5 người vật vã đo, cân trăn khổng lồ 5m ở Australia

Nếu lớn nhanh như thổi với tốc độ hiện tại, con trăn khổng lồ sẽ sớm trở thành 'quán quân' trong cuộc đua con trăn lớn nhất Australia.

5 người trưởng thành mới bê được con trăn khổng lồ.

5 người trưởng thành mới bê được con trăn khổng lồ.

Vườn thú ở thành phố New South Wales, Australia ngày 4.4 đã đăng tải đoạn clip đáng chú ý khi nhân viên ở đây đo và cân con trăn có biệt danh “Quái vật”. Đúng như tên gọi của mình, con trăn dài tới 5,82m và nặng 58 kg.

Video đo chiều dài trăn khủng.

Để bế được con trăn dài quá khổ cần tới 5 nhân viên vườn thú. Việc đo chiều dài con trăn khủng cũng gặp nhiều khó khăn do kích thước của nó quá lớn và da trơn nhẵn.

Con trăn dài tới gần 6m.

Con trăn dài tới gần 6m.

Giám đốc vườn thú Tim Faulkner cho biết việc đo lường con trăn khổng lồ là một nhiệm vụ không hề dễ dàng. Ông cho biết “Quái vật” sẽ giữ kỉ lục là con trăn dài nhất Australia nếu nó tiếp tục lớn lên với tốc độ hiện nay.

Trăn mắt lưới là loài trăn dài nhất thế giới.

Trăn mắt lưới là loài trăn dài nhất thế giới.

Con trăn “Quái vật” thuộc loài trăn mắt lưới dài nhất thế giới hiện nay. Chúng có thể dài tới 8 mét và trong lịch sử từng có những con dài trên 10m. Trăn mắt lưới dài hơn trăn anaconda nổi tiếng ở Nam Mỹ nhưng không to bằng. Chúng chỉ nặng dưới 100 kg so với trọng lượng 200-300kg của anaconda.

>> Xem thêm: Trăn trả giá trong đau đớn khi cố ăn thịt nhím

Theo Quang Minh – Daily Mail/Đất Việt

Tags: trăn khổng lồ ở úc  |  cân đo trăn khổng lồ