6 lợi ích đáng kinh ngạc của lá xoài

Lá xoài có thể chế biến thành thuốc chữa bệnh với nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau. Đây là những tác dụng bất ngờ của lá xoài mà nhiều người chưa biết để tận dụng làm thuốc.

Do có tính chất dược liệu rất tốt, lá xoài đã trở thành một vị thuốc rất quan trọng ở phương Đông. Lá của cây này chứa vitamin A, vitamin B, vitamin C và các chất chống oxi hóa khác như phenol và flavonoid.

Lợi ích sức khỏe của lá xoài

1. Kiểm soát bệnh tiểu đường loại 2

Lá xoài được coi là hữu ích trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường vì chúng chứa chất tannin, còn đươc gọi là anthocyanidin, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. lá xoài được sấy khô và nghiền thành bột hoặc được dùng làm thuốc tiêm để chữa bệnh.

2. Tăng cường chức năng nhận thức

Bệnh tiểu đường loại 2 làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và chứng sa sút trí tuệ não mạch, một trong các nguyên nhân phổ biến nhất gây mất trí nhớ. Theo một nghiên cứu được công bố trên tờ Brain Pathology, chiết xuất lá xoài giúp cải thiện bệnh lý trung tâm và suy giảm nhận thức ở bệnh nhân tiểu đường loại 2.

3. Giảm huyết áp cao

Lá xoài hỗ trợ làm giảm huyết áp cao do đặc tính hạ huyết áp của nó, dựa theo nghiên cứu được công bố trên tạp trí Egyptian Journal of Hospital Medicine. Tiêu thụ lá xoài giúp tăng cường sức khỏe của các mạch máu cũng như điều trị giãn tĩnh mạch.

4. Điều trị hen suyễn

Các vấn đề về hô hấp bao gồm hen suyễn có thể điểu trị bằng lá xoài. Những người đang bị viêm phế quản, hen suyễn và cảm lạnh có thể thuốc từ lá xoài bằng cách đun sôi lá xoài với nước pha mật ong.

5. Chữa bệnh kiết lị

Đặc tính kháng khuẩn của lá xoài có hiệu quả chống lại vi khuẩn Staphylococcus aureus và vi khuẩn Salmonella typhimurium.

Staphylococcus aureus là vi khuẩn ở người gây ra nhiều loại nhiễm trùng, cũng như vi khuẩn Salmonella typhimurium gây nhiễm trùng ở người.

6. Tăng cường sức khỏe dạ dày

Lá xoài có đặc tính bảo vệ dạ dày khỏi các bệnh liên quan đến dạ dày. Chỉ cần them vài lá xoài vào nước ấm và để qua đêm, lọc lá ra khỏi nước và uống vào sáng hôm sau.

*Theo Boldsky

Theo Khuê Trần/Trí thức trẻ

Link báo gốc: http://ttvn.vn/doi-song/6-loi-ich-dang-kinh-ngac-cua-la-xoai-8201919203921340.htm

Tags: vi khuẩn  |  Bệnh tiểu đường  |  điều trị  |  sức khỏe  |  tăng cường  |  đặc tính  |  giảm huyết áp  |  hỗ trợ  |  công bố  |  tiểu đường

Video bạn có thể quan tâm

Vì quả xoài mà mất luôn giày

Theo Đất Việt