6 món salad 'thần thánh' giúp da đẹp dáng thon

Các món salad từ rau củ không những giúp cho bữa cơm gia đình đỡ ngán, mà nó còn giúp chị em có làn da và vóc dáng khỏe đẹp hơn.

1. Salad dưa chuột

Nguyên liệu:

- Dưa chuột: 2 trái

- Bột ớt: 1 muỗng

- Nước tương: 20ml

- Dầu mè: 5ml

- Tỏi: 4 tép

- Gừng: 10gr

- Ớt: 3 trái

- Giấm ăn: 40ml

- Dầu ăn: 25ml

- Ngò rí: 3 nhánh

Cách làm:

- Dưa chuột bạn để nguyên vỏ, cắt bỏ hai đầu rồi chà xát cho 2 đầu dưa chuột ra hết nhựa đắng. Rửa sạch rồi để cho ráo nước. Sau đó, bạn dùng dao chuyên dụng để cắt dưa leo thành những lát mỏng liền nhau theo 1 hình xoắn ốc.

- Tỏi bạn lột vỏ, rửa sạch, rồi đập dập và đem đi băm nhuyễn. Gừng bạn gọt vỏ, rửa thật sạch, đập dập và cũng đem đi băm nhỏ.

- Ớt bạn bỏ cuống, rửa thật sạch và đem đi thái lát nhỏ.

- Ngò rí bạn cắt bỏ gốc, lặt sạch rồi đem đi rửa sạch, để ráo và đem cát nhỏ, để riêng.

- Lấy một cái bát nhỏ, cho vào bát 40ml giấm ăn, 1 muỗng tỏi băm nhỏ, 20ml nước tương, 5ml dầu mè, 1 muỗng gừng băm nhỏ,1 muỗng cafe ớt đã xắt lát nhỏ vào. Tất cả trộn thật đều.

- Xếp dưa chuột đã cắt lát hình xoắn ốc cho vào một cái dĩa sâu lòng. Sau đó, bạn rưới phần nước sốt đã pha chế sẵn lên trên dưa chuột. Ướp khoảng tầm 10 phút bạn cho dưa chuột đã thấm gia vị. Tiếp theo, bạn rắc thêm 1 muỗng ớt bột lên phía bên trên dưa chuột.

- Bật bếp lên, cho 25ml dầu ăn vào, phi thơm 1 muỗng cafe tỏi đã băm nhỏ và 1 muỗng cafe gừng đã băm nhỏ. Khi gừng và tỏi đã dậy mùi thơm thì bạn cho rau mùi đã được xắt nhỏ vào, đảo đều tay rồi tắt bếp.

- Cuối cùng, bạn rưới dầu ăn cùng với tỏi gừng phi thơm lên trên dĩa dưa chuột là xong.

2. Salad rau mầm

Nguyên liệu:

- 200g rau mầm

- 200g thịt bò

- 1 củ cà rốt

- 1 trái ớt

- 50g hành phi

- 100g đậu phộng

- Tỏi băm, giấm, đường (1 muỗng cà phê)

- Nước mắm, dầu ăn (2 muỗng cà phê)

Cách làm:

- Làm sạch thịt bò rồi xắt lát mỏng, để ra đĩa riêng.

- Cà rốt gọt vỏ, bào sợi; rau mầm rửa sạch; đậu phộng rang chín, giã nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp phi thơm tỏi đến khi vàng ươm thì trút thịt bò vào xào sơ trong 2 phút. Trong lúc đó, cho nước mắm, giấm, đường, ớt vào chén khuấy đều.

- Thịt bò vừa chín tới gắp ra tô, xếp thêm rau mầm, cà rốt sao cho thật bắt mắt.

- Cuối cùng, rưới nước sốt vừa pha lên, rắc đậu phộng, trộn đều là bạn đã có món salad rau mầm vừa ngon vừa bổ dưỡng.

3. Salad cà chua

Nguyên liệu:

- Hành tây 1/2 củ

- Cà chua bi 400 gr

- Phô mai 5 gr, dầu ôliu 120 ml, giấm 120 ml

- Đường trắng 50 gr, muối 1 muỗng cà phê, tiêu 1/2 muỗng cà phê

- Dưa leo 2 trái

- 1 muỗng cà phê lá thơm khô hỗn hợp Herb de Provence của Ý

Cách làm:

- Dưa leo ngâm khoảng 15 phút trong nước muối pha loãng, sau đó rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt lát mỏng.

- Cà chua bi rửa sạch rồi cắt làm đôi.

- Hành tây bóc bỏ vỏ ngoài rồi sửa sạch sau đó cắt lát mỏng.

- Cho hành tây, cà chua, dưa leo đã sơ chế vào trong một chiếc tô sạch.

- Sau đó bạn cho thêm dầu olive, giấm, hỗn hợp các lá thơm, hạt tiêu và muối vào trong tô salad rồi trộn đều cùng với hành tây, cà chua, dưa leo cho các loại nguyên liệu này thấm đều để cách làm salad cà chua ngon hơn.

- Cuối cùng bạn cho salad cà chua ra đĩa, cho thêm phô mai đã bào nhỏ lên trên món salad là hoàn thành.

4. Salad bắp cải tím

Nguyên liệu:

- Bắp cải tím

- Cà chua bi

- Ngô ngọt

- Trứng gà

- Khoai tây

- Cá ngừ đóng hộp

- Sốt salad

Cách làm:

- Bắp cải tím rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng và rửa lại thêm một lần nữa với nước cho sạch bụi bẩn, để ráo rồi thái thành sợi mỏng, dài.

- Các quả cà chua bi cắt làm đôi.

- Khoai tây luộc chín và sau đó cắt hạt lựu.

- Trứng luộc chín và cắt làm tư.

- Cho bắp cải tím cùng với khoai tây, cà chua, trứng, bắp ngọt, bánh mỳ, cá ngừ và một lượng vừa đủ sốt salad hoặc mayonnaise tùy theo khẩu vị và dầu olive trộn đều.

- Cuối cùng là trình bày salad ra đĩa đẹp mắt và thưởng thức.

5. Salad khoai tây

Nguyên liệu:

- Sốt Mayonnaise: 4 muỗng canh

- Hành tây: nửa củ

- Mù tạt vàng: 2 muỗng canh

- Khoai tây: 300 Gr

- Muối: Nửa muỗng cà phê

- Tiêu: Nửa muỗng cà phê

- Trứng gà: 6 quả

- Cần tây: 3 cây

- Ớt chuông: 1 quả

Cách làm:

- Trong một tô nhỏ, cho sốt mayonnaise, mù tạt vàng, muối và tiêu vào trộn thật đều.

- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch,cắt miếng vừa ăn và cho vào luộc chín mềm thì vớt ra để nguội và ráo nước.

- Cần tây cắt miếng vừa ăn.

- Trứng luộc chín, lột vỏ, cắt nhỏ.

- Hành tây, ớt chuông xắt nhỏ.

- Cho khoai tây, cần tây, trứng luộc, hành tây và ớt chuông xắt nhỏ vào tô lớn, rưới phần sốt mayonnaise lên trên và trộn thật đều cho thấm hết gia vị vào khoai tây là xong.

6. Salad bơ

Nguyên liệu:

- Xà lách: 250 g

- Bắp Mỹ: ½ bắp

- Cà chua: 1 quả

- Bơ: 1 quả

- Hành tây: ½ củ

- Thịt nạc heo (hoặc thịt bò): 200 g

- Rau thơm các loại

- Gia vị khác: chanh, ớt, tỏi, muối

Cách làm:

- Bạn cắt hành tây thành những miếng mỏng và ngâm với nước cốt chanh trong 5 phút cho bớt hăng, sau đó để ráo và cho vào trong tủ lạnh.

- Thịt để nguyên miếng, đem tẩm ướp với muối, dầu ăn, hạt tiêu, tỏi băm nhuyễn trong 15 phút.

- Bơ cắt vỏ, bỏ hạt và cắt thành những khối vuông khoảng 1,5 cm. Tiếp đến, ngâm bơ vào nước có pha nước cốt chanh. Khi nào gần trộn salad mới vớt ra để ráo.

- Các loại rau thơm nhặt rồi rửa sạch, để ráo nước.

- Xà lách, cà chua làm sạch, rửa cho ráo nước rồi cắt khúc vừa ăn.

- Bắp luộc chín rồi tách hạt (hoặc có thể tách hạt đem hấp cho chín nhanh hơn).

- Áp chảo phần thịt đã ướp, tùy theo khẩu vị có thể áp chảo cho vừa chín tới để thịt giữ được độ mềm và ngọt (hoặc có thể áp chín hẳn). Thái thịt thành những miếng nhỏ tùy ý thích.

- Cho 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng muối, 1 muỗng đường, tiêu, ớt, chanh khuấy đều cho tan hết là được nước trộn salad.

- Trộn rau thơm, xà lách, cà chua, hành tây và bắp với hỗn hợp đã pha ở trên. Sau đó bày ra đĩa. Cuối cùng, bạn cho phần thịt đã chín và bơ lên trên.

Theo BP (sưu tầm)/Dân Sinh Link Gốc:           Copy Link
http://baodansinh.vn/6-mon-salad-than-thanh-giup-da-dep-dang-thon-20200805143704179.htm

Tags: cà chua  |  hành tây  |  dưa chuột  |  khoai tây  |  thịt bò  |  Cuối cùng  |  dưa leo  |  ráo nước  |  Xà lách  |  hỗn hợp