5 tuyển thủ quốc gia Trung Quốc dương tính Covid-19 sau khi đến thi đấu tại Mỹ và châu Âu

Sau khi 'Ronaldo Trung Quốc' Wu Lei nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Tây Ban Nha, thể thao nước này tiếp tục đón thêm tin xấu với những vận động viên tiếp theo mắc bệnh.

Mới đây, Hiệp hội khúc côn cầu trên băng Trung Quốc đã thông báo về việc 2 tuyển thủ khúc côn cầu nữ của ĐTQG được chẩn đoán nhiễm Covid-19.

Được biết, để chuẩn bị cho giải vô địch thế giới, đội tuyển này đã đến Mỹ tập huấn và tham dự giải khúc côn cầu trên băng Washington Challenge Cup từ ngày 14 đến 18/2.

Sau khi trở về nước vào ngày 13/3, đội tuyển khúc côn cầu trên băng nữ Trung Quốc được tiến hành cách ly và đến cuối thời hạn 14 ngày, đã có 2 trường hợp cho kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19.

Trước đó, đội tuyển đấu kiếm Trung Quốc cũng đã ghi nhận 3 trường hợp nhiễm bệnh sau khi trở về từ nước ngoài.

Nhóm tuyển thủ Trung Quốc vừa tham dự giải World Grand Prix tổ chức tại Hungary từ 6 đến 8/3. Họ trở về nước vào ngày 16/3 và đã có có 3 tuyển thủ được chẩn đoán nhiễm virus SARS-CoV-2. Cơ quan y tế Trung Quốc nhận định nguồn lây nhiễm cho những vận động viên này rất có thể bắt nguồn từ Hungary.

Ngoài 5 trường hợp kể trên, thể thao Trung Quốc còn ghi nhận 1 ca nhiễm khác hiện đang thi đấu tại Tây Ban Nha là cầu thủ bóng đá Wu Lei. Tiền đạo của Espanyol được công bố dương tính Covid-19 hôm 21/3 vừa qua.

'Ronaldo Trung Quốc' mới đây đã tiết lộ rằng hiện tại các triệu chứng nhiễm bệnh đã hoàn toàn biến mất và bản thân đang cảm thấy khá hơn. Tuy nhiên vợ anh cũng đã có xét nghiệm dương tính và cả hai đang phải cách ly với các con của mình.

Theo Linh Đan/Dân Sinh Link Gốc:           Copy Link
http://baodansinh.vn/5-tuyen-thu-quoc-gia-trung-quoc-duong-tinh-covid-19-sau-khi-den-thi-dau-tai-my-va-chau-au-82020313101049616.htm

Tags: Covid 19  |  tuyển thủ  |  dương tính  |  trường hợp  |  ghi nhận  |  tham dự  |  về nước  |  nhiễm bệnh