5 điều bất ngờ ít người biết về kho ứng dụng App Store của Apple

Ở thời điểm hiện tại, cùng Google Play Store, App Store nằm trong số những kho ứng dụng lớn nhất thế giới.

Khi ra mắt, iPhone chưa có App Store

Ảnh: popularmechanics

Hiện tại, App Store là trung tâm trải nghiệm người dùng với iPhone nhưng iPhone không được ra mắt với App Store.

Ban đầu, Steve Jobs không hề thích ý tưởng này. Ông lo ngại tằng việc cho phép các ứng dụng bên thứ ba xuất hiện trên iPhone có thể làm giảm chất lượng của máy. Phil Schiller và một thành viên hội đồng Apple Art Levinson đã cố gắng thuyết phục Jobs thay đổi quan điểm này và cuối cùng ông cũng nhượng bộ.

Tháng 3/2008, Apple cuối cùng cũng giới thiệu điểm khởi đầu của chương trình dành cho lập trình viên iPhone Developer Program.

App Store chỉ có 500 ứng dụng khi ra mắt

Ảnh: MacStories

Hiện tại, App Store có khoảng hơn 2 triệu ứng dụng song khi ra mắt vào 10/7/2008 nó chỉ có vỏn vẹn 500 ứng dụng. Thời điểm đó, dù số lượng người dùng iOS chưa lớn nhưng các lập trình viên cũng có thể kiếm bộn tiền nhờ xuất hiện trên App Store sớm. Ví dụ, một nhà lập trình có tên Steve Demeter đã kiếm được 250.000 USD trong hai tháng nhờ một trò chơi giải đó có tên Trism. Chi phí phát triển Trism chỉ dừng lại ở 500 USD.

Ứng dụng thứ 1 tỉ

Ảnh: Apple

Apple mất gần 10 năm để bán được chiếc iPhone thứ 1 tỉ nhưng thời gian để đạt được cột mốc ứng dụng thứ 1 tỉ để tải về thì lại nhanh hơn nhiều. Cột mốc này được hoàn thành vào ngày 24/4/2009, chỉ 9 tháng sau khi App Store đi vào hoạt động. Connor Mulcahey, một người dùng 13 tuổi, chính là người tải về ứng dụng thứ 1 tỉ. Nhân sự kiện này, Connor Mulcahey nhận được một thẻ quà tặng iTunes 10.000 USD, một chiếc iPod Touch 32 GB, một chiếc Time Capsule và một máy tính MacBook Pro 17 inch.

Apple không sở hữu 'App Store'

Ảnh: TIME

Apple sở hữu iOS App Store nhưng nó không sử hữu thuật ngữ 'App Store'. Năm 2011, Apple từng kiện Amazon vì sử dụng tên gọi 'Appstore'. Apple đăng kí thương hiệu 'App Store' vào đầu năm 2010.

'Chúng tôi yêu cầu Amazon không sử dụng tên gọi App Store vì nó sẽ khiến người dùng nhầm lẫn,' người phát ngôn Apple nói ở thời điểm đó. Cuối cùng, toà án đưa ra phán quyết rằng nó đồng ý với Amazon và rằng Apple không thể đưa ra bằng chứng cho thấy nó có thể bị tổng thương vì một App Store nào khác của đói thủ.

Facebook là ứng dụng được tải về nhiều nhất lịch sử App Store

Mặc dù TikTok là ứng dụng được nói nhiều ở thời điểm hiện tại, Facebook mới là ứng dụng được tải về nhiều nhất lịch sử App Store. Đó là còn chưa tính đến các ứng dụng, dịch vụ khác trong hệ sinh thái của Facebook, bao gồm Messenger, WhatsApp hay Instagram.

Theo Lê Nam Khánh/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/cong-nghe/5-dieu-bat-ngo-it-nguoi-biet-ve-kho-ung-dung-app-store-cua-apple-20200711091847416.html

Tags: App Store  |  ứng dụng  |  người dùng  |  thời điểm  |  lập trình  |  cuối cùng  |  lịch sử  |  sử dụng  |  tên gọi  |  Xuất hiện