ở cạnh phụ nữ trưởng thành một phần cũng vì họ không bị ép cái trách nhiệm 'anh phải giúp em giải quyết khó khăn của em'. Yêu thì yêu thật đấy, nhưng chẳng ai rảnh nợ mà lao đi lo chuyện của người khác được, trong khi bản thân cũng có quá nhiều chuyện cần phải lao tâm khổ tứ.

4. Kiệm lời/Không nhiễu sự

'Sao anh lại thả tim ảnh của con bé này?'

'Hôm qua anh đi ăn với đồng nghiệp nam hay nữ?'

'Đồng nghiệp thôi mà lại đi cà phê cùng nhau làm gì? Có chuyện gì nói ở công ty không được à?'

Những câu hỏi mang tính chất vấn như trên thường hiếm khi nào được thốt ra từ miệng đàn bà trưởng thành. Không phải họ không ghen tuông hay không sợ người đàn ông léng phéng bên ngoài. Nhưng kinh qua nhiều cuộc tình, đàn bà hiểu rằng dù mình có kiểm soát, đàn ông muốn hư vẫn sẽ tìm được cách để hư.

Vậy nên, họ... mặc kệ. Nhiều người bảo phụ nữ như vậy là ngu ngốc, dại dột. Nhưng với đàn ông trưởng thành, đây là một điểm cộng không nhỏ. Hạn chế ghen tuông cũng đồng nghĩa với việc tôn trọng quyền riêng tư của đối phương.

Tình yêu của đàn bà trưởng thành không trói buộc đàn ông.

Theo KỲ DUYÊN/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/4-net-duyen-ngam-chi-nhung-nguoi-phu-nu-truong-thanh-moi-co-dan-ong-non-not-chang-de-y-nhung-dan-ong-tinh-te-se-cho-ngay-diem-10-16220191015001010.htm

Tags: đàn ông trưởng thành  |  Đàn ông phụ nữ  |  Chết mê chết mệt  |  Người đàn bà  |  trang điểm nhẹ nhàng  |  câu trả lời  |  vẻ đẹp tự nhiên