4 việc cần làm ngay khi phát hiện chồng ngoại tình

Sau khi biết chồng ngoại tình không ít chị em nôn nóng, chọn cách đánh ghen, hoặc làm ầm ĩ để dằn mặt tình địch, nhưng theo chuyên gia tâm lý Trần Ly, đánh ghen là sai lầm.

Khi biết chồng ngoại tình, dù đau đớn, nhưng hãy học cách bình tĩnh để tìm ra cốt lõi sự thật (Ảnh minh họa).

Khi biết chồng ngoại tình, dù đau đớn, nhưng hãy học cách bình tĩnh để tìm ra cốt lõi sự thật (Ảnh minh họa).

Theo chuyên gia tâm lý Trần Ly, nếu phát hiện chồng ngoại tình các chị em cần bình tĩnh và xử trí theo hướng sau.

Trở nên xinh đẹp hơn

Hầu hết sau khi biết chồng ngoại tình, các chị em đều trở nên chán chường, thất vọng, nhiều người vật vã vì đau khổ và mất ngủ hàng tháng trời, tuy nhiên đó là một sai lầm.

Theo những người từng trải qua nỗi đau bị chồng lừa dối, nếu phát hiện chồng ngoại tình hãy ăn mặc đẹp hơn, yêu bản thân hơn. Hãy dành cho bản thân một khoảng thời gian đi bộ, tĩnh lặng. Tuyệt đối không nên bỏ bữa vì bạn còn có những đứa con, hãy tự tin mạnh mẽ để vượt qua nỗi đau và tìm cách giải quyết vấn đề.

Tìm lại sở thích của bản thân

Nhiều chị em sau khi lấy chồng, họ từ bỏ những sở thích của bản thân. Theo chuyên gia Trần Ly, ngay từ bây giờ, các chị em hãy sống vì bản thân, hãy tạo dựng các mối quan hệ xã hội, duy trì sở thích của bản thân. Bởi những sở thích ấy sẽ giúp bạn tạm thời quên đi nỗi đau bạn đang trải qua.

Chẳng hạn bạn từng đi xem phim, khiêu vũ với chồng nhưng mấy năm nay bạn từ bỏ vì anh ấy không thích nữa hoặc vì bận con nhỏ. Bắt đầu làm lại sở thích đó, nó là phép nhiệm màu có thể giúp bạn tìm lại cảm hứng trong cuộc sống.

Giải quyết vấn đề triệt để

Khi biết chồng ngoại tình, dù đau đớn, nhưng hãy học cách bình tĩnh để tìm ra cốt lõi sự thật. Nếu chồng bạn ngoại tình chỉ vì suy nghĩ nhất thời, vì cám dỗ hãy cùng anh ấy tìm cách giải quyết vấn đề. Còn nếu, anh ta ngoại tình vì bản tính trăng hoa, bạn cần xem xét lại mối quan hệ giữa hai người để tìm cho mình một hướng đi đúng đắn.

Nên nhớ, bạn cần có một cuộc nói chuyện ngắn gọn với chồng của bạn và dứt điểm. Chỉ nói những giải pháp rõ ràng về những vấn đề cần h­ướng vào, đặc biệt liên quan đến gia đình hay con cái. Nếu đối phương im lặng, không trả lời, chấm dứt cuộc nói chuyện một cách lịch sự.

Nói không với đánh ghen

Không ít chị em sau khi biết chồng ngoại tình tìm cách đánh ghen, thậm chí dằn mặt tình địch để trả thù, tuy nhiên đấy là việc làm sai trái. Bạn càng làm thế, càng chứng tỏ bạn là một kẻ thất bại, bạn làm thế chỉ khiến bản thân và con cái mình thêm tổn thương.

Hãy thẳng thắn nói chuyện với chồng mình tìm cách giải quyết, nếu anh ta nhất quyết từ bỏ gia đình, cũng là lúc bạn nên xem lại mối quan hệ của mình.

>>> Xem thêm: Sau 7 ngày ăn liền món gà hầm của chồng, tôi đã hiểu được lý do ngoại tình của anh

Theo Phương Vy/Người Đưa Tin

Video bạn có thể quan tâm

Vợ cầm gậy trèo lên nóc xế hộp 'bắt sống' chồng ngoại tình

Theo Hồng Nam/Helino