Cập nhật liên tục Covid-19

70 ca nhiễm virus corona trên du thuyền đang bị cách ly ngoài khơi ở Nhật

Nhà chức trách Nhật Bản xác nhận có 6 trường hợp nhiễm mới được ghi nhận trên tàu Diamond Princess nâng tổng số ca nhiễm trên tàu lên 70.

Vào ngày 9/2, nhà chức trách Nhật Bản xác nhận có 6 trường hợp nhiễm virus corona mới được ghi nhận trên tàu Diamond Princess đang bị cách ly ngoài cảng Yokohama, nâng tổng số ca nhiễm lên con số 70.

6 người nhiễm mới gồm 5 nhân viên của du thuyền cùng một hành khách. Trong số đó có 4 người Philippines, 1 người Mỹ và 1 người Ukraine ở độ tuổi từ 20 đến 70. Theo Bộ Y tế Nhật Bản, 6 trường hợp này chưa có triệu chứng nghiêm trọng.

Bộ này cũng cho biết họ đã kiểm tra 336 người trong số 3.700 người có mặt trên du thuyền Diamond Princess. Theo CNBC, du thuyền hiện vẫn đang bị cách ly ngoài khơi cảng Yokohama của Nhật Bản.

Diamond Princess hiện đang bị cách ly.

'Những hành khách và thủy thủ đoàn của chúng tôi đang là trung tâm sự chú ý của toàn thế giới và tất cả trái tim của chúng tôi đều hướng về phía họ', ông Jan Swartz, chủ tịch công ty Princess Cruise - hãng điều hành du thuyền - cho biết.

Ông Swartz cũng nói thêm rằng các cơ quan y tế Nhật Bản đang hỗ trợ tích cực cho công ty tàu biển cũng như cung cấp sự trợ giúp y tế cần thiết. CNN cho biết trên tàu hiện có 428 công dân Mỹ, ít nhất 13 người trong số này hiện đã nhiễm virus corona.

Tổng số người nhiễm virus corona ở Nhật hiện nay là 96 người, trong đó có 10 người được sơ tán từ thành phố Vũ Hán, tâm dịch hiện nay.

Nguồn: Japan Today, CNN

Làm ngay bài trắc nghiệm để xem bạn đã hiểu đúng về virus corona chưa nhé! Ngoài ra còn rất nhiều bài test bổ ích để bạn nâng cao kiến thức về phòng chống virus corona tại đây.

Theo Diệp Lục / Nhịp Sống Việt/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://nhipsongviet.toquoc.vn/70-ca-nhiem-virus-corona-tren-du-thuyen-dang-bi-cach-ly-ngoai-khoi-o-nhat-22202010212221283.htm

Tags: du thuyền  |  ngoài khơi  |  Diamond Princess  |  nhiễm virus  |  tổng số  |  trường hợp  |  công ty  |  Hiện nay