77% trọng tài sai sót ở V-League 2019, ông Dương Văn Hiền nói gì?

Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền trở thành tâm điểm ở buổi họp báo thông tin về kế hoạch của bóng đá Việt Nam trong thời gian tới do VFF tổ chức.

Ngày 28/7, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã diễn ra buổi họp báo thông tin về kế hoạch của bóng đá Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Ngoài các vị lãnh đạo của VFF, VPF, sự xuất hiện của Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền trở thành tâm điểm. Sau những sai sót liên tiếp của giới trọng tài tại V-League 2020, ông Dương Văn Hiền liên tục nhận được những câu hỏi của phóng viên.

Mở đầu cho phần trả lời của mình, Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền nhận trách nhiệm và lên kế hoạch ngắn và dài hạn để đào tạo trọng tài.

Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền.

Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền.

'Sau cuộc làm việc với thường trực VFF vào sáng nay, sau khi cúp Quốc gia diễn ra vào đầu tháng 8, chúng tôi sẽ tổ chức đợt tập huấn ngắn hạn trong giai đoạn nghỉ. Chúng tôi sẽ mời thêm một số chuyên gia, đặc biệt là có chuyên gia tâm lý để hỗ trợ trọng tài.

Thời gian tập huấn sẽ dài hơn, đồng thời chúng tôi học tập AFC, FIFA để đưa nhiều bài tập thực tiễn ở ngay trên sân, đưa các tình huống gây tranh cãi ở lượt đi vào để có sự chuẩn bị cho giai đoạn lượt về tốt hơn', ông Dương Văn Hiền nói.

Theo số liệu mùa giải 2019, 77% trọng tài mắc sai sót ở V.League, 74% trọng tài mắc lỗi ở giải hạng Nhất. Bên cạnh đó, 61% và 36% trợ lý ở 2 giải đấu hàng đầu Việt Nam mắc lỗi trong mùa giải năm ngoái. Có trường hợp trọng tài Nguyễn Văn Chôm thổi 6/7 trận trên sân Thống Nhất trong các trận đấu của CLB Sài Gòn.

Ông Dương Văn Hiền đã nói gì về những thống kê này?

'Tổng kết mùa trước trọng tài có nhiều sai sót, nhưng ở quốc tế người ta chỉ quan tâm tổng kết xem có sai sót ảnh hưởng đến kết quả thi đấu không thôi, chứ nhiều cái nhỏ lẻ thì không. Còn việc mùa trước tôi phân công trọng tài Nguyễn Văn Chôm bắt tới 6 trận của đội Sài Gòn thì chỉ là sự trùng lặp thôi', ông Dương Văn Hiền nói.

Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền cho biết ông là người chấp bút bản phân công trọng tài. 4 thành viên khác trong ban có trách nhiệm phản biện, ông Hiền không thể toàn quyền quyết định.

Nhưng sự trùng lặp có thể đến 2-3 lần, chứ việc một trọng tài như ông Nguyễn Văn Chôm được phân công bắt 6/7 trận của một đội bóng là Sài Gòn FC mùa trước rõ ràng khiến người hâm mộ phải đặt dấu hỏi.

Theo Hoài An/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/the-thao/77-trong-tai-sai-sot-o-v-league-2019-ong-duong-van-hien-noi-gi-20200729060925829.html

Tags: Dương Văn Hiền  |  V League 2019  |  trọng tài  |  Trưởng Ban  |  phân công  |  thời gian  |  chúng tôi  |  Nguyễn Văn Chôm  |  kế hoạch  |  Bóng đá