8 năm bên nhau mà phải trơ mắt nhìn người yêu đi lấy chồng, đúng lúc tôi định cưới người khác thì lại nhận được tin dữ (phần sau)

Lúc biết cô ấy và mẹ chồng không hợp nhau, tôi đã thầm vui mừng. Chỉ cần cô ấy cảm thấy bế tắc, gò bó với nhà chồng thì sẽ nghĩ tới chuyện ra đi, lúc đó có tôi dang tay đón rồi.

Mẹ tôi biết tin thì làm ầm lên. Bà không đồng ý và còn nói tôi điên rồ, đi cưới góa phụ, chăm con người khác… Mẹ bảo tôi yên phận mà lấy H chứ bà nhất quyết không nhận người yêu cũ của tôi làm con dâu, tôi có cưới bà cũng không nhìn mặt.

Tôi đã 30 tuổi, nếu lúc này tôi còn không cứng rắn và đưa ra chủ kiến thì cả đời này tôi sẽ sống trong hối hận. Vì thế tôi cãi lời mẹ, quyết tâm quay lại với người yêu cũ. Mẹ tôi cũng rất kiên quyết, bà bỏ cơm và không nói lời nào với tôi để phản đối, bố thì cứ khuyên tôi suy nghĩ lại, đừng vì bồng bột mà đưa ra quyết định sai. Ông cũng nói rằng ông đứng về phía mẹ tôi, không đồng tình với việc này.

Tôi mặc gia đình can ngăn và phản đối, vẫn đến với người yêu cũ. Tôi đến tận nhà gặp và nói chuyện với cô ấy, nhưng tôi không ngờ cô ấy lại phản đối.

Cô ấy cảm ơn tôi và nói rằng giữa chúng tôi đã kết thúc, cô ấy sẽ không quay lại với tôi mà sẽ ở như vậy cả đời để chăm sóc con. Tôi ra về mà lòng buồn thiu nhưng vẫn quyết tâm đến với cô ấy.

Tôi âm thầm theo dõi, chăm lo cho cô ấy và đứa bé trong bụng. Mua đồ gửi tới tận nhà chứ không ra mặt vì sợ điều tiếng cho cô ấy. Tôi cũng biết chồng mới mất, cô ấy không tiện gặp gỡ người đàn ông khác, càng không thể nói tới việc cưới xin bây giờ. Nhưng tôi có thể chờ, cô ấy đã chờ tôi 8 năm, tôi cũng có thể chờ lại cô ấy 8 năm.

Phải làm thế nào để tốt cho cả 3 người chúng tôi hả mọi người? (Ảnh minh họa)

Ngày cô ấy sinh con, tôi gọi thêm bạn bè cùng đến bệnh viện thăm với mình vì sợ đi một mình gặp bố mẹ chồng cô ấy thì không hay. Và tôi cũng phát hiện ra một điều, cô ấy không hợp mẹ chồng. Chỉ ngồi một tiếng đồng hồ trong phòng bệnh mà tôi thấy thái độ mẹ chồng đối với cô ấy rất lãnh đạm, có ý tứ trách móc và chê bai cô ấy.

Biết điều này, tôi rất mừng vì như vậy thì cơ hội của tôi càng lớn hơn. Chỉ cần cô ấy cảm thấy bế tắc, gò bó với nhà chồng thì sẽ nghĩ tới chuyện ra đi, lúc đó có tôi dang tay đón rồi.

Một tháng nay, tôi nhận được rất nhiều tin nhắn, cuộc gọi của H, H khóc lóc và xin lý do. Dù trước đó, lúc chia tay tôi đã nói thẳng rằng muốn quay lại với người yêu cũ. Tôi cũng đã bồi thường cho H 50 triệu, bảo H nếu buồn thì cứ rủ bạn bè đi mua sắm hoặc du lịch cho vơi. Cứ coi tôi như một kẻ khốn nạn không xứng đáng với tình cảm của H. Nhưng từ hôm đó, H vẫn nhắn mãi, gọi mãi và nói không muốn chia tay, không muốn cầm tiền. H sẽ chờ tôi suy nghĩ lại, dù 1 tháng hay 1 năm, H cũng chờ.

H là một cô gái tốt, tôi không muốn hại đời H, cũng không muốn H phải đau khổ thêm vì tôi, dù tôi có lấy H thì sau này tôi vẫn sẽ quan tâm tới người yêu cũ, như thế thì thật không công bằng với H.

Tôi cảm thấy khó xử và cùng quẫn quá. Lòng thì muốn ở bên người yêu cũ nhưng cô ấy không chịu. Lại thêm H suốt ngày níu kéo khiến tôi mệt mỏi vô cùng.

Giờ tôi phải làm sao đây? Phải làm thế nào để tốt cho cả 3 người chúng tôi hả mọi người? Mong các bạn có thể tư vấn cho tôi. (phungqua…@...vn)

>> XEM THÊM: 8 năm bên nhau mà phải trơ mắt nhìn người yêu đi lấy chồng, đúng lúc tôi định cưới người khác thì lại nhận được tin dữ (phần đầu)

Theo T.Q.L.B/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/8-nam-ben-nhau-ma-phai-tro-mat-nhin-nguoi-yeu-di-lay-chong-dung-luc-toi-dinh-cuoi-nguoi-khac-thi-lai-nhan-duoc-tin-du-phan-sau-2220202468110492.htm

Tags: người yêu đi lấy chồng  |  Đi lấy chồng  |  Người yêu cũ  |  Chăm sóc con  |  bố mẹ chồng