7 bộ Anime gây tranh cãi suốt nhiều năm vì có cái kết khác xa Manga

Mặc dù là chuyển thể của Manga, nhưng những bộ Anime này lại khiến cộng đồng fans không ngừng tranh cãi.

1. Tokyo Ghoul

Anime Tokyo Ghoul có lẽ là nổi tiếng nhất trong danh sách này với danh hiệu 'chẳng dính dáng gì tới manga'. Mặc dù Anime khởi đầu giống như Manga, nhưng càng về sau, cốt truyện lại ngày càng khác biệt, dẫn tới cái kết cũng không hề giống manga.

Thêm vào đó, mùa thứ 2 của Anime Tokyo Ghoul khác hoàn toàn so với manga, khiến nhiều fans không ngừng bối rối.

2. Death Note

Kết thúc của Death Note đã hé lộ trước việc Light Yagami thực hiện một giao kèo với Shinigami: Ryuk đã viết tên của Light vào cuốn sổ và giết chết anh. Điều này xảy ra trong cả Anime và Manga, tuy nhiên, cách nó xảy ra lại khác hoàn toàn.

Trong Manga, Shinigami là yếu tố trực tiếp gây ra cái chết của Light, trong khi đó, Anime lại giết chết Light bằng một phát súng trước khi tên anh được viết xong.

3. Fullmetal Alchemist

Fullmetal Alchemist cũng là một trong những ví dụ cho thấy cốt truyện trong Anime có thể chẳng dính dáng đến manga. Có nhiều tình tiết vẫn được giữ nguyên, nhưng trong những tập cuối, cái kết lại thay đổi. Sự thay đổi này tuy mang đến sức hấp dẫn mới mẻ, nhưng đôi khi gây tranh cãi. Vài năm sau, Fullmetal Alchemist Brotherhood đã reboot lại series này và theo sát tình tiết Manga hơn.

4. Claymore

Claymore cũng là một trong những bộ Anime không hoàn toàn chuyển thể tình tiết từ manga, mà có vẻ hoàn thiện hơn, thay cho một cái kết mở. Tuy nhiên, cái kết này lại không được lòng fans của bộ manga cho lắm.

Claymore kết thúc bằng việc nhân vật chính đã chiến đấu với kẻ thù của mình, nhưng lại theo cách dễ dàng hơn so với những cuộc đấu tranh dữ dội trong manga. Việc 'buff' sức mạnh dễ dàng này có lẽ đã phá hỏng hoàn toàn ý đồ thực sự của nguyên tác.

5. Neon Genesis Evangelion

Neon Genesis Evangelion là một ví dụ khác đầy thú vị về sự khác biệt giữa 2 phiên bản Anime & Manga. Đây là một trong những series Anime ra đời trước Manga của nó. Manga của Evangelion được sáng tác và minh họa bởi người thiết kế nhân vật cho Anime, được fans đánh giá rất cao. Tuy nhiên, cái kết của nó lại không hề giống phiên bản Anime, khiến nhiều fans vô cùng bất mãn.

6. Elfen Lied

Elfen Lied là một trong những series Anime chỉ chuyển thể một phần của Manga, nhưng không có nghĩa nó để lại một câu chuyện dở dang chưa hoàn thành. Nhiều series Anime cũng giống Eflen Lied, hiểu rằng câu chuyện sẽ có sức hấp dẫn hơn nếu chỉ có một lượng nhỏ số tập và tập trung vào những tình tiết quan trọng nhất.

Nhưng Elfen Lied thật ra chỉ chuyển thể một nửa câu chuyện đã diễn ra trong Manga. Thêm vào đó, nó không có cái kết thực sự, khiến người xem không hài lòng bởi những tình tiết dở dang, cụt lủn.

7. Soul Eater

Không phải mọi sự thay đổi trong Anime đều tệ, nhưng Soul Eater lại là nỗi thất vọng cực kỳ lớn cho fans. Với các tình tiết đều bị thay đổi, cái kết của Soul Eater cũng hoàn toàn khác. Các nhân vật chia rẽ thành những phe khác nhau trong một trận chiến, hoặc thua những trận chiến họ đáng lẽ đã thắng trong Manga. Nhiều tình tiết nhỏ của Soul Eater đã dẫn đến những sự thay đổi khác hẳn so với bộ truyện gốc, khiến nhiều fans không hề hài lòng với cái kết của nó.

Theo Jessie Mai/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/7-bo-anime-gay-tranh-cai-suot-nhieu-nam-vi-co-cai-ket-khac-xa-manga-102020251191037451.htm

Tags: Soul Eater  |  Tokyo GhoulAnime Tokyo Ghoul  |  Anime Tokyo Ghoul  |  Death NoteKết  |  Death Note  |  Light Yagami  |  Fullmetal AlchemistFullmetal Alchemist  |  Fullmetal Alchemist Brotherhood  |  Neon Genesis EvangelionNeon Genes