7 bà cháu nguy kịch dưới nền: Khốn cùng bị cắt điện

Ông Hai cho biết, do bị ngừng cung cấp điện nên ông phải đi mượn máy phát điện chạy bằng dầu về cung cấp điện cho gia đình.

Vụ việc trên xảy ra vào ngày 12/6 tại một căn nhà trên đường số 43, phường Hiệp Bình Phước (quận Thủ Đức, TP.HCM).

Theo thông tin trên báo chí, vào sáng cùng ngày, ông Lê Văn Mười Hai (65 tuổi) dậy sớm đi uống cà phê. Tới 9h ông về nhà, gọi cửa nhưng không ai ra mở, nghĩ mọi người trong nhà đang còn ngủ nên ông quay đi tiếp tục uống cà phê.

Tới 11h ông quay về lần thứ 2 nhưng gọi cửa không ai mở nên ông tiếp tục đi. Tới 13h, ông Hai về lần thứ 3 thì một người cháu trai 5 tuổi đi ra mở cửa nhưng có biểu hiện bất thường, người bị đuối sức, mệt mỏi và nói không thành tiếng.

Công an khám nghiệm hiện trường và tạm giữ máy phát điện nghi liên quan đến vụ 7 bà cháu ngạt thở. Ảnh: VNN

Công an khám nghiệm hiện trường và tạm giữ máy phát điện nghi liên quan đến vụ 7 bà cháu ngạt thở. Ảnh: VNN

Thấy bất thường, ông Hai đi vào nhà kiểm tra thì phát hiện ở dưới nền nhà, bà Trần Thị Phụng (61 tuổi, vợ ông Hai) và 6 người cháu nằm bất động, có biểu hiện hôn mê sâu.

Ngay lập tức, ông Hai hô hoán người dân khu vực rồi gọi cho trung tâm cấp cứu 115. Sau đó các y tá có mặt sơ cứu rồi chuyển 7 nạn nhân vào bệnh viện.

Tuy nhiên cháu gái tên Lê Thị Bích Tr. (11 tuổi, cháu ngoại ông Hai) đã tử vong sau đó. Bà Phụng và 4 em nhỏ khác đã tỉnh táo và sức khoẻ dần ổn định, riêng một bé trai vẫn còn hôn mê trong tình trạng nguy kịch.

Ông Hai cho biết, do hoàn cảnh khó khăn, đến hạn chưa đóng tiền điện nên gia đình ông đã bị ngừng cung cấp điện.

Thời tiết nắng nóng, ông phải đi mượn máy phát điện chạy bằng dầu về cung cấp điện cho gia đình.

Được biết, trong số những cháu nhỏ đó có 3 cháu được ba mẹ gửi tối hôm trước để ngủ nhờ nhà ông bà ngoại.

Bước đầu công an nhận định có thể do các nạn nhân bị ngạt thở.

Theo Thu Hoài/Đất Việt

Tags: bà cháu  |  ông hai  |  cung cấp  |  gia đình  |  máy phát điện  |  biểu hiện  |  tiếp tục  |  ngạt thở  |  bất thường