7 bà cháu ở Sài Gòn hôn mê trong nhà, 1 bé tử vong

Người đàn ông đi uống cà phê về thì phát hiện vợ cùng 6 cháu nhỏ nằm la liệt trong nhà, có biểu hiện hôn mê.

Tối ngày 12/6, công an quận Thủ Đức phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ công an TP. HCM đã khám nghiệm xong hiện trường căn nhà trên đường số 43 (phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức) để làm rõ nguyên nhân 7 bà cháu hôn mê, nghi do bị ngạt thở.

Sự cố trên khiến 1 em nhỏ tử vong, 6 bà cháu còn lại bị thương phải chuyển đi bệnh viện cấp cứu.

Theo điều tra ban đầu, sáng cùng ngày ông Lê Văn Mười Hai (65 tuổi) dậy sớm đi uống cà phê. Tầm 9h00 ông về gọi cửa nhưng không ai ra mở, nghĩ mọi người trong nhà đang còn ngủ nên ông này quay lại quán cà phê.

Khoảng 3 tiếng sau, ông Hai quay về lần thứ 2 nhưng gọi cửa không ai mở nên ông tiếp tục đi. Tới 13h00, ông này quay về lần thứ 3 thì một người cháu trai 5 tuổi đi ra mở cửa nhưng có biểu hiện bất thường.

Căn nhà xảy ra sự cố.

Chiếc máy phát điện được đưa về trụ sở cơ quan chức năng.

Khi vào nhà kiểm tra, ông Hai phát hiện vợ ông - bà Trần Thị Phụng (61 tuổi) và 5 người cháu ngủ mê man, có biểu hiện hôn mê sâu. Ngay lập tức, ông Hai hô hoán người dân khu vực rồi gọi xe cứu thương đưa đi cấp cứu.

Tại bệnh viện, một cháu nhỏ 11 tuổi đã tử vong. Bà Phụng và 4 em nhỏ khác đã tỉnh táo và sức khoẻ dần ổn định, riêng còn một bé trai vẫn còn hôn mê trong tình trạng nguy kịch.

Ông Hai cho biết do hoàn cảnh khó khăn, không có tiền đóng tiền điện nên gia đình ông đã bị ngừng cung cấp điện từ lâu. Vậy nên ông phải mượn một máy phát điện chạy bằng dầu về cung cấp điện cho gia đình.

Ngoài bà Phụng là vợ ông Hai, 5 em nhỏ còn lại từ 6-12 tuổi, trong đó có 3 em được ba mẹ gửi tối qua để ngủ nhờ nhà ông bà ngoại. Bước đầu công an nhận định có thể các nạn nhân bị ngạt thở.

Theo Bảo Minh/Trí thức trẻ Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/thoi-su/7-ba-chau-o-sai-gon-hon-me-trong-nha-1-be-tu-vong-82019126224424939.htm

Tags: ông Hai  |  biểu hiện  |  bà cháu  |  ngạt thở  |  còn lại  |  gọi cửa  |  cung cấp  |  bệnh viện