7 tù nhân hì hục đào hầm vượt ngục suốt 2 ngày nhưng rút cục lại dẫn tới… cũi chó

Âm mưu tẩu thoát khỏi nhà tù ở Argentina đã trở nên tồi tệ khi đường hầm mà một nhóm tù nhân đào lại dẫn đến nơi đặt cũi chó của Đơn vị K-9 thuộc trại giam.

Video 7 tù nhân đào hầm vượt ngục và cái kết khó đỡ

Theo tờ Clarin của Argentina, nhóm 7 tù nhân mất gần hai ngày để đào đường hầm gần khu vực phòng giam Đơn vị 24 thuộc Tòa án Florencia Varela ở thành phố Buenos Aires. Đường hầm này dài 1,8 mét kéo dài tới sân và rộng gần 1 mét, sâu 1,5 mét.

Để đánh lạc hướng cai ngục, các tù nhân trong nhóm làm nghề mộc đã che cửa hầm bằng miếng gỗ dán và rải lên đó mùn cưa.

Nhưng trớ trêu thay, đường hầm của nhóm tù nhân không dẫn tới lối thoát bên ngoài trại giam mà thay vào đó dẫn tới những cũi chó canh trong tù.

Lính canh đã phát hiện ra lối đi ngầm này khi tuần tra định kỳ trại giam vào hôm 8/7. Video ghi lại từ nhà tù Nam Mỹ, nơi giam giữ hơn 7.000 tù nhân, cho thấy đường hầm này hẹp tới mức nào.

Các nghi phạm nằm trong số 1.540 tù nhân đang bị giam giữ trong tình trạng an ninh canh giữ tối đa. Những tù nhân này đang thụ án tội cướp giật và được phóng thích sớm nhất là vào năm 2021 và 2022.

Sau vụ vượt ngục bất thành này, 7 tù nhân bị lĩnh thêm tội âm mưu tẩu thoát và bị chuyển tới 7 nơi giam giữ khác nhau. Các nhà điều tra cũng đang xem xét liệu các tù nhân có nhận bất kỳ sự trợ giúp nào từ các nhân viên trại giam hay không.

Theo Ngọc Bích/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/the-gioi/7-tu-nhan-hi-huc-dao-ham-vuot-nguc-va-cai-ket-kho-do-5609079.html

Tags: vượt ngục  |  tù nhân vượt ngục  |  đào hầm vượt ngục